IFK – Japanese Language School

Những địa điểm tốt nhất để mua thực phẩm giá rẻ tại Nhật Bản (Phần 2)

Những địa điểm tốt nhất để mua thực phẩm giá rẻ tại Nhật Bản (Phần 2)

Gyomu Super

Siêu thị Gyomu chuyên mua hàng số lượng lớn. Nó bán tất cả mọi thứ, từ bít tết cắt riêng lẻ, thịt cắt sẵn, thịt mông đầy đặn sẵn sàng để nướng cho đến các mặt hàng trong tủ đựng thức ăn như túi ngũ cốc lớn, rong biển và hàng tấn sản phẩm khác. Các ưu đãi và giá cả tuyệt vời ở Gyomu thậm chí có thể cạnh tranh với BigA khi bạn xem xét số lượng lớn các mặt hàng bạn có thể mua ở đó. Nhược điểm của cửa hàng này là mặt hàng rau quả tươi không có giá phải chăng như BigA hay thậm chí Maruetsu, nhưng đối với những người không quan tâm đến rau quả tươi, mặt hàng rau quả đông lạnh của Gyomu Super có giá cực kỳ phải chăng.

Cửa hàng là một lựa chọn dễ dàng cho những ai muốn nấu ăn theo mẻ lớn, gia đình đông người hoặc những người đang cố gắng chuẩn bị bữa ăn trong tuần. Trong khi BigA có 1kg thịt gà với giá 400 Yên thì Gyomu còn có những loại thịt khó tìm, chẳng hạn như thịt cừu được bán với giá cạnh tranh.

Seiyu

Vài năm trước, Seiyu là một chuỗi đang trên bờ vực sụp đổ. Được cứu bởi Walmart khi công ty này đã mua lại nó và vẫn để lại 15% cổ phần, thương hiệu siêu thị này hiện là một trong những thương hiệu sạch nhất, dự trữ tốt nhất và được tổ chức tốt nhất. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần ở khu vực thực phẩm cùng với đồ dùng hàng ngày và tùy thuộc vào cửa hàng, thậm chí cả quần áo, đồ lót và phụ kiện. Giá thấp (chịu ảnh hưởng của Walmart), nhưng có rất nhiều mặt hàng được giảm giá nên bạn cần chú ý để không mua quá nhiều.

Tạp hóa rau địa phương

Đối với những người vẫn tin rằng rau và trái cây ở Nhật đắt đỏ, rõ ràng họ chưa bao giờ có cơ hội ghé thăm các tạp hóa rau xanh ở địa phương. Hầu hết các cửa hàng này không xuất hiện trên bản đồ Google, vì vậy việc tìm kiếm cửa hàng địa phương của bạn có thể mất một chút công sức (hoặc hỏi người dân địa phương). Tuy nhiên, những kho báu bạn tìm thấy ở đó rất có giá trị.

Những cửa hàng này, thường nằm trong các con hẻm mua sắm hoặc trong khu dân cư, thường tự trồng trái cây và rau quả hoặc tìm nguồn cung ứng rau từ khu vực địa phương. Từ những đầu rau diếp khổng lồ giá 100 yên cho đến những củ cải to bằng cánh tay, bạn sẽ tìm thấy một số ưu đãi không thể tin được ở đó.

Khi tôi sống ở Kanagawa, tôi sẽ mua khoai tây ở cửa hàng rau địa phương và chỉ mua khoai tây. Tôi bắt đầu thói quen khi họ bán một chiếc túi khoai cực kỳ lớn với giá khoảng 100 yên và đó không phải là một thỏa thuận mà tôi có thể bỏ qua. Sau một thời gian chỉ mua khoai tây, cụ bà điều hành cửa hàng quyết định tôi cần thử “khoai tây Nhật Bản” và đưa cho tôi một túi khoai tây núi, khoai môn, để thử. Tôi cho rằng đây là lời giới thiệu của cô ấy và cô ấy muốn tôi trả tiền cho chúng nhưng không, đây là một món quà và tất cả những gì cô ấy muốn là ý kiến của tôi về chúng vào lần tới khi tôi đến cửa hàng. Vì lúc đó tôi chưa biết khoai môn là gì nên món quà giống bài tập về nhà hơn nhưng cuối cùng tất cả đều biến thành món súp thơm ngon.

Cửa hàng khác

Có rất nhiều siêu thị giá cả phải chăng ở Nhật Bản không phải là chuỗi và có thể chỉ xuất hiện ở khu vực địa phương của bạn. Khi bạn tìm kiếm, dưới đây là một số cửa hàng khác có thể giúp bạn kiếm được nhiều sản phẩm nhất với đồng Yên của mình.

 

MEGA Don Quijote: Chuỗi siêu thị giảm giá lớn được mọi người yêu thích thường có một khu tạp hóa lớn, bán mọi thứ từ trái cây và rau quả tươi, hộp cơm làm sẵn và các sản phẩm khác với mức giá mà bạn chắc chắn sẽ thích.

 

¥100 Lawson: Nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc ghé thăm một cửa hàng tiện lợi để mua sắm hàng tuần, hãy đảm bảo rằng bạn đang ghé thăm ¥100 Lawson. Phiên bản chuyên biệt này của Lawson là nơi dễ dàng để bạn tìm thấy một số sản phẩm linh tinh mà bạn có thể đã quên hoặc không thể tìm thấy trên cửa hàng hàng tuần của mình. Mì ống, nước sốt, một số loại trái cây, rau củ lựa chọn và hơn thế nữa, cửa hàng về cơ bản là một phiên bản cửa hàng tạp hóa của Daiso.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 367

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK