IFK – Japanese Language School

TOP 10 THIÊN ĐƯỜNG DU HỌC TẠI NHẬT BẢN – PHẦN 1

Bạn đang có dự định du học Nhật Bản?

Cho dù bạn đang có kế hoạch học tiếng Nhật hay theo học một trường đại học Nhật Bản, đừng quên một điều vô cùng quan trọng chính là bạn muốn học ở đâu tại Nhật Bản.

Nếu đã quan tâm đến một trường đại học cụ thể, thì đây không phải là vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quyết định mình muốn học ở đâu tại Nhật Bản, thì bạn nên tự thắc mắc rằng phải bắt đầu tìm kiếm như thế nào.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những lựa chọn của chúng tôi về 10 thành phố tốt nhất để du học tại Đất nước mặt trời mọc. Hy vọng, bạn sẽ tìm thấy nơi phù hợp với mình nhất.

Nội dung bài viết

Điều gì làm nên cho một thành phố tuyệt vời cho việc học tập?

Có nhiều yếu tố có thể khiến một thành phố trở thành một nơi tuyệt vời để sinh sống và học tập. Đối với những địa điểm được chọn trong bài viết này, chúng tôi đã xem xét các yếu tố sau.

  1. Số lượng người nước ngoài sinh sống tại thành phố đó: Các thành phố có nhiều người nước ngoài thường có nhiều nhà hàng và cửa hàng cung cấp dịch vụ bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp người ngoại quốc sinh sống dễ dàng hơn.
  2. Có trường học hoặc trường đại học nào gần đó không: Nếu có trường học hoặc trường đại học gần đó, điều này có nghĩa là sẽ có một số lượng lớn nhà hàng, cửa hàng và những địa điểm khác nhắm đến đối tượng thanh thiếu niên.
  3. Di chuyển thuận tiện không: dù cho thành phố có hệ thống giao thông công cộng thuận tiện hay đường phố có làn đường dành riêng cho xe đạp, điều quan trọng nhất vẫn là di chuyển trong thành phố càng thuận tiện càng tốt.
  4. Có địa điểm du lịch nào gần đó không: Du học sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không thể dành thời gian để tham quan các địa điểm du lịch địa phương. Do đó, chúng tôi tin rằng đây cũng là một tiêu chí vô cùng quan trọng.

10 thành phố tốt nhất để du học Nhật Bản

Dựa trên các tiêu chí mà tôi đã nêu bên trên, sau đây là 10 lựa chọn của chúng tôi về những thành phố tốt nhất để du học tại Nhật Bản.

1. Sapporo

Top 10 thien duong du hoc tai Nhat Ban

Thành phố đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là Sapporo (札幌), Hokkaido.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sapporo là thành phố lớn nhất ở Hokkaido, nơi sinh sống của gần 2 triệu người.

Người ta nói rằng có hơn 4.000 sinh viên quốc tế ở Hokkaido và một phần lớn trong số những sinh viên đó cư trú tại thành phố Sapporo.

Khi nói đến các trường đại học, tại đây có các cơ sở chính của Đại học Hokkaido và Đại học Quốc tế Sapporo cùng nhiều trường cao đẳng khác. Và mặc dù không phải là cơ sở chính, tại đây cũng có các cơ sở của Trường Cao đẳng Tin học Kyoto và Đại học Tokai. Tất cả đều là những trường đại học có số lượng lớn sinh viên quốc tế.

Các điểm du lịch bao gồm công viên Odori, chợ cá Nijo và Susukino.

Sapporo cũng là thành phố nằm ở cực bắc trong danh sách này. Vì vậy, nếu bạn thích (hoặc không ngại) thời tiết lạnh, thì đây có thể là thành phố dành cho bạn.

2. Hiroshima

Top 10 thien duong du hoc tai Nhat Ban

Tiếp theo trong danh sách, chúng ta có thành phố Hiroshima (広島).

Theo ước tính thì có hơn 4.700 sinh viên quốc tế ở tỉnh Hiroshima, nhiều người trong số họ sinh sống ở thành phố Hiroshima.

Đại học Hiroshima là một trường đại học lớn, là một trong những trường đại học hàng đầu ở Nhật Bản trong mắt sinh viên quốc tế. Đây là lý do tại sao có rất nhiều người nước ngoài lựa chọn sống ở đây.

Hệ thống giao thông vận tải được thiết lập rất tốt. Thậm chí còn có một hệ thống xe điện mà bạn sẽ không tìm thấy tại nhiều thành phố khác ở Nhật Bản.

Các điểm du lịch bao gồm đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima, Đảo Miyajima và Lâu đài Hiroshima. Đừng quên thử món Okonomiyaki kiểu Hiroshima nữa nhé!

3. Yokohama

Top 10 thien duong du hoc tai Nhat Ban

Tiếp theo, chúng ta có thành phố Yokohama (横浜) nằm ở tỉnh Kanagawa.

Có hơn 9.000 sinh viên quốc tế ở tỉnh Kanagawa. Nhưng một phần lớn những sinh viên đó đang ở đây tại Yokohama.

Đại học Tokai, Đại học Meiji, Đại học Nihon, Đại học Sophia và Đại học Keio là một số trường đại học ở gần nơi đây đang nỗ lực giới thiệu nhiều chương trình đào tạo hơn cho sinh viên quốc tế.

Hệ thống xe lửa và xe buýt rất đông đúc, đặc biệt là khi thành phố này nằm rất gần Tokyo.

Các điểm du lịch ở đây bao gồm nhà kho Redbrick, tòa tháp nổi tiếng ở Yokohama và Khu phố Tàu ở Yokohama.

4.Kobe

Top 10 thien duong du hoc tai Nhat Ban

Thành phố thứ tư trong danh sách này là Kobe (神戸), thuộc tỉnh Hyogo. Cũng giống như Hiroshima và Yokohama, đây là thành phố cảng có những góc ngắm cảnh biển tuyệt đẹp.

Người ta nói rằng có hơn 10.000 sinh viên quốc tế chỉ riêng ở tỉnh Hyogo.

Đại học Kobe và Đại học Kinh tế Nhật Bản là một số trường đại học nổi tiếng nhất được biết đến với tỷ lệ sinh viên quốc tế cao.

Các điểm đến du lịch bao gồm Bến cảng Kobe, công viên Meriken và Suối nước nóng Arima.

Còn khi nói đến ẩm thực, bạn không thể bỏ qua thịt bò Kobe.

5. Saitama

Top 10 thien duong du hoc tai Nhat Ban

Thành phố Saitama (さいたま) là khu vực tiếp theo mà chúng tôi lựa chọn vào danh sách này.

Có tới hơn 11.500 sinh viên quốc tế chỉ riêng ở tỉnh Saitama.

Đại học Quốc tế Tokyo, Đại học Toyo, Đại học Keio và Đại học Waseda là một số trường đại học nổi tiếng trong khu vực này được biết đến là nơi tiếp nhận phần lớn sinh viên nước ngoài.

Hệ thống giao thông thuận lợi, và đặc biệt nơi đây rất dễ dàng để đi đến Tokyo. Nhiều người  theo học các trường ở Tokyo vẫn chọn sống ở Saitama.

Các điểm du lịch bao gồm Kawagoe, Bảo tàng Nghệ thuật Cây cảnh Omiya và đền thờ Omiya Hikawa.

Công ty TNHH Giáo Dục và Dịch Thuật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 780

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK