5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Aichi

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Aichi_

Aichi là điểm dừng chân hoàn hảo trên hành trình từ Tokyo đến Osaka vì nó nằm ngay giữa đảo chính Honshu của Nhật Bản. Đồ ăn ở Aichi có hương vị đậm đà và không khoan nhượng về hương vị nên hãy quên đi món sushi và ramen đặc trưng. Thay vào đó, hãy nghĩ đến món chiên giòn rưới nước sốt thơm ngon sẽ khiến bạn chảy nước miếng thịt.

1. Tebasaki (cánh gà)

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Aichi_

À, cánh gà rán nổi tiếng của Nagoya. Đối với nhiều người Nhật, tebasaki và Nagoya, thủ đô của Aichi, là đồng nghĩa. Cả hai chạy song song vì cái này không thể tồn tại nếu không có cái kia. Trong khi người dân địa phương có thể duy trì cuộc sống ngoài món gà rán ngon ngọt này, khách du lịch chắc chắn có thể làm như vậy trong thời gian lưu trú. Không giống như các loại gà rán khác ở Nhật Bản, món tebasaki không được rút xương, nghĩa là bạn có thể ăn nó như một loài động vật ăn thịt thời tiền sử (cách duy nhất để ăn gà rán, hãy là sự thật nhé).

Món ăn truyền thống giòn với nước xốt mặn ngọt kèm theo tỏi, gừng và hạt tiêu đen. Các biến thể khác giữ lớp men dính cho muối hoặc chỉ một đống hạt tiêu đen. Hãy thưởng thức món thịt này tại các quầy hàng thực phẩm quanh Lâu đài Nagoya hoặc chuỗi izakaya (quán rượu Nhật) Yamachan nổi tiếng.

2. Miso đỏ

Súp miso có vô số khả năng, vì nó có thể được phục vụ vào bất kỳ giờ nào trong ngày để bổ sung cho hầu hết mọi món ăn chính. Miso màu hạt dẻ mà Aichi nổi tiếng có hương vị khói đậm đà không giống như súp miso điển hình được phục vụ ở những nơi khác ở Nhật Bản. Nó khá là chất tẩy rửa pallet vào bữa sáng.

Sự khác biệt về hương vị là do quá trình lên men lâu hơn và hàm lượng đậu nành nhiều hơn so với miso trắng. Có một câu chuyện đùa rằng mọi người ở Aichi sẽ cho miso vào bất cứ thứ gì, và điều đó có thể đúng. Tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn thất vọng vì điều đó. Không cần phải chủ động tìm kiếm món này vì bạn sẽ tìm thấy món này ở vô số nhà hàng khi mới bắt đầu.

3. Miso katsu

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Aichi_

Nhắc đến miso, món tiếp theo bạn phải thử ở Aichi là miso katsu. Katsu là món gà rán cốt lết được yêu thích trên khắp Nhật Bản. Ở Aichi, những lát thịt mềm được trộn với nước sốt miso mọng nước tạo nên sự kết hợp thơm ngon

“Người dân Aichi sẽ cho miso vào bất cứ thứ gì.”

Miso Katsu Yabaton cho đến nay là nhà hàng nổi tiếng nhất với các chi nhánh rải rác khắp cả nước. Nhưng với rất nhiều nhà hàng nhỏ trên khắp Aichi, không thiếu sự lựa chọn.

Nói chuyện với người dân địa phương sẽ tiết lộ tất cả các loại món ăn được yêu thích, nhưng viên ngọc ẩn chính là Ramuchii. Nội thất tối tăm gợi nhớ đến một hầm trú ẩn đen tối. Bất chấp những rung cảm sau thời kỳ suy thoái sau công nghiệp của nhà hàng, đồ ăn không hề bị vứt đi (may mắn thay). Miso katsu ở đây được ăn kèm với một núi hành lá Nhật Bản. Phải cho rau vào.

4. Hitsumabushi

Món này dành cho những ai thích hương vị truyền thống của Nhật Bản. Hitsumabushi bao gồm lươn nướng, phải được phục vụ trong một chiếc bát gỗ đặc biệt, bên trên là một lượng cơm dồi dào.

Việc ăn món này sẽ đưa bạn qua quy trình ba bước trước khi cho phép bạn hoàn thành trải nghiệm ẩm thực Aichi. Đầu tiên, bạn phải đánh giá cao hương vị cơ bản của con lươn mà không cần bổ sung gì – thế là đủ ngon rồi. Sau đó, bạn phải thêm tất cả các loại gia vị bao gồm wasabi, nước sốt làm từ hành tây và rong biển để tăng hương vị cơ bản.

Nhưng xin chờ chút nữa! Bước thứ ba bao gồm rưới thêm nước sốt, biến món ăn thành món súp đặc. Sanpaku, nằm trong khoảng cách đi bộ từ ga Kanayama, là một nhà hàng nổi tiếng mang đến trải nghiệm hitumabushi đặc biệt ngon miệng.

5. Chikuwa (ống chả cá)

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Aichi_ (5)

Những ống dai màu trắng và nâu giống thân tre này thường được dịch là “ống cá”. Mặc dù ấn tượng ban đầu không hoàn toàn ngon miệng nhưng những chiếc ống bánh cá thu nhỏ lại rất ngon khi được phục vụ trong oden (món hầm mùa đông ấm áp).

Chikuwa được hình thành dưới dạng hơi nước khi bột cá được quấn quanh một vòng tre, đó là lý do tại sao dịch theo nghĩa đen là “vòng tre”. Toyohashi ở miền nam Aichi khá coi trọng món hải sản hình tròn này. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sản phẩm chikuwa xung quanh Ga Toyohashi, khiến món này trở thành món ăn nhẹ ngon miệng nếu bạn đang di chuyển.