IFK – Japanese Language School

Đền Gotoku-Ji

Gotoku-Ji

Bạn có thể đã nhìn thấy hàng nghìn bức tượng mèo tại ngôi chùa ở Tokyo này qua ảnh, nhưng tận mắt chứng kiến thì bạn mới tin được.

“Hãy đến đây” con mèo nói, và mọi người đều làm theo tiếng gọi của nó. Nó thu hút họ đến Đền Gotoku-ji, ở góc phía tây nam Tokyo, nơi được bao phủ bởi hàng nghìn bức tượng mèo.

Những chú mèo trắng đặc biệt giơ một chân lên đầy mời gọi được gọi là maneki neko (mèo may mắn) trong tiếng Nhật. Chúng có thể được tìm thấy với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, xếp thành hàng ngay ngắn và đậu trong các kẽ hở của ngôi đền.

Bất chấp sự nổi tiếng của Gotoku-ji và tính thẩm mỹ trên Instagram, chuyến thăm tới đây thực sự có thể rất yên tĩnh và thanh bình. Điều này có thể là do vị trí của ngôi chùa ở quận Setagaya, cách trung tâm Tokyo một quãng đi bộ ngắn.

Khu phố khiêm tốn vẫn chưa tràn ngập khách du lịch, khiến chuyến thăm tới đây là một lối thoát thú vị khỏi sự hỗn loạn của các điểm nóng như Asakusa.

Gotoku-ji và chú mèo may mắn

Gotoku-Ji

Nếu bạn giống chúng tôi, bạn có thể thắc mắc, nhưng tại sao? Ở Nhật Bản, mọi thứ đều có lý do.

Chuyện kể rằng, vào thời Edo, một lãnh chúa phong kiến đi ngang qua ngôi chùa thì bị một con mèo ra hiệu mời vào trong. Ngay sau đó, một cơn giông dữ dội ập đến cùng với những cơn mưa không ngớt từ trên trời trút xuống. Con mèo đã bảo vệ anh khỏi cơn bão bằng cách dẫn anh đến ngôi đền.

Sau đó, ông tuyên bố Gotoku-ji là ngôi chùa của gia đình mình, hào phóng quyên góp kinh phí để xây dựng lại và bảo trì ngôi chùa trong suốt nhiều năm. Đây là câu chuyện huyền thoại về nguồn gốc của maneki neko mà bạn chắc chắn có thể tìm thấy ở các cửa hàng lưu niệm trên khắp Nhật Bản.

Chúng tôi không biết loại thuốc nào đã khiến anh ấy bị ảo giác về con mèo bảo hộ này, nhưng chúng tôi rất biết ơn vì kết quả là ngôi đền kỳ quặc này đã xảy ra.

Kể từ đó, mọi người bắt đầu dâng những bức tượng ở Gotoku-ji để cầu xin sự giúp đỡ từ chú mèo may mắn và để cảm ơn khi điều ước của họ thành hiện thực.

Bản thân ngôi chùa hơi nhỏ, nhưng ngôi chùa ba tầng cổ kính—và tất nhiên cả những chú mèo—chắc chắn sẽ tạo thêm nét đặc sắc cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn.

Làm sao để tới đó

Gotoku-Ji

ĐỊA CHỈ: 2 Chome-24-7 Gotokuji, Thành phố Setagaya, Tokyo 154-0021, Nhật Bản

Từ Ga Tokyo, đi tuyến Marunouchi hoặc Rapid Chuo đến Ga Shinjuku. Chuyển sang tuyến Odakyu tại Shinjuku và xuống tại Ga Gotokuji. Rẽ trái sau khi ra khỏi nhà ga và đi bộ khoảng mười phút để đến chùa.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK