IFK – Japanese Language School

Các trường dạy tiếng Nhật sử dụng loại tài liệu học tập nào?

Các trường dạy tiếng Nhật sử dụng loại tài liệu học tập nào?

Các trường dạy tiếng Nhật có xu hướng bảo thủ và sử dụng các tài liệu học tập cổ điển, từ sách giáo khoa chính thức có đĩa CD đến các tập tin video và tài liệu gốc trên giấy. Trong một số trường hợp hiếm hoi, họ có thể sử dụng nội dung và ứng dụng kỹ thuật số.

Sách giáo khoa tiếng Nhật

Không có gì có thể đánh bại được một cuốn sách giáo khoa tiếng Nhật cũ tốt để học một ngôn ngữ mới. Sách giáo khoa là cơ sở để giáo viên cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để bạn xây dựng kỹ năng ngôn ngữ của mình.

Các trường dạy tiếng Nhật phải tôn trọng các hướng dẫn của Bộ Nhật Bản về chương trình học mà họ cung cấp cho sinh viên. Vì vậy, họ chủ yếu sử dụng cùng một bộ sách giáo khoa được đề xuất.

Du lịch đến Amami・Okinawa Thiên đường tự nhiên (8)

Các bộ sách giáo khoa phổ biến nhất của Nhật Bản như sau:

  • Marugoto
  • Minna No Nihongo
  • Genki
  • chukyuu
  • Tobira Cổng vào tiếng Nhật nâng cao
  • Joukyuu de Manabu Nihongo

Bạn cũng có thể học hệ thống chữ viết bằng sách bài tập chữ Hán, mặc dù một số trường sẽ chỉ in và phân phát các tờ giấy Kanji:

  • Minna no Nihongo Shokyu I & II
  • Sách bài tập tra và học Kanji
  • Sách bài tập Shin Nihongo No Kiso Kanji

Tài liệu in thêm

Ngoài sách giáo khoa, thỉnh thoảng bạn sẽ nhận được các tài liệu in. Chúng tôi biết điều này nghe có vẻ cũ kỹ và không thân thiện với cây cối, nhưng hãy nhớ rằng, mọi thứ đều nhằm hỗ trợ việc học của bạn! Những tài liệu này có thể lấy từ các bộ sách giáo khoa khác nên nhà trường không bắt bạn phải trả tiền cho quá nhiều sách hướng dẫn.

Nhưng nó cũng có thể là những tài liệu gốc mà đội ngũ giảng dạy đã tạo ra trong nhiều năm qua. Có lẽ, trường học tồn tại càng lâu thì bạn càng có nhiều khả năng nghiên cứu nội dung gốc. Nội dung này giúp xây dựng thêm vốn từ vựng ngoài các bài ngữ pháp trong sách giáo khoa và giúp học sinh tiếp xúc với nhiều đoạn hội thoại và tiếng Nhật thực tế hơn. Tài liệu in thêm cũng có thể bao gồm các bài tập thực hành JLPT và các bài học văn hóa.

Tài liệu Video

Trường học của bạn có thể phát sóng nội dung video trong quá trình học của bạn, chẳng hạn như bản ghi tin tức, chương trình tiếng Nhật hoặc thậm chí là video gốc trên YouTube. Nhiều trường học cũng tạo các bản ghi âm lớp học và bài học trong thời gian xảy ra đại dịch, vì vậy bạn có thể có quyền truy cập vào những bản ghi đó ngoài giờ học. Tuy nhiên, sự sẵn có của tài liệu video có thể khác nhau rất nhiều giữa các trường.

masterstudy_placeholder

Trường học vẫn sử dụng đĩa CD​

Tất cả mọi người, ngoại trừ các công ty xuất bản sách giáo khoa của Nhật Bản, đều đã chuyển sang kỹ thuật số trong những năm gần đây. Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy giáo viên bước vào với một chiếc đầu đĩa CD.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều trường học số hóa nội dung đĩa CD thư viện trên máy tính để giáo viên có thể phát các tập tin âm thanh trên máy tính trong lớp. Nếu bạn được dạy bằng đĩa CD, hãy tự an ủi mình khi biết rằng phần nghe JLPT chính thức sẽ được phát trên đĩa CD trong suốt kỳ thi.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK