IFK – Japanese Language School

Ý nghĩa lịch sử và văn hóa của Decora

Ý nghĩa lịch sử và văn hóa của Decora

Ý nghĩa lịch sử và văn hóa của Decora

Hầu hết mọi người đều ghi nhận Tomoe Shinohara, một thần tượng nổi tiếng trong giới thanh thiếu niên vào những năm 90, vì đã đặt nền móng cho thứ mà sau này trở thành thời trang Decora. Shinohara được biết đến với phong cách đặc biệt, thường mặc quần áo trẻ em mặc và tóc thắt bím. Nhiều người hâm mộ hay còn gọi là ‘Shinorers’, đã cố gắng bắt chước phong cách trẻ trung và trẻ con của cô ấy, cuối cùng họ đã tạo ra được sự khác biệt của riêng mình.

Cũng như Shinohara, nghệ sĩ Sebastian Masuda đã giúp định hình nền văn hóa nhóm bằng việc tạo ra thương hiệu 6%Dokidoki của mình. Mở cửa ở những con phố phía sau của Harajuku vào những năm 90, cửa hàng Dokidoki 6% ban đầu bán các tác phẩm nghệ thuật. Sau đó, họ tiếp tục bán các phụ kiện mang phong cách Decora nguyên bản. Cửa hàng vẫn đứng ở vị trí cũ cho đến ngày nay và là nơi mua sắm quen thuộc của những người hâm mộ Decora.

Ý nghĩa lịch sử và văn hóa của Decora 1

Tương tự như Gyaru và lolita, thời trang Decora đạt đến thời kỳ hoàng kim vào những năm 2000. Nhờ một trong những trang bìa tạp chí Fruits nổi tiếng nhất – trong đó có hình hai phụ nữ trẻ đang tạo kiểu cho các phụ kiện Decora thủ công của họ – xu hướng này ngày càng trở nên phổ biến và được mặc trên đường phố Harajuku. Trong những năm xuất bản, nhiều trang bìa Fruits có hình ảnh những thanh thiếu niên thời trang mặc phong cách Decora.

Thời trang Decora có còn phổ biến không?

Trong thập kỷ qua, đã có sự thay đổi theo hướng phong cách giản dị và tối giản hơn. Tuy nhiên, nhiều người trẻ Tokyo ngày nay vẫn yêu thích những nhân vật dễ thương và những phụ kiện đầy màu sắc. Một số sẽ thử áp dụng những điều này vào trang phục hàng ngày của họ. Xuống phố Takeshita, bạn vẫn có thể thấy một số cá nhân tận tâm mặc toàn bộ trang phục lấy cảm hứng từ Decora.

Tương tự như các nền văn hóa nhóm thời trang khác của Nhật Bản, Gen Z và sự đánh giá cao sự hoài cổ cũng như tính thẩm mỹ của những năm 2000 đã giúp bảo tồn văn hóa nhóm này. Tính đến thời điểm hiện tại, người mẫu Haruka Kurebayashi, người thường xuyên xuất hiện trên tạp chí Kera, là gương mặt chính của văn hóa nhóm Decora. Kurebayashi cũng là người có óc sáng tạo đằng sau những mái vòm dễ thương và đầy màu sắc ở đầu Phố Takeshita.

Ý nghĩa lịch sử và văn hóa của Decora 3 (1)

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK​

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

 

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

 

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

 

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

 

Email: info@translationifk.com

 

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

 

Website: https://translationifk.com

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK