IFK – Japanese Language School

Đền Toyokawa Inari

Đền Toyokawa Inari (2)

Không bị các ngôi đền nổi tiếng khác qua mặt, đền Toyokawa Inari ở Aichi mê hoặc hàng triệu người mỗi năm.

Đền Toyokawa Inari là một trong những viên ngọc quý của khu vực trung tâm Chubu của đất nước. Nằm giữa các thành phố lớn Nagoya và Thành phố Shizuoka, đây là một trong ba ngôi đền inari lớn của Nhật Bản. Khu phức hợp tuyệt đẹp này ở Tỉnh Aichi bao gồm gần 100 tòa nhà và được bao phủ bởi những bức tượng cáo bằng đá tuyệt đẹp.

Được thành lập vào năm 1441, Đền Toyokawa Inari rất độc đáo vì đây vừa là đền thờ Thần đạo vừa là đền thờ Phật giáo. Nó được dành riêng cho cả vị thần cáo Shinto (dess) Inari Okami và vị thần bảo vệ Phật giáo Dakini Shinten. Theo lịch sử của ngôi đền, một linh mục tên là Kangan Giin lần đầu tiên nhìn thấy Dakini Shinten, cưỡi trên lưng một con cáo trắng trong khi mang theo gạo và một “viên ngọc như ý”. Tác phẩm điêu khắc thành quả do chính Kangan thực hiện vào thế kỷ 13, ngày nay được đặt trong sảnh chính của ngôi đền.

Đền Toyokawa Inari (2)

Đền thờ của một nghìn con cáo

Sau khi chiêm ngưỡng cổng trước được chạm khắc và sảnh chính, hãy đi xuống con đường bên phải để khám phá phần còn lại của khuôn viên. Vườn Myogonji có hồ cá koi tuyệt đẹp và cũng là địa điểm tắm nắng yêu thích của rùa và mèo.

Dẫn từ khu vườn đến ranh giới của ngôi đền là senbonnobori, con đường bằng đá được trang trí bằng hàng nghìn lá cờ cầu nguyện. Ẩn mình giữa những tán cây cao chót vót của khu rừng chùa này là hàng chục công trình kiến trúc nhỏ hơn, bao gồm một ngôi chùa ba tầng và điện Daikokuten dành riêng cho vị thần may mắn. Hãy thử xoa những bức tượng đá đặt trước điện Daikokuten để cầu may.

 

Đền Toyokawa Inari (2)

Ở cuối con đường là một cảnh tượng vừa mê hoặc vừa bí ẩn. Khoảng 800 con cáo đá, lặng lẽ đứng nhìn giữa khu rừng xanh tươi. Reikozuka, còn được gọi là Đền thờ Ngàn Cáo, vốn là nơi thờ phụng sứ giả của Inari. Tuy nhiên, trong suốt nhiều năm, những người đã thực hiện được mong muốn của mình đã dâng tượng cáo cho ngôi đền.

Toyokawa hoài niệm

Sự quyến rũ của Toyokawa vượt ra ngoài ngôi đền và đến tận shotengai, hay khu mua sắm nằm ngoài cổng đền. Các cửa hàng bán đồ lưu niệm và đồ thủ công nằm dọc con phố chính mang phong cách cổ điển. Trong số tất cả những món được cung cấp, món không thể bỏ qua là inarizushi—sushi đậu phụ ngọt là món ăn yêu thích của các vị thần cáo. Toyokawa được coi là một trong những nơi sản sinh ra món ăn truyền thống này, mặc dù nguồn gốc thực sự của nó hơi mơ hồ. Đừng lo lắng, vị giác của bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt.

Những điều cần biết

Thời gian và chi phí:

Cổng chính dẫn vào đền mở cửa từ 5 giờ sáng đến 7 giờ tối. hằng ngày. Các cửa bên ngoài của sảnh chính đóng cửa lúc 6 giờ chiều. mỗi tối. Bạn có thể mua bùa hộ mệnh và goshuin (con dấu truyền thống của đền thờ) trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Vào cửa miễn phí và có bãi đậu xe gần đó với giá 600 Yên.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK