IFK – Japanese Language School

Văn hóa nhóm thời trang Tokyo: Thời trang dạo phố Nhật Bản

Văn hóa nhóm thời trang Tokyo: Thời trang dạo phố Nhật Bản

Khi nói đến các nền văn hóa thời trang của Tokyo, trang phục dạo phố Nhật Bản cho đến nay là một trong những biểu tượng và huyền thoại nhất. Bắt đầu cuộc sống trên đường phố New York, thời trang dạo phố có thể được định nghĩa một cách lỏng lẻo là một loại trang phục thường ngày kết hợp các yếu tố của trang phục thể thao và trượt ván với ảnh hưởng từ các thể loại âm nhạc bao gồm hip-hop và punk. Hãy nghĩ đến những kiểu dáng quá khổ và trang phục thoải mái như áo phông ngoại cỡ, quần jean, giày thể thao và áo hoodie.

Văn hóa nhóm thời trang Tokyo Thời trang dạo phố Nhật Bản (2)

Ý nghĩa lịch sử và văn hóa của trang phục dạo phố Nhật Bản

Lịch sử của thời trang dạo phố Nhật Bản có thể bắt nguồn từ những năm 1950 và 1960. Một thế hệ thanh niên Nhật Bản mới bắt đầu tiếp thu nhiều xu hướng thời trang Mỹ hơn—lấy cảm hứng từ văn hóa đại chúng. Tuy nhiên, phải đến cuối những năm 1980 và 1990, xu hướng thời trang mới trở thành xu hướng mà chúng ta biết ngày nay. 

Vào những năm 90, phong trào văn hóa nhóm Urahara có nghĩa là “những con phố phía sau của Harajuku”, do Nigo (người sáng tạo ra BAPE), Jun Takahashi (chủ sở hữu của Undercover) và Hiroshi Fujiwara tiên phong, đã tập hợp các nhà sáng tạo. 

Những nhà sáng tạo này có chung mối quan tâm đến văn hóa hip-hop, punk, lướt sóng và trượt băng cũng như các thương hiệu mang tính biểu tượng của Mỹ như Levis. Theo thời gian, tiểu văn hóa phát triển và những người tham gia phong trào bắt đầu xây dựng phong cách đặc biệt hơn của riêng họ. Những phong cách thời trang dạo phố này khác với phong cách ở Mỹ.

Điều thú vị là, mặc dù trang phục dạo phố ban đầu được nam giới ưa chuộng hơn nhưng đến cuối những năm 90, ngày càng có nhiều phụ nữ ghi dấu ấn riêng cho phong cách của mình. Nhiều phụ nữ chọn mặc những bộ đồ quá khổ hơn và ngày càng rời xa những hình bóng nữ tính truyền thống.

Văn hóa nhóm thời trang Tokyo Thời trang dạo phố Nhật Bản

Tại sao thời trang dạo phố vẫn được ưa chuộng?

Các thương hiệu thời trang dạo phố của Nhật Bản như BAPE và Undercover rất nổi tiếng trên thế giới. Chúng được nhiều người nổi tiếng cũng như những người đam mê thời trang yêu thích. Điều này một phần là do những nhà thiết kế này không ngại vượt qua các ranh giới về phong cách và nổi tiếng với tay nghề thủ công đáng mong đợi của họ. Trong những năm qua, những nhà thiết kế này cũng khéo léo hòa nhập vào làng thời trang toàn cầu bằng cách hợp tác với các thương hiệu Mỹ như Nike.

Không thể phủ nhận tác động của các thương hiệu phương Tây như Supreme, Stussy và Huf đối với sự phổ biến liên tục của thời trang dạo phố Nhật Bản. Những thương hiệu này, với cảm giác tinh túy của người Mỹ, đã đạt được thành công chỉ sau một đêm ngay khi đặt chân đến Nhật Bản. Chúng được coi là bản thiết kế dành cho những người theo Urahara.

Văn hóa nhóm thời trang Tokyo Thời trang dạo phố Nhật Bản (1)

Thời trang dạo phố dường như là một trong những tiểu văn hóa thời trang đã chuyển đổi liền mạch sang các thời đại xã hội khác nhau. Một trong những lý do khiến nó tồn tại lâu hơn các nền văn hóa thời trang khác—chẳng hạn như phong cách lolita—là vì các món đồ trang điểm cho trang phục dạo phố khá linh hoạt. Chúng có thể dễ dàng được mặc hàng ngày. Ngoài ra còn có một cảm giác hoài cổ khi nói đến văn hóa nhóm thời trang dạo phố. Vì phần lớn ảnh hưởng của nó bắt nguồn từ âm nhạc, nghệ thuật và văn hóa giới trẻ trong quá khứ.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK​

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

 

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

 

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

 

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

 

Email: info@translationifk.com

 

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

 

Website: https://translationifk.com

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK