IFK – Japanese Language School

8 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DU HỌC TẠI NHẬT BẢN – PHẦN 1

8 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DU HỌC TẠI NHẬT BẢN – PHẦN 1

du hoc

Bạn có yêu thích văn hóa Nhật Bản không? Nếu có, bạn đã sẵn sàng cho chuyến hành trình du học sắp tới của mình chưa? Nhưng trước khi xách ba lô lên và đi, hãy cùng điểm qua 8 điều cần lưu ý về văn hóa của xứ sở Mặt Trời mọc nhé!

1. Không bao giờ được đi trễ

Đúng giờ là một trong những văn hóa quan trọng nhất, vì vậy nếu bạn đến trễ thì đó là hành vi không thể chấp nhận đối với người Nhật. Giả sử bạn có công việc được lên lịch lúc 8 giờ sáng, đồng nghĩa với việc bạn phải có mặt ở đó trước 7 giờ 45 phút. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy trên đường mọi người luôn chạy hoặc đi bộ thật nhanh để đến điểm tiếp theo của mình. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là đặt báo thức và nên đến sớm hơn dự kiến để không bị bỏ lỡ công việc của mình.

DU HOC

2. Giữ gìn sạch sẽ là nguyên tắc tối thiểu

Bạn có thể thấy được người Nhật họ ưu tiên sự gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ như thế nào. Hiếm khi có rác thải trên đường phố hoặc những đường vẽ nguệch ngoạc trên tường. Họ rất tự hào về độ sạch sẽ của đất nước và họ sẽ rất khó tính nếu như thấy bạn vô ý thức xả rác xuống lòng đường. Vậy nên bạn cần phải chú ý khá nhiều đến điều này, bạn sẽ cần giữ lại bất kì loại rác nào bạn tạo ra trong ngày (cốc cà phê mang đi, giấy gói kẹo,..) cho đến khi về nhà và vứt bỏ chúng tại nhà riêng của mình.

3. Hạn chế về không gian ở Nhật Bản

Là một quốc đảo với đầy các ngọn núi, việc tìm được không gian rộng rãi ở Nhật Bản là khó khăn vô cùng. Điều này tương quan trực tiếp với giá trị của người Nhật về sự sạch sẽ và vệ sinh. Hầu hết các thành phố đều đông đúc người sinh sống và có rất ít không gian dư thừa hoặc không sử dụng. Nhà của họ nhỏ hơn đáng kể so với một ngôi nhà trung bình ở Mỹ, và bạn cần phải làm quen với việc nó sát gần nhau. Tương tự với không gian công cộng, bạn sẽ lập tức nhận ra rằng bong bóng xã hội của họ rất nhỏ đến mức có thể chen vào ngay cả khi xe lửa và xe buýt đang tấp nập người qua lại!

4. Luông trong tư thế sẵn sàng mang và cởi giày

DU HOC

Luôn cởi giày, dép trước khi vào nhà là phép lịch sự tối thiểu của người Nhật.

Bất cứ khi nào bạn bước vào một không gian riêng tư, chẳng hạn như lớp học hoặc nhà của một ai đó, bạn cần phải cởi giày của mình. Hãy luôn đi tất vào chân vì việc đi chân trần là điều tuyệt đối không nên làm. Hầu hết các nơi đó đều có khu vực hành lang ở trước với các tủ hoặc ngăn đựng, cất giày. Nếu nhất thiết phải lưu trú lại nhà của người khác, bạn cần mang theo giày/dép đi trong nhà và không nên mang nó khi đi ra ngoài.

(Phần 2)

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 688

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK