IFK – Japanese Language School

TOP 10 THIÊN ĐƯỜNG DU HỌC TẠI NHẬT BẢN – PHẦN 2

Sau khi đưa bạn tham quan 5 thành phố thiên đường du học ở Phần 1, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu những thành phố còn lại với những đãi ngộ tuyệt vời cho du học sinh.

Table of Contents

6. Kyoto

Top 10 thien duong du hoc tai Nhat Ban

Thành phố tiếp theo trong danh sách là Kyoto (京都). Kyoto không chỉ nổi tiếng với các điểm du lịch mà còn là một nơi lý tưởng để sinh sống và học tập đối với người nước ngoài.

Tại tỉnh Kyoto, có hơn 13.000 sinh viên quốc tế, hầu hết sống trong thành phố Kyoto.

Đại học Kyoto, Đại học Ritsumeikan, Đại học Tin học sau đại học Kyoto và Đại học Doshisha đều là những trường đại học danh tiếng chuyên mang lại các chương trình đào tạo tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế.

Giao thông thực sự thuận tiện và hệ thống bàng chỉ dẫn tương đối dễ hiểu so với Tokyo.

Các điểm du lịch ở đây bao gồm Đền Kiyomizudera, Đền Fushimi Inari Taisha và Gion.

Ngoài ra, Kyoto còn chứa đựng rất nhiều nền văn hóa, làm cho nơi đây trở thành một trong những khu nhộn nhịp, đáng để để sinh sống.

7. Nagoya

Top 10 thien duong du hoc tai Nhat Ban

Một thành phố nổi tiếng thế giới]\’ khác là Nagoya (名古屋), nằm ở tỉnh Aichi.

Hơn 12.000 sinh viên quốc tế sống ở tỉnh Aichi, khiến nó trở thành một trong những thành phố quốc tế nhiều nhất ở Nhật Bản.

Đại học Nagoya và Đại học phúc lợi xã hội Tokyo chỉ là một số trong nhiều trường đại học trong khu vực. Các trường đại học này được xếp hạng cao trong số các trường đại học thân thiện với sinh viên quốc tế nhất tại Nhật Bản.

Cả hệ thống xe lửa và xe buýt đều được thiết lập tốt, giúp việc di chuyển trong thành phố trở nên dễ dàng.

Các điểm du lịch ở đây gồm có Lâu đài Nagoya, Bảo tàng ô tô Toyota và Legoland Japan.

Ẩm thực là một phần nổi tiếng khác của văn hóa Nagoya. Tebasaki, Miso Katsu và Hitsumabushi là một số món ăn bạn nhất định phải thử!

8. Fukuoka

Top 10 thien duong du hoc tai Nhat Ban

Tiếp theo trong danh sách, chúng ta có thành phố Fukuoka (福岡).

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có hơn 19.000 sinh viên quốc tế ở tỉnh Fukuoka, khiến nó trở thành quận có mật độ sinh viên quốc tế cao thứ ba ở Nhật Bản.

Đại học Kinh tế Nhật Bản, Đại học Kyushu và Đại học Waseda là một số trường đại học nổi tiếng trong khu vực. Đây đều là những trường đại học có thứ hạng cao trong số các trường đại học Nhật Bản có sinh viên quốc tế.

Các điểm du lịch bao gồm Đền thờ Dazaifu Tenmangu, Canal City Hakata và Itoshima.

Fukuoka cũng nổi tiếng với các món ăn như Ramen kiểu Hakata và Motsu Nabe.

9. Osaka

Top 10 thien duong du hoc tai Nhat Ban

Thành phố Osaka (大阪) là thành phố nổi tiếng thứ hai để sinh sống đối với sinh viên quốc tế.

Có hơn 24.000 sinh viên quốc tế tại tỉnh Osaka.

Một số trường đại học lớn trong khu vực bao gồm Đại học Osaka, Đại học Kansai, Đại học Keio và Đại học Ritsumeikan. Tất cả những trường này đều nổi tiếng vì có một lượng lớn sinh viên quốc tế.

Hệ thống giao thông (cả xe lửa và xe buýt) được bố trí tốt nên việc đi lại rất thuận tiện.

Một số trọng nhiều điểm du lịch bao gồm Universal Studios Japan, Dotonbori và Chùa Shitennoji.

Ngoài ra, đừng quên thử một số món ăn ngon nhất của Osaka như Takoyaki, Okonomiyaki và Kushi Katsu.

10. Tokyo

Top 10 thien duong du hoc tai Nhat Ban

Ở vị trí cuối cùng trong danh sách này, chúng ta có Tokyo (東京). Không có gì ngạc nhiên khi Tokyo là thành phố phù hợp nhất để lựa chọn sinh sống và học tập.

Không có gì bất ngờ khi có hơn 100.000 sinh viên quốc tế ở Tokyo, khiến nơi đây trở thành thành phố quốc tế nhất ở Nhật Bản cho đến nay.

Khi nói đến các trường Đại học, Tokyo có rất nhiều. Các trường đại học công lập như Đại học Tokyo và các trường đại học tư nhân như Đại học Waseda, Đại học Keio, Viện Công nghệ Tokyo, Đại học Toyo, Đại học Meiji, Đại học Nihon, Đại học Teikyo, Đại học Sophia, Đại học Hosei, Đại học Takushoku, v.v.

Về giao thông, cả hệ thống xe lửa và xe buýt đều trải khắp toàn thành phố, giúp việc di chuyển từ nơi này đến nơi khác trở nên rất dễ dàng. Không còn gì phải chê đúng không nào?

Đối với các điểm du lịch cũng có nhiều sự lựa chọn. Từ những ngôi chùa và đền thờ lịch sử như Đền Sensoji và Đền Meiji, đến những địa điểm hiện đại hơn như Phố Takeshita ở Harajuku hay Quán cà phê hầu gái ở Akihabara. Khi nói đến đồ ăn, bạn sẽ tìm thấy hầu hết mọi thứ, từ món ăn truyền thống của Nhật Bản đến ẩm thực quốc tế.

Chúng tôi rất hy vọng bạn thích bài viết này.

Như tôi đã nói ở trên, nếu có một trường học hoặc môn học cụ thể mà bạn muốn học, thì nơi tốt nhất để sống rõ ràng sẽ ở gần trường đó. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quyết định chọn một trường cụ thể, thì có lẽ bạn có thể quyết định nơi sống dựa trên những gì thành phố đó mang lại.

Nếu bạn thích bài viết này và quan tâm đến nhiều thông tin tương tự, hãy nhớ xem các bài viết sau!

Công ty TNHH Giáo Dục và Dịch Thuật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 900

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK