IFK – Japanese Language School

Du học Nhật: 10 mẹo trải nghiệm chuyến đi thoải mái (Phần 1)

Du học Nhật: 10 mẹo trải nghiệm chuyến đi thoải mái (Phần 1)

Du học Nhật 10 mẹo chuẩn bị trải nghiệm chuyến đi thoải mái

Bạn chuẩn bị đi du học Nhật Bản? Tuyệt vời!

Hướng dẫn này được thiết kế để trở thành lộ trình của bạn để đến—và sống sót tại—Nhật Bản bằng cách giúp bạn thực hiện các sắp xếp cần thiết cho chuyến đi du học của mình, cũng như chuẩn bị cho bạn những gì sẽ xảy ra khi bạn ở đó.

Vì vậy, hãy đi sâu vào chi tiết kế hoạch cho chuyến đi du học của bạn.

1. Chọn Chương trình Tốt nhất cho Bạn

Rào cản lớn đầu tiên trong kế hoạch của bạn là đưa ra quyết định. Bạn sẽ sử dụng một chương trình du học có sẵn hay bạn sẽ thiết kế một chương trình của riêng mình? Một số trường cao đẳng có chương trình dựng sẵn. Những người khác sẽ giúp sinh viên thiết lập các chương trình tùy chỉnh của riêng họ. Bạn có thể thấy rằng trường trung học hoặc đại học của bạn có thể giúp bạn thiết lập một công ty du học hoặc thậm chí tự mình quản lý chương trình.

chon chuong trinh tot nhat cho ban
chon chuong trinh tot nhat cho ban 1

Nếu bạn muốn đi mà không cần sự hỗ trợ của trường học, thì có một số công ty tư nhân có thể giúp bạn sắp xếp chuyến đi. Có thể hơi tốn kém, nhưng các dịch vụ như cis ở nước ngoài hoặc IES Abroad có thể vô cùng hữu ích trong việc chăm sóc các chi tiết.

Tất nhiên, có một lựa chọn thứ ba: Bạn có thể tự sắp xếp việc đi du học Nhật Bản. Vâng, bạn sẽ phải nhảy qua một số vòng, nhưng nó rất xứng đáng nếu bạn muốn ở đó lâu hơn một học kỳ, hoặc nếu bạn muốn tự do làm theo cách của mình.

Bất kể bạn đi theo con đường nào, bạn cần đảm bảo liên hệ với cơ sở giáo dục tại nhà của mình và đảm bảo rằng tín chỉ của bạn sẽ được chấp nhận và chúng sẽ có giá trị đối với bất kỳ chương trình/bằng cấp nào bạn muốn đạt được. Vào đại học ở Nhật Bản chỉ để biết rằng các lớp học bạn đã học sẽ chuyển thành môn tự chọn có thể ổn trong một học kỳ (tùy thuộc vào nơi bạn theo học chương trình cấp bằng) nhưng không phải trong một năm.

Tất nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình giúp bạn đứng dậy và tiếp tục mà không gặp nhiều rắc rối, đây là một số lựa chọn tuyệt vời:

  • University Study Abroad Consortium có các chương trình với rất nhiều trường đại học khác nhau, bao gồm cả những trường ở Nhật Bản, điều này sẽ giúp bạn chuyển tín chỉ. Nó hợp tác với 800 trường cao đẳng trên toàn thế giới, vì vậy nó rất đáng để bất kỳ sinh viên nào tham khảo.
  • Trung tâm Du học là một lựa chọn ngân sách tuyệt vời được thiết kế để giúp sinh viên có ngân sách thấp học tập tại Nhật Bản. Nó bao gồm các chương trình ở Tokyo, Kobe, Fukuoka và Sapporo.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn cho mùa hè, cis ở nước ngoài có một chương trình tuyệt vời có thể đưa bạn đến đó trong vài tháng. Họ hợp tác với Đại học Seisen và cung cấp học bổng.

2. Chuẩn bị tài liệu tuyển sinh thích hợp

Nếu bạn dự định học đại học ở Nhật Bản, bạn sẽ cần chuẩn bị trước một số thứ đặc biệt. Thay vì nộp điểm GPA hoặc các điểm đánh giá khác như SAT để vào đại học, tất cả sinh viên đăng ký vào một trường đại học Nhật Bản đều phải làm bài kiểm tra đầu vào. Điểm số bạn đạt được trong các kỳ thi đó sẽ quyết định liệu bạn có được nhận vào một trường đại học Nhật Bản hay không.

Nếu bạn sống bên ngoài Nhật Bản, thì bài kiểm tra bạn cần thực hiện là “Kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế” (EJU – Examination for Japanese University Admission for International Students). Đây là một bài kiểm tra tiêu chuẩn dành cho sinh viên nước ngoài bao gồm các lĩnh vực như khoa học, toán học và “Nhật Bản và thế giới”. Phần lớn các trường đại học ở Nhật Bản sẽ yêu cầu nó.

chuan bi tai lieu tuyen sinh thich hop

Điều quan trọng cần lưu ý là những người dự thi chỉ có một cơ hội để vượt qua mỗi năm học. Tìm một trung tâm kiểm tra có thể là một thách thức nếu bạn sống bên ngoài châu Á, vì vậy bạn có thể phải thực hiện một chuyến đi đặc biệt đến Nhật Bản để tham gia kỳ thi.

Mặt khác, nếu bạn muốn đi du học thông qua trường của mình, quy trình nhập học sẽ khác nhau dựa trên vị trí của bạn và nơi bạn dự định học. Một số chương trình yêu cầu một bài luận trong khi những chương trình khác có bài kiểm tra đầu vào đặc biệt của riêng họ. Nói chuyện với các quan chức trong tổ chức của bạn để được hỗ trợ.

3. Tìm kiếm hỗ trợ tài chính

Nhiều chương trình cung cấp học bổng thông qua cả trường học của bạn và trường chủ nhà nhưng đừng băn khoăn nếu trường của bạn không có. Bạn cũng có thể tìm học bổng thông qua các nguồn khác.

Một nguồn tuyệt vời để kiểm tra là Hỗ trợ học tập Nhật Bản. Nó có một danh sách các học bổng dành cho sinh viên muốn đi du học Nhật Bản.

Hãy nhớ rằng: Đừng ngại liên hệ với trường đại học mà bạn đang tìm kiếm để nói về các lựa chọn học bổng. Hãy chắc chắn rằng bạn rất lịch sự và gửi câu hỏi của bạn đến văn phòng xử lý sinh viên du học để bạn có được thông tin chính xác nhất về những gì có sẵn cho bạn.

tim kiem ho tro tai chinh

4. Tìm hiểu Luật pháp và Quy định

Giống như bất cứ nơi nào, Nhật Bản có luật pháp và quy tắc riêng mà bạn sẽ cần tuân thủ khi đi du học. Bạn có thể tìm hiểu những kiến thức cơ bản về luật pháp Nhật Bản tại Guidable và thậm chí đọc về một số luật lạ tại Time Out.

Ngoài ra còn có một số quy tắc cụ thể dành cho sinh viên nước ngoài mà bạn nên biết, vì chúng áp dụng cho các vấn đề như thăm nhà, kiểm tra hải quan và gia hạn thời gian lưu trú của bạn.

Tìm hiểu Luật pháp và Quy định

Một trong những luật quan trọng nhất mà bạn cần phải giải quyết trước khi rời khỏi nhà liên quan đến thị thực sinh viên. Nếu bạn dự định học ở Nhật Bản trong hơn ba tháng, bạn sẽ cần thị thực sinh viên. Để có được một cái, bạn cần đến đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Nhật Bản với hộ chiếu hợp lệ, mẫu đơn đã điền đầy đủ, ảnh cỡ hộ chiếu gần đây và Giấy chứng nhận đủ điều kiện, sẽ được tổ chức Nhật Bản mà bạn dự định đăng ký thay mặt bạn tham gia.

Nếu bạn muốn làm việc trong khi đang học tập tại Nhật Bản, bạn cũng cần phải xin “Giấy phép tham gia vào hoạt động khác với Giấy phép được cấp bởi Tư cách lưu trú trước đây”. Bạn có thể nhận được điều này tại một văn phòng nhập cư khi bạn đến Nhật Bản.

Tìm hiểu Luật pháp và Quy định 1

Nói chung, những điều này giới hạn bạn làm việc 28 giờ một tuần khi có lớp học và 8 giờ một ngày khi bạn không đến lớp. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không được phép làm việc toàn thời gian sau khi học xong.

Bạn cũng có thể phải biết các quy tắc và luật pháp trước khi rời khỏi đất nước của mình. Hầu hết các nơi sẽ yêu cầu bạn phải có hộ chiếu hợp lệ trước khi bạn có thể đi đến một quốc gia khác. Nếu bạn không có hộ chiếu, hoặc hộ chiếu của bạn đã hết hạn, bạn cần hành động tốt trước thời hạn để lấy nó, vì bạn không thể nộp đơn xin thị thực nếu không có nó.

Một số quốc gia cũng có thể yêu cầu bạn tiêm chủng cụ thể để đi du lịch nước ngoài an toàn. Những điều này khác nhau giữa các quốc gia, vì vậy tốt nhất bạn nên tự nghiên cứu về vấn đề này.

5. Đảm bảo một nơi để ở

Nhiều chương trình giúp bạn tìm nhà ở hoặc bao gồm nó trong gói của bạn. Bạn có thể thấy rằng trường đại học của bạn có nhà ở cho sinh viên không phải người địa phương hoặc họ có thể thiết lập cho bạn một dịch vụ cho thuê lại căn hộ dành riêng cho sinh viên. Một số thậm chí còn cung cấp các lựa chọn homestay, cho phép bạn ở với một gia đình địa phương. Hỏi trước khi bạn mua sắm xung quanh nhà ở của riêng bạn.

Như bất kỳ ai đã tìm được nhà ở tại Nhật Bản đều có thể cho bạn biết, có một số điều phức tạp để tìm được nơi ở của riêng bạn tại Nhật Bản. Đảm bảo thiết lập mọi thứ trước khi bạn sẵn sàng di chuyển nếu đây là tùy chọn bạn chọn.

Đảm bảo một nơi để ở

Nếu bạn chỉ ở trong một vài tháng, thì việc thuê căn hộ hàng tháng ngắn hạn với một nhà cung cấp chuyên gia có thể là lựa chọn đơn giản nhất cho việc du học Nhật Bản của bạn. MetroResidences là một lựa chọn, mặc dù nó chủ yếu phục vụ Tokyo. Bạn cũng có thể sử dụng Housing Japan hoặc Sakura House để tìm nhà ở ngắn hạn. Bạn có thể phải tìm kiếm xung quanh hoặc liên hệ với văn phòng sinh viên nước ngoài của trường học Nhật Bản để tìm một cơ quan tương tự gần bạn.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

 

Email: info@translationifk.com

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

Website: https://translationifk.com

Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 822

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK