IFK – Japanese Language School

Tượng phật đá Motomachi

Tượng phật đá Motomachi

Tìm kiếm sức mạnh chữa lành của Đức Phật Dược Sư ở Thành phố Oita

Được chính phủ Nhật Bản chỉ định là di tích lịch sử quốc gia vào năm 1934, tượng Phật đá Motomachi là một tác phẩm điêu khắc bằng đá trên vách đá ở khu vực yên tĩnh của Thành phố Oita đã trường tồn trước thử thách của thời gian.

Giữa việc ngâm mình trong suối nước nóng và món toriten (gà rán tempura) thơm ngon, đặc điểm nổi bật của chuyến đi tuyệt vời đến Oita, hãy dành chút thời gian để khám phá kho báu hẻo lánh này.

Tượng phật đá Motomachi (3)

Trường phái Jocho

Tượng Phật Motomachi thể hiện những đặc điểm chính của Trường phái điêu khắc Nhật Bản Jocho, được phát triển từ tác phẩm của một nhà điêu khắc cùng tên. Làm việc ở Nara vào nửa đầu thế kỷ 11, Jocho đã tạo ra một số tác phẩm chạm khắc Phật giáo nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, bao gồm tượng Phật A Di Đà ở chùa Byodo-in ở Nara. Các kỹ thuật và phong cách sáng tạo của ông bao gồm các tư thế đơn giản, thái độ nhẹ nhàng, khuôn mặt tròn và bộ áo choàng bồng bềnh tự nhiên đã được con cháu ông truyền lại và thống trị nghệ thuật điêu khắc vào thời Kamakura (1192-1333).

Tượng phật đá Motomachi (3)

Bức tượng

Tượng phật đá Motomachi (3)

Với chiều cao chỉ hơn 5 mét, tượng Phật bằng đá này được xây dựng vào nửa sau thế kỷ 11 và là một phần của bộ sưu tập lớn hơn các tác phẩm chạm khắc gần đó nằm trong các Đền Iwaya-ji và Kongohokai-ji. Tượng Phật Motomachi được chạm khắc giống Yakushi Nyorai, còn được gọi là Phật Dược Sư. Ngay sau khi Phật giáo du nhập vào Nhật Bản qua Trung Quốc vào thế kỷ thứ 6, việc tôn thờ Yakushi Nyorai đã bắt đầu trong giới thượng lưu Nhật Bản nhưng cuối cùng đã lan rộng ra đại chúng.

 

 

Trong những thế kỷ trước khi tượng Phật Motomachi được hoàn thành, sự phổ biến của tượng Phật Dược Sư đã được mở rộng và các mô tả về tượng này bùng nổ khắp đất nước trong thời kỳ Heian (794-1185). Giống như các Yakushi Nyorai khác, vị Yakushi Nyorai này ở Oita được hỗ trợ bởi các vị thần khác, bao gồm Fudo Myoo, một vị vua chiến binh mạnh mẽ có nhiệm vụ bảo vệ luật pháp Phật giáo. Trong khi tượng Phật ở trong tình trạng tương đối tốt xét theo độ tuổi của nó, thì các tác phẩm chạm khắc khác ở hai bên lại không còn hoạt động tốt trong thiên niên kỷ qua.

Con đường lịch sử Motomachi

Tượng Phật đá Motomachi là một điểm thu hút trong chuyến đi bộ lịch sử kéo dài khoảng hai tiếng rưỡi. Khu vực Ueno-Motomachi từng là khu vực trung tâm của Tỉnh Bungo cũ và ngày nay có nhiều di tích và hiện vật lịch sử. Bắt đầu từ Bảo tàng Nghệ thuật Thành phố Oita và kết thúc tại ga JR Oita, người đi bộ cũng sẽ ghé thăm Đền Yasaka, được xây dựng bởi người đứng đầu gia đình Otomo danh tiếng và Đền Kongohokaiji được thành lập vào thế kỷ thứ 8.

Những điều cần biết

Tượng phật đá Motomachi (3)

GIỜ VÀ PHÍ: Mở cửa cả ngày, mỗi ngày. Vào cửa miễn phí.

ĐỊA CHỈ:5-47 Motomachi, Oita, 870-0843, Nhật Bản

BẰNG XE BUÝT: Từ ga JR Oita, có một số xe buýt, bao gồm F21 và F3, sẽ đưa bạn đến địa điểm này trong vòng vài phút đi bộ.

ĐI BỘ: Khoảng hai mươi phút đi bộ từ ga Furugo.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK