IFK – Japanese Language School

11 lâu đài đẹp nhất để ghé thăm ở Nhật Bản (phần 2)

11 lâu đài đẹp nhất để ghé thăm ở Nhật Bản (phần 2)

Nhật Bản là vùng đất có nhiều lịch sử và di tích của quá khứ. Ở hầu hết các thành phố và thị trấn, bạn sẽ tìm thấy các địa danh, bảo tàng và di tích lịch sử thể hiện quá khứ giàu văn hóa của đất nước. Trên thực tế, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã công bố nhiều Di sản Thế giới ở Nhật Bản hơn bất kỳ quốc gia nào khác.

Một trong những yếu tố thú vị và ngoạn mục nhất trong lịch sử Nhật Bản là các lâu đài. Kiến trúc độc đáo và những câu chuyện gia đình hấp dẫn đi kèm với mỗi địa điểm. Hãy xem xét danh sách sau đây về các lâu đài được ghé thăm nhiều nhất ở Nhật Bản.

Lâu đài Matsumoto

The 11 best castles to visit in Japan (5)

Lâu đài Matsumoto, ở tỉnh Nagano, có kiến trúc bên ngoài ấn tượng và các khu vườn là cơ hội chụp ảnh đáng mơ ước, đặc biệt là khi cây anh đào nở hoa vào mùa xuân.

Giờ làm việc: 8:30 sáng đến 5 giờ chiều.

Địa chỉ: 4-1 Marunouchi, 390-0873, tỉnh Nagano

Đường đi: Lâu đài cách Ga Matsumoto 15 phút đi bộ.

Lâu đài Hirosaki

The 11 best castles to visit in Japan (5)

Nằm bên trong Công viên Hirosaki, một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản, Lâu đài Hirosaki được Gia tộc Tsugaru xây dựng vào năm 1611. Lâu đài ban đầu bị thiêu rụi vào năm 1627 sau khi bị sét đánh nhưng được xây dựng lại vào năm 1810 với quy mô nhỏ hơn một chút. Các yếu tố còn sót lại bao gồm tháp lâu đài 3 tầng, hào kiên cố và cổng lâu đài.

Giờ: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, hoặc 7 giờ sáng đến 9 giờ tối trong Lễ hội hoa anh đào

Địa chỉ: 1 Shimoshiroganecho, Hirosaki 036-8356, tỉnh Aomori

Đường đi: Từ Ga JR Hirosaki, đi xe buýt vòng Dotemachi khoảng 15 phút và xuống tại trạm xe buýt hiyakusho-mae.

Lâu đài Nagoya

The 11 best castles to visit in Japan (5)

Có nguồn gốc từ thời Edo nhưng được xây dựng lại sau Thế chiến thứ hai, Lâu đài Nagoya cao sáu tầng, mang đến tầm nhìn toàn cảnh ra khu vực xung quanh. Lâu đài này có tới 10 hình nhân trong trang phục cổ xưa, đóng vai trò là các nhân vật lịch sử thực sự trong quá khứ của khu vực. Đây cũng là địa điểm được yêu thích để ngắm hoa anh đào vào mùa xuân.

Giờ: 9 giờ sáng đến 4 giờ 30 chiều

Địa chỉ: 1-1 Hommaru, Naka-ku, Nagoya 460-0031, tỉnh Aichi

Đường đi: Từ Ga Nagoya, đi xe buýt vòng quanh du lịch Meguru đến lâu đài.

Lâu đài Kanazawa

The 11 best castles to visit in Japan (5)

Được xây dựng vào năm 1583, Lâu đài Kanazawa là nơi ở của những người cai trị quyền lực, nơi ở của các lãnh chúa phong kiến ​​quyền lực thứ hai ở Nhật Bản. Cổng lâu đài hướng ra Kenrokuen, một trong ba khu vườn cảnh quan đẹp nhất Nhật Bản.

Giờ: 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Địa chỉ: 1-1 Marunouchi, Kanazawa 920-0937, tỉnh Ishikawa

Đường đi: Từ Ga Kanazawa, đi Xe buýt vòng quanh Kanazawa đến điểm dừng LL9 hoặc RL8 hoặc Xe buýt đưa đón Kenrokuen để dừng S8.

Lâu đài Kumamoto

The 11 best castles to visit in Japan (5)

Là một trong những quần thể lâu đài rộng lớn nhất ở Nhật Bản và có niên đại từ năm 1607, Lâu đài Kumamoto không may đã chịu một số thiệt hại nghiêm trọng trong trận động đất vào tháng 4 năm 2016. Bên trong lâu đài sẽ được mở cửa trở lại vào mùa xuân năm 2021, nhưng trong thời gian chờ đợi sẽ có một lối đi cho phép du khách có được cái nhìn cận cảnh về bên ngoài khu lưu giữ.

Giờ làm việc: Lối đi bộ trong Lâu đài Kumamoto mở cửa vào Chủ nhật, ngày lễ quốc gia và một số ngày thứ Bảy nhất định từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Địa chỉ: 1-1 Honmaru, Phường Chuo 860-0002, Tỉnh Kumamoto

Đường đi: Từ Ga Kumamoto, bạn có thể đi xe điện khoảng 15 phút hoặc đi bộ đến lâu đài ở trung tâm thành phố trong khoảng 30-45 phút.

Lâu đài Edo

The 11 best castles to visit in Japan (5)

Lâu đài Edo trên vùng đất bằng phẳng là lâu đài quê hương của các tướng quân Tokugawa trong suốt thế kỷ 17 cho đến năm 1867 và ngày nay là một phần của Cung điện Hoàng gia Tokyo. Mặc dù Cung điện không mở cửa cho các chuyến tham quan nhưng du khách có thể chiêm ngưỡng cung điện từ những khu vườn nổi tiếng, nơi cũng có tàn tích của các cấu trúc lâu đài thời Edo.

Các bảng thông tin nêu bật các khu vực có liên quan đến lịch sử và các loại cây trồng đặc biệt, chẳng hạn như cây được các quan chức nước ngoài tặng cho hoàng gia.

Khu vườn phía Đông xung quanh đã mở cửa cho công chúng từ năm 1968 và hiện có hơn một triệu người ghé thăm mỗi năm. Theo một du khách gần đây, khi đi dạo trong khu vườn yên bình, bạn có thể quên rằng mình đang ở giữa siêu đô thị Tokyo.

Giờ: 9 giờ sáng đến 4 hoặc 5 giờ chiều, tùy theo mùa. Đóng cửa hầu hết các ngày thứ Hai và thứ Sáu.

Địa chỉ: 1-1 Chiyoda, Chiyoda 100-0001, tỉnh Tokyo.

Phí vào cửa: Miễn phí.

Đường đi: Từ Ga Tokyo, đi bộ 7 phút đến Ga Otemachi gần đó. Đi Tuyến Tozai đến Ga Takebashi. Từ ga này, Cung điện Hoàng gia chỉ cách chín phút đi bộ.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK