IFK – Japanese Language School

8 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DU HỌC TẠI NHẬT BẢN – PHẦN 2

8 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI DU HỌC TẠI NHẬT BẢN – PHẦN 2

du hoc

Bạn có yêu thích văn hóa Nhật Bản không? Nếu có, bạn đã sẵn sàng cho chuyến hành trình du học sắp tới của mình chưa? Nhưng trước khi xách ba lô lên và đi, hãy cùng điểm qua 8 điều cần lưu ý về văn hóa của xứ sở Mặt Trời mọc nhé!

5. Tương tác trong giao tiếp

Ở Nhật Bản, họ tập trung sự chú ý vào nhóm hơn là cá nhân. Quan điểm của người Nhật cho rằng “lợi ích tập thể cao hơn lợi ích cá nhân” chi phối cách sống và hành động của họ. Họ sẽ luôn ưu tiên nhóm hơn bản thân. Ví dụ, khi một người sử dụng ngày nghỉ phép để đi du lịch, họ sẽ cảm ơn đồng nghiệp đã giúp họ hoàn thành công việc khi họ vắng mặt bằng lời nói và những món quà nhỏ dễ thương.

6. Nghi thức ăn uống ở Nhật Bản

Dụng cụ phổ biến nhất được sử dụng để ăn ở Nhật là đũa, nên hãy chắc chắn rằng bạn biết cách sử dụng chúng trước khi đi du lịch đến Nhật Bản. Ẩm thực nơi đây dựa trên việc kết hợp cơm với một món ăn chính và một số món ăn phụ. Các bữa ăn của người Nhật được phục vụ dưới dạng đĩa nhỏ, với mỗi món ăn được phục vụ riêng và được xem là rất thô lỗ nếu bạn để lãng phí thức ăn thừa. Thêm vào đó, việc húp xì xụp đồ ăn nóng hổi như mì ramen là hành động lịch sự vì nó thể hiện rằng bạn đang thưởng thức món ăn đó.

DU HOC

7. Làm quen với cường độ công việc cao

Người Nhật không ưu tiên thời gian rảnh rỗi giống như cách mọi người làm ở Hoa Kỳ hoặc Canada. Vào các buổi tối trong tuần, họ thường không lên kế hoạch cho các hoạt động sau giờ làm việc hoặc trường học. Phụ huynh và học sinh sẽ trở về nhà và tiếp tục làm việc hoặc học tập và chỉ nghỉ giữa giờ ăn. Vào cuối tuần, họ cho phép mình có thêm một chút thời gian rảnh rỗi, thường dành thời gian đó để xem TV, dành thời gian bên ngoài hoặc bên những người thân yêu. Nhưng đó không hẳn là tất cả. Hãy nghĩ rằng, bạn đang làm việc và tận dụng tối đa thời gian của mình ở Nhật Bản. Sau đó bạn hoàn toàn có thể nghỉ ngơi khi ở nhà!

du hoc

8. Người Nhật có kỳ vọng cao khi làm việc

Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ con Nhật Bản đã được đặt nhiều kỳ vọng về học lực, ngoại hình và có xu hướng tin vào tín ngưỡng. Họ cho rằng không có chỗ cho những sai lầm vô cớ, nghĩa là bạn sẽ không có cơ hội thứ hai để làm lại điều đó. Người Nhật thường đưa ra lời khuyên và coi đó là nhiệm vụ của họ, sửa những “lỗi sai” mà họ nhìn thấy của người khác. Nhưng cũng không có nghĩa là họ không chấp nhận hoặc cho là bạn kém cỏi. Đó chỉ là một cách mà họ thể hiện sự quan tâm dành cho bạn.

 

Trên đây là những điều mà chúng tôi nghĩ rằng bạn nên tham khảo và lưu ý trước khi trải nghiệm hành trình mơ ước của mình tại Nhật Bản. Bình luận bên dưới với bất kỳ đề xuất hoặc mẹo nào khác mà bạn nghĩ chúng tôi nên thêm vào danh sách này nhé!

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 489

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK