IFK – Japanese Language School

7 ngôi đền đẹp nhất Nhật Bản

7 ngôi đền đẹp nhất Nhật Bản

Hàng ngàn ngôi chùa Phật giáo nằm rải rác ở vùng nông thôn Nhật Bản và sinh sống ở các thành phố. Theo thống kê, hầu như mọi đô thị ở Nhật Bản đều có ít nhất một ngôi chùa, trong khi các trung tâm văn hóa lớn như Kyoto có hàng trăm ngôi chùa. Nhiều chiếc đã hàng trăm năm tuổi, số khác hơn một nghìn năm tuổi.

Các ngôi đền thường bao gồm một số hội trường và công trình kiến trúc. Cổng đánh dấu các mặt của khuôn viên đền. Chính điện của mỗi ngôi đền được dùng để trưng bày các đồ vật linh thiêng như tượng Phật, tượng thần hoặc nữ thần; đền được sử dụng theo cách tương tự. Giảng đường được sử dụng làm nơi hội họp và giảng dạy. Một số ngôi đền vẫn được sử dụng làm tu viện, nơi ở của các tu sĩ Phật giáo.

Mặc dù có quá nhiều ngôi đền ở Nhật Bản để liệt kê trong một bài viết, nhưng vui lòng thưởng thức bảy lựa chọn hàng đầu sau đây, đại diện cho một số địa điểm đền được ghé thăm nhiều nhất.

Đền Kiyomizu-dera (Kyoto)

Nằm trên sườn đồi nhìn ra thung lũng và thành phố, đền Kiyomizu-dera là ngôi chùa được ghé thăm nhiều nhất ở Kyoto. Nó được xây dựng để vinh danh Kannon, nữ thần của lòng thương xót. Các sự kiện đặc biệt thường được tổ chức ở đây, bao gồm cả việc thỉnh thoảng thắp sáng ngôi đền vào ban đêm màu hồng để nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú, các nghi lễ truyền thống và các tác phẩm sân khấu khác nhau.

Giờ: 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Mở cửa ban đêm cho các sự kiện đặc biệt.

Địa chỉ: 1-294 Kiyomizu, Higashiyama-ku, Kyoto, tỉnh Kyoto, Kinki, Nhật Bản

Đường đi: Từ Ga Kyoto, bắt xe buýt số 206 hoặc 100 đến trạm xe buýt Gojo-zaka hoặc Kiyomizu-michi. Từ các điểm dừng, ngôi chùa cách đó 10 phút đi bộ lên dốc.

7 ngôi đền đẹp nhất Nhật Bản

Đền Kinkakuji (Kyoto)

7 ngôi đền đẹp nhất Nhật Bản

Kinkakuji ban đầu được xây dựng vào năm 1397 để làm nhà của một tướng quân, hay chỉ huy quân đội. Tòa nhà được bao phủ hoàn toàn bằng vàng lá, mang lại danh hiệu là Golden Pavilion. Khu vườn của nó có ý nghĩa đại diện cho một thiên đường trần gian.

Giờ: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều

Địa chỉ: 1 Kinkakujicho, Kita-ku, Kyoto, tỉnh Kyoto, Kinki, Nhật Bản

Đường đi: Từ Ga Kyoto, đi xe buýt thành phố số 205 hoặc 101 đến Kinkakuji. Chuyến xe buýt sẽ kéo dài khoảng 40 phút.

Đền Senso-ji (Tokyo)

Truyền thuyết kể rằng có hai anh em nhiều lần cố gắng trả lại bức tượng nữ thần Kannon về sông Sumida. Mỗi lần như vậy, bức tượng lại quay trở lại vào ngày hôm sau. Đền Senso-ji được xây dựng ở vị trí đó để tôn vinh nữ thần. Ngôi đền đẹp nhất vào buổi tối khi ánh sáng ban đêm làm nổi bật kiến trúc phức tạp của nó.

Giờ: 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Địa chỉ: 2-3-1 Asakusa, Taito, Tokyo, Quận Tokyo, Kanto, Nhật Bản

Đường đi: Ngôi chùa cách Ga Asakusa năm phút đi bộ.

7 ngôi đền đẹp nhất Nhật Bản

Đền Todai-ji (Nara)

7 ngôi đền đẹp nhất Nhật Bản

Đền Todai-ji ở Nara là tòa nhà bằng gỗ lớn nhất thế giới. Nơi đây còn có một bức tượng Phật khổng lồ. Khi cố gắng khắc họa quy mô của hình ảnh này, một du khách nhớ lại, “một người lớn trung bình có thể lọt vừa một lỗ mũi!” Nhiều du khách cũng thích thú với những đàn hươu thân thiện lang thang khắp nơi.

Giờ làm việc: Giờ mùa đông là 8 giờ sáng đến 4 giờ 30 chiều, trong khi giờ mùa hè là 7 giờ 30 sáng đến 5 giờ chiều.

Địa chỉ: 406-1 Zoshicho, Nara, tỉnh Nara, Kinki, Nhật Bản

Đường đi: Todai-ji cách Ga JR Nara 45 phút đi bộ. Ngoài ra, bạn có thể đi xe buýt từ nhà ga đến Todaiji Daibutsuden. Tòa nhà chính của ngôi đền cách điểm dừng này từ 5 đến 10 phút đi bộ.

Đền Sanjusangendo (Kyoto)

Trước đây được gọi là Đền Rengeoin, ngôi đền này độc đáo vì có số lượng tượng tôn giáo khổng lồ. Đại sảnh lưu giữ 1.001 hình ảnh “kích thước thật” của nữ thần Kannon.

Giờ làm việc: 8 giờ sáng đến 4 giờ 30 chiều.

Địa chỉ: 657 Sanjusangendo Mawaricho, Kyoto, tỉnh Kyoto, Kinki, Nhật Bản

Đường đi: Ngôi đền này cách Ga Kyoto 20 phút đi bộ. Ngoài ra, bạn có thể đi xe buýt số 208, 206 hoặc 100 từ nhà ga đến trạm xe buýt Hakubutsukan-Sanjusangendo-mae.

7 ngôi đền đẹp nhất Nhật Bản

Đền Shitennoji (Osaka)

7 ngôi đền đẹp nhất Nhật Bản

Là một trong những ngôi đền cổ nhất Nhật Bản, Shitennoji được xây dựng cách đây hơn 1.400 năm. Ngôi chùa nổi tiếng với phong cách kiến trúc đối xứng. Những ngôi đền sau này được xây dựng theo phong cách này được cho là có “bố cục chùa theo phong cách Shitennoji”.

Giờ làm việc: 8:30 sáng đến 4 giờ chiều.

Địa chỉ: 1-11-18 Shitennoji, Tennoji-ku, Osaka, tỉnh Osaka, Kinki, Nhật Bản

Đường đi: Ngôi đền này cách lối ra phía bắc của Ga JR Tennoji 10 phút đi bộ.

Bất cứ nơi nào bạn đi du lịch ở Nhật Bản, bạn chắc chắn sẽ quan sát được kiến trúc hấp dẫn của nhiều ngôi đền và vẻ đẹp khu vườn nơi đây.

Đền Hokokuji (Kamakura)

Còn được gọi là Đền Takedera, khuôn viên của ngôi đền có rừng tre, các tác phẩm chạm khắc phủ đầy rêu tinh tế và ao cá koi có màu sắc rực rỡ. Matcha Nhật Bản đích thực ăn kèm đồ ngọt được phục vụ đến 3:30 chiều.

Giờ: 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều

Địa chỉ: 2-7-4 Jomyoji, Kamakura, tỉnh Kanagawa, Kanto, Nhật Bản

Đường đi: Từ Ga Kamakura, đi xe buýt số 36, 24 hoặc 23 đến trạm xe buýt Jomyoji. Từ trạm xe buýt, ngôi chùa cách đó một quãng đi bộ ngắn.

7 ngôi đền

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK​

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK