10 món ăn đường phố hảo hạng của Nhật Bản (phần 2)

Kakigori

10 món ăn đường phố hảo hạng của Nhật Bản (11)

Kakigōri là mùa hè tươi mát nhất ở Nhật Bản. Từng chỉ được phục vụ cho tầng lớp quý tộc vào những ngày nắng nóng, tất cả người dân địa phương (và nhiều du khách) đều thưởng thức những viên đá bào hình nón đầy màu sắc này. Chọn một hương vị thú vị như matcha xanh, dưa hoặc dâu tây (kể tên một số loại) và thưởng thức. Hoàn thiện một cách thơm ngon với các loại đồ ăn kèm như bột đậu đỏ, kem, xi-rô hoặc trái cây tươi.

Dango

Phải mất hai để dango! Những chiếc bánh bột gạo dai, ngọt và xiên que này thường được ăn cùng bạn bè và mang lại tâm trạng vui vẻ quanh năm. Mong đợi ba đến năm chiếc bánh bao trên một que sẽ cung cấp cho bạn lượng đường mà bạn cần. Mẹo hàng đầu: dango sẽ rất hợp với một tách trà xanh nóng.

Yaki tomorokoshi

10 món ăn đường phố hảo hạng của Nhật Bản (8)

Sự đơn giản là sự hoàn hảo trong ẩm thực Nhật Bản – và món yaki tomorokoshi đã gói gọn điều này một cách xuất sắc. Là món được yêu thích ở vùng Hokkaido lạnh hơn, đây là món ngô nướng nguyên lõi với một lớp bất kỳ thành phần nào sau đây: nước tương, tương miso, mirin, mật ong và bơ.

Ikayaki

Mặc dù ikayaki không bắt mắt như những món ăn đường phố khác nhưng không thể phủ nhận nó rất ngon. Đây là món mực xiên nướng mềm với sốt nước tương, dùng ngon nhất với một ly rượu sake hoặc bia Nhật Bản mát lạnh. Món ăn đường phố Nhật Bản này chính xác là những gì bạn cần trong một ngày khám phá đầy sôi động.

Yaki imo

10 món ăn đường phố hảo hạng của Nhật Bản (8)

Mềm mịn, dễ chịu và ấm áp. Không… chúng tôi không quan tâm đến việc bạn vùi mình trong chăn sau một ngày làm việc vất vả. Gặp gỡ yaki imo – khoai lang Nhật Bản (một món ăn được yêu thích ở địa phương từ những năm 1600). Những món này được nướng trên đá đen nóng và được trao cho những người đam mê ẩm thực trong túi giấy màu nâu. Cắn qua lớp vỏ màu tím dai sẽ giải phóng một lớp thịt khoai tây mềm mại, nóng hổi sẽ giúp bạn xoa dịu cũng như khơi dậy cơn nghiện mới nhất của bạn.

Taiyaki

Những chiếc bánh hình con cá này mô phỏng hình dạng của cá tráp biển đỏ. Được làm từ nhân đậu đỏ ngọt ngào, chúng là một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất dành cho những người hảo ngọt. Họ cung cấp dịch vụ đón khách hoàn hảo vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày và bạn sẽ thật ngu ngốc nếu rời khỏi Nhật Bản mà không nếm thử hương vị.