10 món ăn đường phố hảo hạng của Nhật Bản (phần 1)

Yakisoba

10 món ăn đường phố hảo hạng của Nhật Bản (8)

Yakisoba là một món ăn đường phố cổ điển. Được làm theo kiểu truyền thống với mì xào (lúa mì Trung Quốc), thịt lợn thái lát mỏng, hành tây, bắp cải và sốt yakisoba thơm. Nướng trên những vỉ nướng lớn, bạn có thể nghe thấy tiếng xèo xèo gọi tên mình từ xa. Nói một cách đơn giản: món ăn đường phố Nhật Bản nhanh chóng, dễ làm và no bụng này quá ngon để có thể bỏ qua.

Shioyaki

Shioyaki – cá xiên nướng – là món giòn làm hài lòng thực khách. Cá thu thường được sử dụng, thường được rắc muối để tăng hương vị. Và lớp da mọng nước, giòn rụm chính là điểm nhấn đặc biệt. Được bao quanh bởi biển, Nhật Bản tự hào có hải sản vô cùng tươi ngon; và những người mới đến nên chớp lấy cơ hội để thưởng thức món shioyaki.

Okonomiyaki

10 món ăn đường phố hảo hạng của Nhật Bản (8)

‘Okonomi’ có nghĩa là ‘tùy thích’ – và đây là đặc điểm nổi bật của okonomiyaki. Món bánh pancake thơm ngon kiểu Nhật này được chiên áp chảo và hoàn hảo cho mọi mùa cũng như sở thích cá nhân. Được làm từ bột và thịt, hải sản, bắp cải và gừng ngâm. Kết cấu giòn và kem của nó tạo nên một món ăn tuyệt vời dễ chịu. Để hòa nhập vào tinh thần địa phương, hãy thêm nước sốt ngọt nếu bạn ở Hiroshima và nước sốt cay nếu bạn ở Osaka.

Yakitori

Xem và chiêm ngưỡng các đầu bếp Nhật Bản xiên thịt gà và nướng trên ngọn lửa than hồng bập bùng. Sau đó, món yakitori được rưới nước sốt mặn, dính và ngọt để tạo nên sự hoàn hảo cho món gà hun khói. Kết quả? Một kết cấu mượt mà tan chảy trong miệng khiến bạn cười toe toét.

Takoyaki

10 món ăn đường phố hảo hạng của Nhật Bản (8)

Takoyaki có nguồn gốc từ Osaka nhưng được tôn sùng trên khắp Nhật Bản. Dịch sang ‘bạch tuộc nướng/bạn’ – đây là những miếng bạch tuộc được bọc trong viên bột với hành lá, gừng đỏ ngâm và cá ngừ bào. Chúng thường được rưới sốt mayonnaise hoặc sốt Takoyaki đỏ. Chỉ cần cảnh báo: một khi bạn ăn một miếng… bạn sẽ không dừng lại!