IFK – Japanese Language School

11 lâu đài đẹp nhất để ghé thăm ở Nhật Bản (phần 1)

11 lâu đài đẹp nhất để ghé thăm ở Nhật Bản (phần 1)

Nhật Bản là vùng đất có nhiều lịch sử và di tích của quá khứ. Ở hầu hết các thành phố và thị trấn, bạn sẽ tìm thấy các địa danh, bảo tàng và di tích lịch sử thể hiện quá khứ giàu văn hóa của đất nước. Trên thực tế, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã công bố nhiều Di sản Thế giới ở Nhật Bản hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Một trong những yếu tố thú vị và ngoạn mục nhất trong lịch sử Nhật Bản là các lâu đài. Kiến trúc độc đáo và những câu chuyện gia đình hấp dẫn đi kèm với mỗi địa điểm. Hãy xem xét danh sách sau đây về các lâu đài được ghé thăm nhiều nhất ở Nhật Bản.

Lâu đài Osaka

11 lâu đài đẹp nhất để ghé thăm ở Nhật Bản (phần 1)

Lâu đài Osaka ban đầu được xây dựng vào những năm 1580. Vào thời điểm đó, đây là lâu đài lớn nhất ở Nhật Bản. Vào những năm 1500, công viên xung quanh là nơi ở của vợ của một vị vua Nhật Bản. Ngày nay, Lâu đài Osaka và Công viên Lâu đài là địa điểm ngắm hoa anh đào được yêu thích ở Osaka.

Một đài quan sát nhìn ra thành phố xung quanh. Không thể bỏ qua bảo tàng lịch sử của lâu đài, nơi trưng bày các bức tranh ba chiều và các công nghệ tiên tiến khác.

Giờ: 9 giờ sáng đến 4 giờ 30 chiều

Địa chỉ: 1-1 Osakajo, Chuo-ku, Osaka 540-0002, tỉnh Osaka

Đường đi: Lâu đài Osaka nằm cách Ga Osaka chưa đầy 5 km. Nếu bạn không muốn đi bộ khoảng cách này, có thể sử dụng xe buýt thành phố.

Lâu đài Himeji

11 lâu đài đẹp nhất để ghé thăm ở Nhật Bản (phần 1)

Còn được gọi là Hakuro-jo, hay Lâu đài Diệc Trắng, vì vẻ ngoài tươi sáng, nguyên sơ, Lâu đài Himeji được xây dựng vào đầu những năm 1600. Năm 1951, nó được công nhận là Báu vật Quốc gia và vào năm 1993, nó trở thành lâu đài đầu tiên của Nhật Bản được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Giờ: 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều

Địa chỉ: 68 Hommachi, Jimeji 670-0012, tỉnh Hyogo

Đường đi: Sử dụng JR Pass của bạn để đến Ga Himeji, trên tuyến Sanyo Shinkansen. Sử dụng lối ra phía bắc của nhà ga. Sau đó, đi bộ một km xuống Phố Otemae-Dori.

Lâu đài Okayama

11 lâu đài đẹp nhất để ghé thăm ở Nhật Bản (phần 1)

Còn được gọi là “lâu đài quạ” vì mặt tiền màu đen, OKama được xây dựng vào năm 1597 theo phong cách Azuchi-Momoyama. Cấu trúc ban đầu, ngoại trừ tháp ngắm trăng ban đầu, đã bị phá hủy trong Thế chiến thứ hai, nhưng sau đó được xây dựng lại vào năm 1966. Nằm trên Sông Asahi, nơi được sử dụng làm hào tự nhiên, lâu đài cũng nằm gần Vườn Korakuen, được coi là một trong những khu vườn đẹp nhất ở Nhật Bản.

Giờ: 9 giờ sáng đến 5 giờ 30 chiều

Địa chỉ: 2 Chome-3-1 Marunouchi, Phường Kita 700-0823, Tỉnh Okama

Đường đi: Lâu đài cách Ga OKama khoảng 1,2 km hoặc 30 phút đi bộ. Bạn cũng có thể đi xe điện trên Tuyến Higashiyama đến trạm dừng Shirashita rồi đi bộ khoảng 10-15 phút để đến lâu đài.

Lâu đài Nijo

11 lâu đài đẹp nhất để ghé thăm ở Nhật Bản (phần 1)

Nằm ở trung tâm Kyoto, Di sản Thế giới này ban đầu được xây dựng bởi một vị tướng quân đầy quyền lực hoặc tổng tư lệnh quân sự. Một khía cạnh độc đáo của Lâu đài Nijo là việc cố tình lắp đặt những tấm ván sàn ọp ẹp để cảnh báo cư dân về những kẻ xâm phạm thù địch.

Giờ: 8:45 sáng đến 4 giờ chiều

Địa chỉ: 541 Nijiji-cho, Horikawa-nishiiru, Kyoto 604-8301, tỉnh Kyoto

Đường đi: Từ Ga Kyoto, bạn có thể đến lâu đài bằng xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Sử dụng Xe buýt Thành phố số 101, 50 hoặc 9 hoặc đi Tuyến Tàu điện ngầm Karasuma đến Ga Karasuma-Oike, chuyển sang Tuyến Tozai để đến Ga Nijojo-mae.

Lâu đài Hikone

11 lâu đài đẹp nhất để ghé thăm ở Nhật Bản (phần 1)

Lâu đài trên đỉnh đồi ở Hikone mất 20 năm để xây dựng, hoàn thành vào năm 1622 và là nơi ở của các lãnh chúa phong kiến cho đến năm 1868. Các đặc điểm được bảo tồn ấn tượng của lâu đài bao gồm mặt tiền độc đáo của pháo đài cũng như một số lính gác nhà cửa, cổng và cầu đóng mở.

Giờ: 8:45 sáng đến 5 giờ chiều

Địa chỉ: 1-1 Konkicho, Hikone 522-0061, tỉnh Shiga

Đường đi: Từ Ga Hikone, đi bộ 15 phút dọc theo con đường chính để đến Lâu đài Hikone.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK