Những món quà lưu niệm tốt nhất ở Nhật Bản – Phần 2

Những món quà lưu niệm tốt nhất ở Nhật Bản - Phần 2

Nhung mon qua luu niem tot nhat o Nhat Ban - Phan 2

Bạn đang tìm kiếm quà lưu niệm Nhật Bản? Có rất nhiều sản phẩm thú vị và độc đáo để bạn mua cho mình hoặc mang về làm quà cho bạn bè và gia đình. Quà lưu niệm là một trong những cách tốt nhất để nói với bạn bè và gia đình rằng bạn nhớ đến họ khi đi du lịch, và tất nhiên là để bạn lưu giữ kỷ niệm đó. Vậy bạn có muốn biết nên mua gì ở Nhật Bản làm quà lưu niệm không? Dưới đây là danh sách những món quà lưu niệm tốt nhất từ Nhật Bản.

Gốm sứ Nhật Bản

Gốm sứ Nhật Bản có thể là một món quà hoàn hảo và dễ tìm thấy ở Nhật Bản với giá cả phải chăng. Chúng có thể được tìm thấy trong nhiều hình dạng và màu sắc với các thiết kế độc đáo của Nhật Bản. Đó có thể là một cái dĩa vuông, một bát cơm nhỏ, ấm rượu sake, cốc, hoặc một tách trà Nhật Bản; tất cả đều có hình dạng và thiết kế khác nhau và sẽ được đánh giá cao ở quê nhà. Kết cấu của một chiếc cốc sứ Nhật Bản làm cho người ta cảm thấy đặc biệt và thưởng thức trà ngon hơn. Mặc dù việc mua đồ gốm có vẻ như một cơn ác mộng về hành lý, nhưng nhiều cửa hàng có dịch vụ gửi hàng quốc tế hoặc ít nhất sẽ đóng gói sản phẩm mà bạn mua để bạn có thể gửi đi từ bưu điện địa phương. Hoặc bạn có thể mua vài đĩa và cốc và đặt chúng cẩn thận trong hành lý của mình. Dù bạn chọn mua gì, đồ gốm Nhật Bản rất sang trọng và sẽ là một món quà lưu niệm quý giá.

Ở Nhật Bản có nhiều làng gốm, mỗi làng đều có phong cách, màu sắc và chất liệu độc đáo riêng. Ở Tokyo, lựa chọn tốt nhất của bạn là ghé thăm phố bếp Kappabashi. Một con phố mua sắm dài giữa Ueno và Asakusa, với hàng chục cửa hàng ở hai bên nơi bạn có thể tìm thấy mọi sản phẩm cần thiết trong nhà bếp, bao gồm cả gốm sứ, dao Nhật Bản, nồi và chảo. Bởi vì vỉa hè có mái che nên đây cũng là một cách tuyệt vời để trải qua một ngày mưa ở Tokyo. Trong khi một số cửa hàng mở cửa thì hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa vào Chủ nhật.

Mù tạc Wasabi

Wasabi đã trở nên phổ biến hơn ở nước ngoài khi các nhà hàng Nhật Bản mở rộng trên khắp toàn cầu. Thường được biết đến như một loại gia vị cho sushi và sashimi, rễ cải ngựa này được làm thành bột nhão và có thể được chế biến theo nhiều cách. Ngày nay, Nhật Bản đang sản xuất nhiều loại bánh ăn vặt có hương vị wasabi. Các loại hạt, đậu Hà Lan, bánh gạo, kẹo, khoai tây chiên và nhiều loại bánh ngon khác. Ở khu vực Shizuoka và Kanto, bạn thậm chí có thể mua Kit Kat vị Wasabi!

Rèm Noren

Noren là một loại vải dài, giống như rèm, được chia thành hai phần trở lên được treo ở lối vào phía trước của các cửa hàng, nhà hàng. Thông thường, nó được làm bằng cotton hoặc vải lanh và chúng được treo bên ngoài để biểu thị rằng họ đang mở cửa hoạt động. Khi đóng cửa, Noren được mang vào bên trong. Gần đây, nhiều hộ gia đình treo Noren làm vách ngăn phòng.

Hanko (con dấu cá nhân)

Ở Nhật Bản, việc sử dụng con dấu cá nhân hanko làm chữ ký rất phổ biến. Gần 100% người sống tại Nhật Bản đều có con dấu cá nhân hanko riêng mang tên mình. Bởi vì đối với tất cả các tài liệu chính thức, bạn sẽ cần đặt hanko lên chúng chứ không phải chữ ký cá nhân. Nhưng bạn không nhất thiết phải sống ở Nhật Bản để có được chiếc hanko của riêng mình, nó có thể là một món quà lưu niệm độc đáo mà bạn có thể mang về nhà! Bạn có thể làm hanko bằng Hiragana hoặc Katakana, hoặc bạn có thể tạo ra một ký tự Trung Quốc gọi là kanji với tên của bạn. Bạn có thể tìm thấy hanko ngay cả tại các cửa hàng 100 yên nhưng sẽ khó khăn nếu bạn có tên nước ngoài hoặc tên độc đáo. Trong trường hợp đó, hãy ghé thăm một cửa hàng hanko nơi họ có thể làm cho bạn một con dấu cá nhân độc đáo cho riêng bạn.

Văn phòng phẩm dễ thương

Từ hộp bút xinh xắn và túi đựng đồ đến bút màu và ghi chú đầy màu sắc, bạn có thể tìm thấy nhiều vật dụng học độc đáo và dễ thương (kawaii) ở Nhật Bản. Các cửa hàng lớn như Tokyu Hands hoặc Loft là thiên đường của những vật dụng này. Không chỉ tìm thấy vật dụng cơ bản như bút và ghi chú mà bạn còn thấy cả bưu thiếp, thư, nhãn dán và bất cứ thứ gì bạn tìm kiếm làm quà lưu niệm từ Nhật Bản. Ví dụ, cục tẩy hình sushi hoặc vật phẩm có họa tiết sumo thường được ưa chuộng như một món quà lưu niệm. Văn phòng phẩm ở Nhật Bản được biết đến với tính hiệu quả và chất lượng cao, và bạn sẽ tìm thấy một cuộc dạo chơi hấp dẫn trên khi dạo quanh các văn phòng phẩm!

Quạt truyền thống Uchiwa/Sensu

Uchiwa, một chiếc quạt truyền thống Nhật Bản, và sensu, một chiếc quạt gấp, có thể là món quà lưu niệm tuyệt vời từ Nhật Bản, đặc biệt là vào mùa hè. Nó nhẹ nên bạn có thể bỏ vào túi xách tay của mình, và cũng rất hữu ích vào những ngày nóng và ẩm ở Nhật Bản khi bạn du lịch. Có nhiều mẫu thiết kế đẹp, từ các hoa văn truyền thống đến các hoa văn liên quan đến anime nên bạn nhất định sẽ tìm thấy mẫu quạt ưa thích của mình tại cửa hàng. Nếu bạn tìm kiếm một món đồ thủ công cầu kỳ, nó có thể sẽ tốn kém nhưng bạn cũng có thể tìm thấy một số món rẻ tại các cửa hàng 100 yên hoặc một số cửa hàng lưu niệm ở các điểm du lịch nổi tiếng.

Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK