IFK – Japanese Language School

Du học là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời

Du học là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời

du hoc la mot trai nghiem thay doi cuoc doi

Cuộc sống du học mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới lạ. Khám phá các nền văn hóa, phong tục và nguồn gốc của các quốc gia khác nhau mang đến cho sinh viên một viễn cảnh về thế giới hiện đại đầy màu sắc.  Sinh viên quốc tế có cơ hội kết bạn và giao lưu các văn hóa dân tộc và xã hội khác nhau.  Từ đó, họ có được phương tiện để phát triển và hội nhập với những phần tốt nhất của các nền văn hóa nước ngoài.  Kinh nghiệm có được khi học tập ở nước ngoài có thể biến họ thành những con người tài năng.  Họ có thể đối thoại với những người đến từ những đất nước khác nhau.  Vì vậy, Nhật Bản là một trong những điểm đến du học hấp dẫn nhất bởi yếu tố con người. Tinh thần và đức tính người Nhật luôn được cả thế giới ngưỡng mộ. Hơn nữa, giáo dục là mối quan tâm hàng đầu luôn được chính phủ ưu tiên phát triển, tạo ra một trong những môi trường học tập, du học hàng đầu thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến những tiềm năng về du học Nhật Bản mà bạn nên biết.

Một nền giáo dục chất lượng cao

du hoc la mot trai nghiem thay doi cuoc doi

Một trong những sự kiện nghiên cứu nổi bật nhất ở Nhật Bản là sự bình đẳng trong giáo dục.  Nhật Bản được xếp hạng cao trong việc cung cấp các cơ hội giáo dục bình đẳng cho học sinh mà không có bất kỳ sự phân biệt đối xử nào về tình trạng kinh tế xã hội.  Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Nhật Bản được xếp hạng là một trong những quốc gia có công bằng giáo dục cao nhất.  Ở Nhật Bản, chỉ có 9% sự khác biệt trong kết quả học tập của học sinh là do hoàn cảnh kinh tế xã hội của học sinh.  

Theo OECD, hệ thống giáo dục của Nhật Bản có tính cạnh tranh rất cao, rất khó bị đánh bại. Các trường đại học Nhật Bản cũng là một trong những trường tốt nhất trên thế giới. Các tổ chức như Đại học Tokyo và Đại học Hokkaido cung cấp các học thuật hàng đầu và các cơ hội ngoại khóa đa dạng ngành nghề từ lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ, máy móc cho đến y học.

Hầu hết các trường đại học cũng điều hành hệ thống các chương trình giáo dục bằng Tiếng Anh. Không chỉ vậy, sinh viên du học Nhật Bản thường nhận được các cơ hội tăng cường học tập, sinh sống và làm việc trong môi trường toàn người Nhật và người nước ngoài, giúp hình thành thói quen và nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ của mình. Trong quá trình học tập nước ngoài, sinh viên Việt Nam chắc chắn sẽ nhận được nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít thách thức và khó khăn để trau dồi kinh nghiệm và từ đó phát triển bản thân. Vậy nên, du học Nhật Bản, bạn không cần phải lựa chọn giữa trải nghiệm văn hóa phong phú hay chất lượng học tập — bạn có thể có cả hai.

Cơ hội việc làm

du hoc la mot trai nghiem thay doi cuoc doi

Sau Hoa Kỳ và Trung Quốc, Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên toàn thế giới. Đây là một quốc gia phát triển với nền kinh tế đang bùng nổ. Người Nhật nổi tiếng với tư duy đổi mới và sự tận tụy trong công việc, điều này đã giúp họ tạo ra ảnh hưởng trên thị trường toàn cầu. Do đó, các nhà tuyển dụng Nhật Bản luôn mời và tìm cách thuê các ứng viên nước ngoài -những người hay được nhìn nhận với tính cách tự chủ, độc lập, sẵn sàng đối diện khó khăn.

Bằng cách mở ra những cơ hội to lớn, chính phủ Nhật Bản đang cố gắng thu hút những tài năng trẻ trên toàn thế giới. Vì vậy, có bằng cấp và kinh nghiệm phù hợp có thể giúp bạn tìm được việc làm ở Nhật Bản. Hầu hết các tập đoàn thương mại cũng các doanh nghiệp lớn nhất trong danh sách Fortune 1000 đều tiến hành kinh doanh tại Nhật Bản. Nhiều tập đoàn đã thành lập trụ sở châu Á-Thái Bình Dương của họ tại các thành phố nhộn nhịp của Nhật Bản như Tokyo, Kyoto, Osaka, Sapporo, Nagoya, v.v.

Ngay cả khi bạn không có kế hoạch định cư tại Nhật Bản, giáo dục tại xứ sở hoa anh đào sẽ mang lại cho bạn một lợi thế đáng kể trong thị trường việc làm. Trong các cuộc phỏng vấn, những hiểu biết sâu sắc mà bạn tích lũy được khi sống, làm việc và học tập tại Nhật Bản sẽ đóng vai trò là điểm nhấn mang tính quốc tế trong bản lý lịch của bạn. Ngoài nội dung được giảng dạy trong trường học và lớp học, bạn có thể kết nối với các giáo sư, gia sư, sinh viên và bạn bè. Điều này cho phép bạn phát triển các kỹ năng giao tiếp và thiết lập mạng lưới của mình. Nhận thức trên toàn thế giới và cơ hội làm việc của bạn sẽ được cải thiện. Với việc các tổ chức ngày càng tăng về mức độ sẵn sàng cho công việc, bằng cấp đại học của Nhật Bản đang phát triển thành tài năng được săn đón nhiều nhất cho các doanh nghiệp.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 789

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK