IFK – Japanese Language School

Những thứ cần thiết để đưa vào túi đồ đi Nhật của bạn

Những thứ cần thiết để đưa vào túi đồ đi Nhật của bạn

Những thứ cần thiết để đưa vào túi đồ đi Nhật của bạn

Mặc dù chủ nhà người Nhật của bạn có thể ăn mặc giản dị nhưng họ chắc chắn có phong cách độc đáo của riêng mình. Vì vậy, khi bạn lên kế hoạch mặc gì ở Nhật Bản, hãy cân nhắc rằng tủ quần áo của bạn nên thận trọng nếu bạn đang cố gắng theo kịp xu hướng thời trang của họ. Và dù bạn làm gì, hãy chuẩn bị thêm một đôi tất tươm tất.

Giày dép

Những thứ cần thiết để đưa vào túi đồ đi Nhật của bạn 1

Phong tục của người Nhật là cởi giày trước khi vào nhà, thậm chí cả một số cơ sở kinh doanh và tòa nhà như đền chùa và bảo tàng. Bạn có thể biết bằng cách nhìn biển báo cho biết có được phép mang giày hay không. Thậm chí còn có dép đi trong nhà vệ sinh riêng ở một số phòng vệ sinh. Về cơ bản, bạn sẽ muốn đóng gói những đôi giày dễ mang và tháo, ví dụ như không có dây buộc. Một mẹo hữu ích khác là mang theo một đôi tất tốt vì đi chân trần được coi là thô lỗ. Bạn cũng sẽ muốn để dép xỏ ngón ở nhà.

Khăn nhỏ, khăn lau tay và nước rửa tay

Bạn sẽ thấy rằng các nhà vệ sinh công cộng ở Nhật Bản thường không có xà phòng và khăn tắm. Những người chủ nhà Nhật Bản khó tính của bạn đã chuẩn bị kỹ càng cho việc này và mang theo khăn tay của mình mọi lúc mọi nơi. Bạn nên noi gương họ và mang theo nước rửa tay, khăn lau tay hoặc một chiếc khăn nhỏ bên mình.

Những thứ cần thiết để đưa vào túi đồ đi Nhật của bạn 2

Quần áo ấm

Những thứ cần thiết để đưa vào túi đồ đi Nhật của bạn 3

Tất nhiên, lời khuyên về việc mặc gì ở Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào thời gian và địa điểm bạn dự định ghé thăm. Ngay cả trong mùa hè, bạn sẽ vui lòng thêm một vài chiếc áo ấm vào danh sách đóng gói ở Nhật Bản của mình, đặc biệt là vào ban đêm. Nhiều tòa nhà ở Nhật Bản, đặc biệt là những tòa nhà truyền thống, thường không được sưởi ấm nên hãy chuẩn bị sẵn chăn lông cừu ấm áp để giữ ấm cho bạn vào ban đêm.

Tiền mặt

Nhật Bản vẫn là một xã hội sử dụng tiền mặt, điều đó có nghĩa là bạn nên luôn mang theo một ít tiền mặt bên mình. Người bán và máy ATM thường không chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được phát hành bên ngoài Nhật Bản. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng máy ATM tại ngân hàng đóng cửa trước 9 giờ tối, trong khi máy ATM ở cửa hàng tiện lợi và trung tâm mua sắm mở cửa 24 giờ. Ngay cả các nhà hàng và cửa hàng bên ngoài thành phố chính đôi khi cũng chỉ chấp nhận tiền mặt.

Những thứ cần thiết để đưa vào túi đồ đi Nhật của bạn 4

Sạc dự phòng cỡ bỏ túi

Những thứ cần thiết để đưa vào túi đồ đi Nhật của bạn 5

Bộ sạc di động thực sự đã trở thành một thứ không thể thiếu để thêm vào danh sách đóng gói tại Nhật Bản của bạn, bất kể bạn đang đi đâu. Điều cuối cùng bạn muốn làm là chạy đi đâu đó để sạc điện thoại vì pin đã hết sau một ngày chụp ảnh tự sướng, dịch thuật và đi theo chỉ đường GPS. Tiếp tục khám phá mà không phải lo lắng về việc tiết kiệm pin bằng cách mang theo bộ sạc di động bên mình. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên có một thiết bị WiFi bỏ túi vì WiFi không có sẵn rộng rãi như ở các nơi khác trên thế giới. Nếu bạn muốn sử dụng Google Maps và ứng dụng dịch thuật khi đi khám phá, bạn sẽ muốn có được sự thuận tiện khi được kết nối.

Một chiếc túi gấp

Chúng tôi đã đề cập đến cơ hội mua quà lưu niệm trước đó. Sở hữu một chiếc ba lô có thể gập lại hoặc thu gọn luôn là một ý tưởng hay, ngay cả khi bạn không phải là người thích mua sắm. Hãy giữ những chiếc phao cứu sinh bỏ túi, đôi giày của bạn, một đôi tất dự phòng (đóng gói trong túi nhựa) và áo mưa phòng trường hợp trời mưa.

Bạn đã sẵn sàng hướng dẫn những người dẫn chương trình đầy phong cách của bạn trải nghiệm những kiến thức mới thu được về trang phục khi đến Nhật Bản chưa? Có lẽ bạn có một mẹo hữu ích để thêm vào kế hoạch chuyến đi Nhật Bản của chúng tôi. Chia sẻ đề xuất của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Những thứ cần thiết để đưa vào túi đồ đi Nhật của bạn 6

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK​

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

 

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

 

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

 

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

 

Email: info@translationifk.com

 

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

 

Website: https://translationifk.com

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK