5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hokkaido

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hokkaido (6)

Nếu bạn đã đến vùng sâu băng giá của Hokkaido, hòn đảo cực bắc của Nhật Bản, dạ dày của bạn có thể đang cồn cào vì một số món ăn làm ấm xương. Hãy sẵn sàng thưởng thức một ít mì ramen bơ, trái cây tươi và thịt thơm ngon.

1. Jingisukan (Thịt cừu BBQ)

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hokkaido (6)

Jingisukan có mùi đặc biệt khiến nhiều người chưa từng nếm thử thịt cừu trước đây bối rối. Nó được phục vụ giống như các món yakiniku (BBQ) trên khắp Nhật Bản nhưng có nhiều thịt hơn (một điều tốt).

Cái tên này xuất phát từ nhân vật lịch sử Mông Cổ, Thành Cát Tư Hãn, chỉ có cách phát âm tiếng Nhật của nó. Món thịt này trở nên phổ biến vào đầu những năm 1900 khi cừu lần đầu tiên được đưa đến Hokkaido. Trong thời chiến, cừu được sử dụng để sản xuất len làm quân phục và chăn và chẳng bao lâu sau, chúng cũng được sử dụng làm thịt.

Một trong những địa điểm nổi tiếng nhất về hoạt động ăn thịt này là Sapporo Beer Garden, nơi bạn có thể ăn thịt cừu thơm ngon với chi phí khiêm tốn. Hãy rửa sạch bằng loại bia nổi tiếng của Sapporo.

2. Canh cà ri

Súp và cà ri cùng nhau? Sự kết hợp có vẻ như là một bước đi quá xa, nhưng may mắn thay, đó không phải là sự kết hợp kinh hoàng giữa súp cà chua và cà ri xanh mà bạn có thể tưởng tượng.

Hãy tưởng tượng nước dùng loãng có hương vị cà ri được gia vị theo ý thích của bạn, đầy thịt gà và rau, rất phù hợp để thưởng thức trong những đêm mùa đông lạnh giá. Củ sen, cà tím và cà rốt là những nguyên liệu phổ biến.

Cà ri Ấn Độ Ajanta (Ajanta Indo Kari Ten) ở Sapporo phục vụ một món ăn chính thống thể hiện sự kết hợp giữa Nhật Bản và Ấn Độ. Nước súp loãng hơn một chút so với các nhà hàng khác nhưng lại có hương vị đậm đà, thường được làm từ thịt bò kho. Việc bổ sung ớt xanh là một điểm nhấn đáng yêu.

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hokkaido (6)

Nhà hàng này được người dân địa phương yêu thích, điều đó có nghĩa là bạn biết đó là nhà hàng thực sự. Bạn sẽ tìm thấy nó ở phía nam trung tâm thành phố Sapporo và việc ăn uống ở đây sẽ không tốn quá nhiều chi phí.

3. Hải sản

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hokkaido (6)

Với khí hậu quanh Hokkaido rất lạnh, nghề cá địa phương có thể bảo quản và chế biến sản phẩm tươi hơn nhiều so với các vùng ấm hơn của Nhật Bản.

Nhiều người Nhật thậm chí còn khẳng định những quán sushi giá 100 yên ở Hokkaido còn vượt trội hơn so với những quán sushi đắt tiền ở nơi khác. Đó là sự phong phú của hải sản ngon, điều đó có nghĩa là sushi chất lượng có sẵn ở hầu hết mọi nơi trong tỉnh!

Ikameshi là một món hải sản đặc biệt từ Bán đảo Oshima của Hokkaido. Như bạn có thể tưởng tượng từ cái tên có nghĩa là “cơm mực”, món ăn này có phần bên trong là con mực nhồi cơm và nướng. Nó có nguồn gốc từ thời chiến khi gạo ở mức cao, vì vậy việc đặt nó vào bên trong con mực sẽ giúp việc chia khẩu phần dễ dàng hơn.

4.Sữa Hokkaido và Ramen

Sự độc quyền về bò ở Nhật Bản đã tạo ra bầu không khí thần thánh xung quanh ngành công nghiệp sữa của Hokkaido. Hãy thử sữa, bơ, sữa chua và phô mai ở Hokkaido sau khi đi du lịch những nơi khác ở Nhật Bản và bạn sẽ nhận ra sản phẩm của họ có chất lượng cao như thế nào. Các quận khác thậm chí không đến gần.

Một trong những công dụng thú vị hơn của sữa Hokkaido là món mì ramen đặc trưng, ​​được đặt tên khéo léo là Hokkaido Butter Ramen. Nước dùng có hương vị miso được phủ một ít bơ sản xuất tại địa phương, mang lại hương vị kem độc đáo. Có mặt ở hầu hết các cửa hàng ramen trong tỉnh và thậm chí là mì cốc ăn liền, bạn không thể thoát khỏi hương vị đặc trưng của vùng.

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hokkaido (6)

Trong khi ramen là hiện thân phổ biến nhất của món sữa tuyệt vời của Hokkaido thì MVP thực sự lại là loại kem địa phương. Đó là một trong những thứ được săn lùng nhiều nhất trong cả nước. Một phiên bản phổ biến của món sữa này là món kem mềm có hương hoa oải hương ở thành phố Furano.

5. Dưa vua Yubari

5 Món Ăn Nổi Tiếng Bạn Sẽ Tìm Thấy Ở Hokkaido (6)

Với sự nổi tiếng về ẩm thực của Hokkaido, bạn sẽ nghĩ rằng họ tôn thờ mảnh đất mà thực phẩm bắt nguồn từ đó. Vâng, đúng vậy và Yubari King Melon là một trong những đối tượng được tôn thờ như vậy.

Những quả dưa có tính thẩm mỹ thường có hình tròn hoàn hảo. Những quả dưa cao cấp, thượng hạng đã được bán với giá khoảng 5 triệu Yên—một minh chứng cho thấy mọi người dành sự tận tâm như thế nào cho loại trái cây cứu thế này.

Tất nhiên, bạn có thể tìm thấy những loại rẻ hơn nhiều—với cùng lớp vỏ mịn bên trong và được bao phủ bởi lớp vỏ mềm—tại siêu thị.