10 hãng thời trang Nhật Bản rất nên nằm trong tầm ngắm của bạn (Phần 1)

thoi trang Nhat Ban (P1) 1

Trong những năm 1990 cho đến cuối những năm 2000, trong thế giới thời trang Nhật Bản, phong cách Harajuko được ưa chuộng và săn đón nhiều nhất. Tuy nhiên, thời trang là một quá trình không ngừng phát triển trên toàn cầu và điều quy luật cũng áp dụng với Nhật Bản cũng để hoàn toàn thoát khỏi những tiêu chuẩn truyền thống của và trở thành một xu hướng được giới trẻ đón nhận nhiều hơn. Và cùng với thời trang là những thương hiệu đã định nghĩa lại phong cách ăn mặc của người dân Nhật Bản. Điều chúng tôi cũng nhận thấy và yêu thích nhất là cách các thương hiệu thời trang Nhật Bản đã tác động mạnh mẽ đến phần còn lại của thế giới. Từ kiểu dáng đẹp, gọn gàng, chất liệu chất lượng cao cho đến những phong cách thực sự độc đáo và mới mẻ với thế giới. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu bài đăng này và lập kế hoạch chuyến đi đến Nhật Bản vì đây là 10 thương hiệu Nhật Bản cần có trên radar của bạn càng sớm càng tốt.

Uniqlo

thoi trang Nhat Ban (P1) 2

Đã được vài năm kể từ khi gã khổng lồ may mặc Nhật Bản vào thị trường Ấn Độ – nhanh chóng trở thành thương hiệu hàng đầu của hầu hết mọi người. Uniqlo được biết đến với phong cách đường phố đỉnh cao, sự thoải mái và trang phục hợp xu hướng ngay từ những chiếc áo phông cotton supima đẹp nhất, áo khoác phồng cho đến trang phục trang trọng. Điều chúng tôi yêu thích nhất ở thương hiệu này là khả năng kết hợp liền mạch thời trang với công nghệ bằng máy in 3D của họ. Ngoài ra, quần áo và phụ kiện của họ luôn hợp xu hướng nhưng vẫn mang một nét quyến rũ theo phong cách đường phố vượt thời gian.

Yohji Yamamoto

thoi trang Nhat Ban (P1) 3

Thương hiệu unisex, phi giới tính này đã xuất hiện khá nhiều ở mọi nơi trên nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi, đặc biệt là những bộ quần áo bất đối xứng độc đáo mang phong cách thời trang trên sàn diễn. Yamamoto ra mắt vào năm 1981 tại Paris—cách mạng hóa thế giới thời trang thông qua triết lý ‘chinh phục thời trang thông qua phản đề’, vốn chủ yếu là phản đề đối với trang phục truyền thống phương Tây. Điều chúng tôi yêu thích nhất là vẻ ngoài đơn giản nhưng cao cấp của những bộ quần áo với màu đen là màu chủ đạo được sử dụng xuyên suốt.

Muji

thoi trang Nhat Ban (P1) 4

Ngay khi bước vào cửa hàng Muji, chúng ta ngay lập tức muốn chất đầy giỏ của mình mọi thứ mà cửa hàng cung cấp. Điều chúng tôi yêu thích nhất ở Muji là họ có nhiều mặt hàng từ văn phòng phẩm, đồ chăm sóc sức khỏe, đồ sành sứ cho đến quần áo. Tuy nhiên, trang phục của họ chứa đầy những gam màu trung tính tuyệt đẹp, kiểu dáng đặc trưng của Nhật Bản và tất nhiên là chất liệu cao cấp. Họ có đồ dành cho nam giới, phụ nữ và trẻ em, điều này khiến nơi đây trở thành một địa điểm khá đa dạng.

A Bathing Ape (BAPE)

thoi trang Nhat Ban (P1) 5

Là thương hiệu được phát hiện trên người của Kanye và Soulja Boy, A Bathing Ape là một thương hiệu tràn ngập các hình in, thiết kế độc đáo và phong cách thời trang dạo phố. Được thành lập vào năm 1993, nó nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong giới underground ở Harajuku, Tokyo, trước khi được quốc tế ca ngợi. Điều chúng tôi thấy hấp dẫn và đặc biệt về thương hiệu này, khiến nó trở thành một trong những thương hiệu Nhật Bản tốt nhất hiện nay là trong nhiều năm qua, APE đã tiếp tục tung ra dòng sản phẩm thời trang dạo phố cao cấp đặc trưng của mình và được coi là một trong những “OG” (tạm dịch: bom tấn) trong lĩnh vực này.

Wtaps

thoi trang Nhat Ban (P1) 6

Được thành lập vào năm 1996, WTAPS, được phát âm là vòi kép lấy cảm hứng từ thuật ngữ quân sự cho hai phát bắn liên tiếp vào cùng một mục tiêu. Đây là một thương hiệu thời trang Nhật Bản có trang phục lấy cảm hứng hoàn toàn từ các thiết kế quân sự đích thực, kết hợp hoàn hảo với phong cách thời trang dạo phố để tạo thành một số trang phục đường phố Nhật Bản được săn đón nhiều nhất. Ngay cả khi chỉ nhìn thoáng qua các bộ sưu tập thu đông 2023 của họ cũng có thể thấy thương hiệu này dựa vào những màu sắc đơn giản, chắc chắn cùng với những đường cắt gọn gàng đến mức nào. Ngoài ra, những món đồ ngụy trang của họ được coi là hoàng gia của thời trang dạo phố khiến chúng trở nên cực kỳ quý giá và hơi khó để có được—làm tăng thêm sự quyến rũ và được sùng bái của thương hiệu.

Email: info@translationifk.com

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755