5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hiroshima

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hiroshima_

Bạn đã đến được thành phố hòa bình ở miền Tây Nhật Bản. Rất có thể bạn đến đây để xem Mái vòm bom nguyên tử lịch sử và Đền Itsukushima mang tính biểu tượng. Dưới đây là những món ăn địa phương ngon nhất của Hiroshima để thưởng thức khi bạn đi khắp tỉnh.

1. Okonomiyaki

Tinh thần “đi theo con đường riêng của bạn” của Hiroshima được phản ánh trong món okonomiyaki. Không giống như món ăn thông thường phổ biến ở Osaka, món bánh xèo thơm ngon này được xếp lớp ở Hiroshima với thịt lợn, phô mai và mì.

Địa điểm trung tâm để thưởng thức món ăn địa phương này là tòa nhà chuyên dụng, Okonomi-mura, gần Công viên Tưởng niệm Hòa bình. Tòa nhà có khoảng 24 nhà hàng, mỗi đầu bếp phục vụ các biến thể okonomiyaki của họ.

Mực, bạch tuộc, bất cứ thứ gì bạn thích đều có thể được phủ bột bánh okonomiyaki và nướng. Bên trong Okonomi-mura, bạn sẽ được chào đón bằng những ly rượu quá mức và những vị khách quen thể hiện tình yêu nồng nhiệt dành cho đội bóng chày Hiroshima Carps—đội bóng chày địa phương.

2. Bánh manju Momiji

Món bánh hình chiếc lá phong chứa đầy anko (bột đậu đỏ) này là món ăn lưu niệm phổ biến nhất của tỉnh. Momiji có nghĩa là lá phong trong tiếng Nhật và những thứ này vừa dễ thương vừa ngon!

Bạn sẽ tìm thấy những món ăn này ở hầu hết các cửa hàng lưu niệm ở Ga Hiroshima với nhiều loại nhân khác nhau như phô mai, sô cô la và thậm chí cả anko hương trà xanh! Hương vị thay đổi theo mùa nên thật thú vị khi biết bạn có thể tìm thấy phiên bản giới hạn nào.

Bạn hỏi làm cách nào để khiến món ăn này trở nên ngon lành hơn nữa — và chứa nhiều calo hơn? Hãy đến Miyajima, nơi bạn có thể thưởng thức tempura momiji manju, được chiên giòn đến mức hoàn hảo.

3. Hàu

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hiroshima_ (9)

Sản phẩm đánh bắt trong ngày ở tỉnh Hiroshima? Hàu! Trên khắp khu vực, có rất nhiều trang trại hải sản đánh bắt các món ngon địa phương để tạo ra đủ loại món ăn.

Hãy lựa chọn từ BBQ hàu đến okonomiyaki hàu và nhiều lựa chọn kết hợp khác.

Một trong những lựa chọn sáng tạo hơn là Cafe Ponte, nơi kết hợp hoạt động buôn bán hàu chất lượng cao của Hiroshima với các món ăn truyền thống của Ý. Hàu, với vô số mì ống? Hãy đếm chúng tôi vào.

4.Mỳ Onomichi

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hiroshima_ (9)

Được đặt theo tên tỉnh xuất xứ, Onomichi, món mì ramen này có nước dùng đậm đặc đến khó tin. Bát mì đặc biệt sử dụng nước dùng cá có nguồn gốc độc quyền từ cảng Tomonoura ở phường Fukuyama, bảo tồn nguồn gốc từ Hiroshima. Món súp làm từ nước tương kết hợp với những lát thịt lợn béo ngậy cùng với hành lá tạo nên một bát nước sánh đậm đà, đậm đà hương vị.

Nhà hàng Syukaen được coi là thần thánh khi nhắc đến Onomichi ramen. Nơi đây nép mình trên một con phố đông đúc, cách tòa thị chính Onomichi và dòng sông chảy thẳng vào Tomonoura vài phút.

5. Anago (lươn nước mặn)

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hiroshima_ (10)

Lươn được phục vụ theo nhiều cách khác nhau trên khắp Nhật Bản. Hầu hết các nơi đều phục vụ unagi, một loại lươn thông thường, nhưng anago là loại ít béo hơn và là món ngon được ưa thích ở Hiroshima. Tuy nhiên, ít chất béo hơn không có nghĩa là ít hương vị hơn — anago cũng rất tinh tế và không có nhiều dầu.

Hầu hết mọi du khách lần đầu đến thăm Hiroshima sẽ đến Miyajima để ngưỡng ngưỡng cổng torii nổi huyền thoại và đàn yên kỳ dị. Điều mà du khách có thể bỏ lỡ là nhà hàng nằm ven bờ khu vực sân chơi—Anagomeshi Ueno.

Nhà hàng đã phục vụ món cơm anago nổi tiếng từ đầu những năm 1900 với nước sốt mặn ngọt. Nơi đây là hàng thật nên đừng ngạc nhiên nếu bạn phải chờ đợi cả tiếng đồng hồ mới có bàn nhé!