IFK – Japanese Language School

Bí quyết giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả

Bí quyết tự học Tiếng Anh hiệu quả

Bi-quyet-hoc-tieng-anh

Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh? Học một ngôn ngữ mới có thể là một thách thức. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu tại các cơ sở giáo dục và nơi làm việc lớn. Nó là phương tiện giao tiếp giữa các cộng đồng liên văn hóa. Thuần thục các kĩ năng nói, hiểu, đọc và viết tiếng Anh là rất quan trọng trong xã hội ngày nay. Sau đây sẽ là một số mẹo để giúp bạn tự học ngôn ngữ hiệu quả hơn.

1. Luyện nói tiếng Anh

Bi quyet hoc tieng anh
Bi quyet hoc tieng anh

“Practice makes perfect,” – “Có công mài sắt. Có ngày nên kim”. Cách duy nhất để thành thạo một ngôn ngữ là thực hành nó và bạn nên sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. Bạn không thể học lái xe mà không ngồi trước tay lái! Tương tự như vậy, bạn không thể học tiếng Anh mà không nói và thực hành nó. Dành thời gian cố định mỗi ngày cho tiếng Anh — dù là đọc, nghe album tiếng Anh, podcast hay viết. Thực hành sẽ cải thiện giọng, giai điệu và từ vựng của bạn. Bạn sẽ hiểu ngôn ngữ tốt hơn nếu bạn dựa vào nhiều nguồn để cải thiện nó.

Bạn có thể tham gia các nhóm trò chuyện, trao đổi ngôn ngữ và thậm chí sử dụng các ứng dụng để kết nối với mọi người. Bạn thậm chí có thể luyện nói tiếng Anh khi ở một mình!
Học từ và từ vựng là quan trọng. Tuy nhiên, để học đàm thoại tiếng Anh, thật hữu ích khi biết nhiều cụm từ thông dụng. 
Thu âm lại chính mình: Một số người không thích âm thanh giọng nói của chính họ. Tuy nhiên, nó có thể là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh của mình. Hãy thử ghi âm bản thân bạn nói bằng tiếng Anh và nghe lại.
Bạn sẽ có thể nghe cách bạn phát âm và nhận thấy bất kỳ lỗi nào. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để thực hành các cụm từ và từ vựng mới, đồng thời cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của mình

2. Viết càng nhiều càng tốt

Tốt nhất là bắt đầu bằng cách viết nhật ký tiếng Anh. Bạn có thể viết về các hoạt động hàng ngày, truyện ngắn, bày tỏ suy nghĩ và trí tưởng tượng của mình bằng từ ngữ hoặc thậm chí là lời bài hát. Nó sẽ giúp bạn nhớ chính tả và tránh mắc lỗi khi viết. Bạn thậm chí có thể sao chép một đoạn văn từ một cuốn sách hoặc tạp chí. Nó sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng viết, tốc độ và chữ viết tay. 

Bi quyet hoc tieng anh hieu qua

Nhắn tin cho mọi người
Cho dù thông qua người bạn đã biết hay thông qua ứng dụng trao đổi ngôn ngữ, bạn đều có thể luyện viết tiếng Anh với người bản xứ. Phương pháp này cũng giúp ích cho kỹ năng đọc và ngữ pháp của bạn, đồng thời có nghĩa là bạn có thể nhờ một chuyên gia kiểm tra bài làm của mình.

3. Đọc to

Khi đọc to, đảm bảo rằng bạn phát âm các từ và đọc to để bạn có thể nghe chính mình. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng phát âm của mình trong các cuộc trò chuyện. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đọc tiểu thuyết hoặc truyện tranh dành cho trẻ em. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được tiếng Anh trong ngữ cảnh dễ dàng và dễ hiểu hơn.

Đọc những thứ bạn thích: Nếu bạn có một cuốn sách yêu thích, một trang web bạn thích hoặc bất kỳ văn bản nào khác mà bạn thích đọc bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, hãy thử đọc nó bằng tiếng Anh. Bởi vì bạn đã quen thuộc với văn bản, bạn sẽ có thể hiểu ý nghĩa của nó bằng tiếng Anh, giúp bạn tự tin và có khả năng hơn. Cách học tiếng Anh qua truyện này cũng được nhiều người thích thú.

4. Luôn có sẵn một cuốn từ điển

Ban đầu, bạn có thể gặp khó khăn trong việc hiểu các từ khi đọc sách hoặc nghe podcast và bài hát. Luôn giữ một cuốn từ điển uy tín bên mình. Tra cứu từ và cố gắng để hiểu nghĩa, bao gồm những từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa của nó. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng các từ khi cần thiết và mở rộng vốn từ vựng của mình. Ngày nay, bạn có thể tải các ứng dụng từ điển chi tiết trên điện thoại thông minh của mình, vì vậy bạn luôn có một ứng dụng bên mình.

Học từ thông dụng
Có rất nhiều từ và biến thể trong tiếng Anh, điều này có thể gây khó khăn cho việc học. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho thấy rằng bạn có thể đạt đến trình độ đàm thoại bằng cách học 800 đến 1.000 từ gốc phổ biến nhất.
Tập trung vào những từ có liên quan nhất đến bạn và cuộc sống của bạn. Cho dù bạn muốn sử dụng tiếng Anh ở nơi làm việc hay với bạn bè, hãy học những từ vựng mà bạn thường gặp.

5. Tận dụng công nghệ

Tips hoc tieng anh hieu qua

Internet chứa đầy tài liệu học tập và tài nguyên từ các trang web giáo dục được công nhận. Bạn chỉ cần một cú nhấp chuột để học và thu được tất cả kiến thức. Xem phim tiếng Anh, nghe các nhân vật nói, đọc sách điện tử, lời bài hát và các bài báo để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Với một thói quen liên tục, bạn sẽ có thể tự tin sử dụng tiếng Anh một cách dễ dàng.

6. Xem phim có phụ đề

Mọi người đều thích xem phim. Xem phim có phụ đề hoặc phim bạn đã xem bằng ngôn ngữ gốc của mình bằng tiếng Anh là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, hãy chọn chương trình truyền hình yêu thích của bạn và xem lại bằng tiếng Anh! Sử dụng internet để tìm kiếm các chủ đề mà bạn quan tâm, chẳng hạn như sở thích hoặc các chủ đề liên quan đến giao dịch hoặc công việc của bạn. Sẽ dễ nắm bắt hơn khi bạn xem hoặc đọc thứ gì đó mà bạn quen thuộc.

7. Duy trì tính nhất quán

Tips tu hoc tieng anh

Đây là một mẹo giúp thiết lập mục tiêu hơn là một mẹo học tiếng Anh. Sự thật là việc bám sát mục tiêu và hoàn thành nó sẽ có nhiều khả năng hơn nếu bạn thực hiện nó một cách nhất quán và có trách nhiệm. Nếu bạn chỉ có thể dành 15 phút mỗi ngày để học tiếng Anh, nhưng bạn làm điều đó mỗi ngày, có lẽ bạn sẽ đạt được kết quả tốt hơn so với việc bạn cố gắng học ba giờ liền một mạch.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính thức trong thế giới doanh nghiệp và các trường đại học giáo dục. Vượt qua rào cản ngôn ngữ có thể giúp bạn tự do tương tác, kết bạn mới và tự tin tại mọi cuộc gặp gỡ chuyên nghiệp và xã hội.

Trong bài viết này, chúng ta đã xem xét một số cách học tiếng Anh. Nhiều phương pháp trong số này có thể giúp bạn học nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, cách tốt nhất để học tiếng Anh sẽ khác nhau đối với mọi người. Bạn nên thử nhiều phương pháp khác nhau để xem phương pháp nào phù hợp nhất với mình.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 600

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK