IFK – Japanese Language School

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Osaka

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Osaka

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở OSAKA

Hướng dẫn về văn hóa ẩm thực độc đáo của Osaka.

Osaka có nền văn hóa ẩm thực đường phố, quán bar và quán rượu truyền thống có từ trước thời kỳ hiện đại. Điều này dẫn đến biệt danh đầy trìu mến: Nhà bếp Nhật Bản. Một loạt các nhà hàng khổng lồ và ngày càng mở rộng đã củng cố thêm danh tiếng này. Dưới đây là năm món ăn địa phương bạn có thể thử vào lần tới khi đến Osaka.

1) Kushikatsu

Kushikatsu là món thịt và rau tẩm bột chiên giòn, được phục vụ theo phong cách đơn giản nhưng ngon miệng nhất. Tất nhiên phần ngon nhất khi ăn kushikatsu là nước sốt Katsu. Nước sốt thường được phục vụ trong một chiếc bát lớn giống như cái máng dùng chung cho 3 hoặc 4 người tại quầy.

Hãy nhớ nguyên tắc vàng: Bạn chỉ có thể nhúng từng miếng kushikatsu vào nước sốt một lần trước khi ăn. Nhúng hai lần là một sai lầm lớn về mặt xã hội.

Chắc chắn nơi tốt nhất ở Osaka để ăn kushikatsu là khu vực xung quanh Tháp Tsutenkaku, cách Ga Shin Imamiya trên Tuyến JR Loop một quãng đi bộ ngắn.

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hiroshima_

2) Takoyaki

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hiroshima_

Trong số tất cả các món ăn nổi tiếng của Osaka, Takoyaki có lẽ có danh tiếng rộng rãi nhất. Yatai, hay các quầy hàng thực phẩm có tên riêng là một phần không thể thiếu trong các lễ hội mùa hè kéo dài hầu hết tháng 7 và tháng 8 trên khắp Nhật Bản. Ở Osaka và khu vực Kansai rộng lớn, takoyaki luôn là một trong những món ăn phổ biến nhất tại các quầy hàng này.

Ngoài những ngày diễn ra lễ hội, có nhiều quầy hàng khác nhau nằm rải rác xung quanh các con phố phụ Namba và Shinsaibashi phục vụ món takoyaki nóng hổi vừa mới ra lò. Những quầy hàng ngon nhất có lẽ là những quầy hàng nằm dọc hai bên Dotonbori, con kênh chạy xuyên qua giữa quận Shinsaibashi.

3) Okonomiyaki

Sự kết hợp tuyệt vời giữa bánh kếp và trứng tráng này vừa ngon vừa làm no. Bao gồm nhiều lớp rau, thịt và đôi khi cả hải sản, okonomiyaki, giống như món trứng tráng, một trong những món ăn mà bạn có thể kết hợp với nhau theo đúng nghĩa đen bằng cách sử dụng bất kỳ thức ăn thừa nào bạn còn trong tủ lạnh.

Có lẽ ngon nhất trong số này là một nhà hàng ở quận Namba, trung tâm Osaka có tên là Fukutaro.

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hiroshima_

4) Yakisoba

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hiroshima_

Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một số món yakisoba ngon nhất ở Osaka.

Yakisoba có ở hầu hết các izakaya (quán rượu Nhật Bản) và nhà hàng trong thành phố. Nhưng tất nhiên, bạn chỉ muốn ăn những gì ngon nhất. Rất may, một lần nữa, chúng tôi đã hỗ trợ bạn. Yukari, một nhà hàng okonomiyaki có từ năm 1950, có tuyển chọn các món okonomiyaki tuyệt vời. Nhà hàng nằm ở Umeda, thuộc phường Kita của Osaka và có cùng bầu không khí nhộn nhịp cũng như dịch vụ phục vụ nhanh chóng mà người ta mong đợi ở một nhà hàng ven đường điển hình.

5) Modanyaki

Trong số tất cả các món ngon địa phương bạn sẽ tìm thấy trong nhà bếp của Osaka, mondanyaki có lẽ là món ngon nhất. Về cơ bản, nó là một chiếc bánh kếp lớn, nhiều lớp được tạo thành từ các lớp okonomiyaki và yakisoba xen kẽ nhau.

Hầu hết các nhà hàng okonomiyaki ở Osaka sẽ cung cấp một số biến thể của mondanyaki, mặc dù nó có thể không xuất hiện trên thực đơn, vì vậy bạn có thể phải yêu cầu. Có lẽ nơi tốt nhất để thưởng thức mondanyaki là nhà hàng Kiji okonomiyaki, nằm ở Umeda, cách ga JR Osaka một quãng đi bộ ngắn.

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hiroshima_

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK