IFK – Japanese Language School

Hướng dẫn về nơi để xem xác ướp của Yamagata

Hướng dẫn về nơi để xem xác ướp của Yamagata

Thờ cúng người chết tại những ngôi chùa có các nhà sư tự ướp xác của Nhật Bản.

Hướng dẫn về nơi để xem xác ướp của Yamagata

Bị chôn sâu ba mét dưới lòng đất và thở bằng một thanh tre nhô ra khỏi mặt đất, nhà sư rung chuông mỗi ngày. Khi chuông ngừng reo nghĩa là ông ta đã chết. Ba năm sau, các đệ tử của ông sẽ đào ông lên để xem liệu ông đã hoàn thành thành công quá trình trở thành một nhà sư tự ướp xác hay Phật sống (sokushinbutsu).

Nhiều Phật tử đã cố gắng thực hiện quá trình nghiêm ngặt này trong thời kỳ Edo, khoảng 400 năm trước. Ngày nay, có 16 xác ướp nhà sư vẫn được bảo quản ở Nhật Bản. Sáu người trong số họ, thuộc giáo phái Phật giáo Shingon, tập trung xung quanh thành phố nông thôn Tsuruoka, Yamagata, phía bắc Nhật Bản.

Quá trình ướp xác

Sau khi quyết định tự ướp xác, các nhà sư ở vùng Yamagata lui về Núi Yudono trên Dewa Sanzan (Ba ngọn núi Dewa) – một nơi thực sự huyền bí

Các nhà sư đã nhịn đói đến tận xương thịt – chỉ ăn các loại hạt trong 1.000 ngày. Sau đó, họ từ từ uống sơn độc làm từ nhựa cây urushi (cây sơn mài) để nội tạng của họ không bị thối rữa sau khi chết. Khi gần chết, các nhà sư được đặt trong một ngôi mộ dưới lòng đất, nơi họ ngồi trong tư thế hoa sen (hai chân bắt chéo, mỗi bàn chân đặt trên đùi đối diện) tụng kinh và rung chuông để các đệ tử của ông biết rằng ông vẫn còn sống.

Thi thể của nhà sư thường được để dưới lòng đất trong ba năm ba tháng cho đến khi cơ thể ông cứng lại hoàn toàn. Tục lệ này ngày nay không còn xảy ra nữa nhưng tông phái Shingon của Phật giáo vẫn tồn tại.

Bắt đầu hành trình của bạn tại Churen-ji

Hướng dẫn về nơi để xem xác ướp của Yamagata

Cuộc hành trình đến nơi rùng rợn của bạn bắt đầu trên Núi Yudono ở Churen-ji. Theo truyền thuyết, Tetsumonkai – cư dân sokushinbutsu của ngôi chùa – là một thường dân đã giết một samurai. Anh ta bỏ trốn và quyết định trở thành một nhà sư, điều này giúp anh ta được bảo vệ khỏi bị trả thù. Anh ta đã cắt bỏ con mắt trái của mình để cúng dường khi một căn bệnh về mắt khủng khiếp đang lan tràn trong làng của anh ta. Áo choàng của ông được thay đổi cứ sau 12 năm.

Nếu bạn muốn một món quà lưu niệm thực sự bệnh hoạn, hãy mua một tấm bùa hộ mệnh có một mảnh quần áo cũ của xác ướp bên trong— một món quà đáng nhớ mà bạn có thể thu thập được từ tất cả các ngôi chùa sokushinbutsu. Mặc dù bản thân xác ướp đã rất tuyệt vời nhưng điều thú vị thực sự của ngôi chùa này là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp trên trần nhà. Tiếc là chùa không có thông tin bằng tiếng Anh.

Hướng dẫn về nơi để xem xác ướp của Yamagata

Giờ từ tháng 5 đến tháng 10: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều; Tháng 11 đến tháng 4: 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều

Chi phí: ¥500

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Xe buýt tham quan Dewa Sanzan vì không có xe buýt địa phương nào đến Churen-ji vào cuối tuần và thời gian hoạt động của xe buýt không thường xuyên vào các ngày trong tuần. Từ ga Tsuruoka, xuống tại Michi no ekki Gassan. Hãy chắc chắn rằng bạn nói với người phục vụ xe buýt nơi bạn sẽ xuống xe—xe buýt không thực sự dừng lại trừ khi có người định xuống xe. Từ đó bắt taxi.

Nếu bạn thuê ô tô thì sẽ mất khoảng 35 phút lái xe từ ga Tsuruoka.

Nghi thức cầu phúc tại Ryusui-ji Dainichibo

Tấm rèm màu cầu vồng bên ngoài Đền Ryusui-ji Dainichibo không hề gợi ý rằng có một xác chết bên ngoài bức tường của ngôi đền. Tại Dainichibo, các nhà sư thực hiện nghi lễ cầu nguyện tẩy rửa trước khi đưa bạn đến gặp xác ướp có tên Shinnyokai. Vào và ngồi ở bất cứ đâu trên sàn trải chiếu tatami. Khi đã tập hợp đủ người, nghi lễ sẽ bắt đầu. Lời giải thích về lịch sử của Shinnyokai được viết bằng tiếng Nhật, nhưng ngôi chùa cung cấp các cuốn sách nhỏ bằng tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn cùng nhiều thứ tiếng khác.

 

Thời gian: 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều

Chi phí: ¥500

Địa chỉ: Từ Chùa Churen-ji, đi bộ khoảng 15 phút.

Một xác ướp được phù hộ ở Honmyou-ji

Cảm giác sợ hãi bao trùm lấy bạn khi bạn leo lên những bậc thang kiểu Exorcist để đến chùa Honmyou-ji. Bị cô lập và bao phủ trong bí ẩn, xác ướp này—Honmyoukai— không được biết đến nhiều như những xác ướp khác xung quanh Dewa Sanzan. Ngôi chùa chỉ mở cửa cho công chúng vào khoảng năm 2008. Nếu tiếng huýt sáo đáng ngại trên cây xung quanh Honmyou-ji không làm bạn sợ hãi, hãy đi theo con đường trong rừng ngay bên ngoài khuôn viên để đến ngôi mộ thực sự của Honmyoukai. Ngôi chùa này không có bất kỳ thông tin hoặc hỗ trợ bằng tiếng Anh nào và cần phải đặt chỗ trước để tham quan.

Hướng dẫn về nơi để xem xác ướp của Yamagata

Xác ướp của Kaiko-ji

Hướng dẫn về nơi để xem xác ướp của Yamagata

Với nụ cười vĩnh cửu song sinh gần như tỏa sáng với bạn trong ánh sáng mờ ảo, hai sokushinbutsu của Kaiko-ji luôn đồng hành cùng nhau. Gặp Chukai (ngồi yên bình bên trái bạn) và Enmyokai (ngồi yên bình bên phải bạn). Nếu bạn muốn thu thập thêm một chiếc bùa hộ mệnh quần áo khác, bạn có thể mua hai chiếc với giá một chiếc ở đây – mỗi chiếc bùa hộ mệnh có một mảnh áo choàng của cả hai bên trong. Ngôi chùa có thông tin, cùng với lời giải thích bằng âm thanh bằng tiếng Anh. Nếu không có ai ở nhà khi bạn đến chùa, chỉ cần nhấn nút liên lạc nội bộ và sẽ có người đến đón bạn.

 

Thời gian: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều Từ tháng 11 đến tháng 3, 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Đóng cửa vào thứ Ba và từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 1.

Chi phí: ¥500

Địa chỉ: Từ ga Tsuruoka đi tàu Inaho số 3 đến ga Sakata. Từ đó, bắt xe buýt tuyến A của Thành phố Sakata và xuống tại Kotobukicho. Từ đó đi bộ sáu phút. Ngoài ra, bạn có thể đi taxi từ Ga Sakata với giá khoảng 800 Yên.

Xác ướp khiêm tốn ở Nangaku-ji

Hướng dẫn về nơi để xem xác ướp của Yamagata

Sokushinbutsu của Nangaku-ji cũng cắt đi mắt trái của anh ấy. Tetsuryukai ăn kiến bằng lá và ngô để phiền muộn. Ông trở thành sokushinbutsu vào năm 1878, một thập kỷ sau khi việc luyện tập này được thiết lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên, ngôi chùa đã bị phá hủy trong một trận hỏa hoạn vào năm 1956, trong một diễn biến kỳ lạ nhưng rùng rợn, Tetsuryukai này vẫn không bị tổn hại. Cảm giác giác lạ lạ khi ở trong một căn hộ nhỏ như vậy với một cái xác chết đáng sợ đang nhìn nhanh vào bạn. Ngôi chùa cung cấp một cuốn sách nhỏ chi tiết bằng tiếng Anh, mặc dù lời giải thích sẽ được đưa ra bằng tiếng Nhật.

Thời gian: 8:30 sáng đến 4 giờ chiều Đóng cửa vào ngày 2 tháng 1 và ngày 13 tháng 5.

Chi phí: ¥400

Địa chỉ: từ ga Tsuruoka đi xe buýt đến nước nóng Asumi tại trạm xe buu số hai. Xuống xe tại Shonaiginkonishi Shiten và đi bộ trong năm phút. Bạn cũng có thể thuê xe đạp miễn phí từ trung tâm thông tin du lịch và đi đến đó trong khoảng 20 phút.

Là cầu nối vĩnh cửu giữa thế giới vật chất và tâm linh, Sokushinbutsu tiếp tục mang lại may mắn cho du khách từ cõi chết.

Những điều cần biết

Trung tâm thông tin du lịch

Trung tâm Thông tin Du lịch Tsuruoka là người bạn thân mới của bạn, ngay trước ga Tsuruoka. Họ đã đánh rơi bằng tiếng Anh và người phục vụ. Chỉ cần họ biết nơi bạn muốn đi, họ sẽ viết lộ trình gợi ý và đưa cho bạn bản đồ chi tiết. Bạn cũng có thể mua vé xe buýt đón tham quan Dewa Sanzan tại đây với giá ¥3000, giúp bạn đi đến cả ba ngọn núi trong cả ngày. Suy chí còn có các nhà hàng bên trong trung tâm, bao gồm cả quán rượu sake.

Giờ: 9h30 sáng đến 5h30 chiều.

 

Không được phép chụp ảnh các xác ướp này. Dainichibo và Kaiko-ji sẽ cho phép bạn chụp ảnh bên trong ngoại trừ căn phòng lưu trữ tiện ích đơn giản. Churen-ji và Nangaku-ji tuyệt đối không được phép chụp ảnh bên trong chùa.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK