IFK – Japanese Language School

Du Học Nhật Bản: Những Vật Dụng Cần Thiết Cho Du Học Sinh

Du Học Nhật Bản: Những Vật Dụng Cần Thiết Cho Du Học Sinh

Hãy chắc chắn rằng bạn mang theo bên mình những thứ cần thiết trước khi lên đường sang Nhật Bản để học tại các Trường Ngôn ngữ, Cao đẳng hoặc Đại học. Ở đây, chúng tôi sẽ cố gắng giải thích cặn kẽ nhất có thể về những gì bạn chắc chắn cần, những gì bạn có thể nên mang theo và một số mặt hàng mà bạn không cần mang theo vì bạn có thể mua chúng ở Nhật Bản.

Một số trong những mục này là phản trực giác và chỉ liên quan đến Nhật Bản và phong tục trường học Nhật Bản, vì vậy hãy đọc tiếp để đảm bảo bạn đã sẵn sàng!

TÀI LIỆU QUAN TRỌNG

NHUNG TAI LIEU QUAN TRONG

Giấy tờ mang theo:

  • Hộ chiếu (cần thiết): Đây là điều không cần bàn cãi, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn mang theo bên mình. Ngoài ra, luật pháp yêu cầu tất cả người nước ngoài ở Nhật Bản luôn mang theo hộ chiếu bên mình. Vì lý do này, chúng tôi cũng khuyên bạn nên cất nó trong vỏ bảo vệ để bảo vệ nó trong khi bạn mang theo.
  • Ảnh hộ chiếu bổ sung (không bắt buộc): Có những trường hợp bạn cần một bức ảnh gần đây của chính mình cho các mục đích chính thức khi ở nước ngoài, chẳng hạn như cập nhật thị thực, v.v. Tất nhiên bạn có thể thực hiện việc này ở Nhật Bản, nhưng nếu bạn có thời gian trước khi khởi hành hoặc có thể yêu cầu hai khi bạn chụp ảnh hộ chiếu, bạn cũng có thể.
  • Bút hoặc bút đánh dấu đầu nhỏ (khuyến khích): Mặc dù sinh viên có thể sẽ mang theo những thứ này, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên mang theo một chiếc khi lên máy bay để bạn có thể điền vào các giấy tờ hạ cánh cần thiết cho hải quan ở Nhật Bản.

QUẦN ÁO

QUAN AO

Quần áo & Phụ kiện mang theo:

  • Suit & cà vạt đầy đủ cho nam giới; Trang phục dài dành cho nữ (cần thiết) Không chỉ trang phục rất phổ biến ở Nhật Bản so với ở hầu hết các quốc gia khác trên thế giới, mà đặc biệt là đối với học sinh, sẽ có những dịp, chẳng hạn như Lễ Khai giảng, Lễ Tốt nghiệp và các dịp Lễ hội. như các sự kiện đặc biệt khác mà bộ vest là quy tắc hoặc tiêu chuẩn về trang phục. Nó cũng sẽ rất quan trọng trong các cuộc phỏng vấn xin việc, thực tập và các sự kiện đặc biệt mà bạn có thể không lường trước được bây giờ.
  • Giày lười, giày chạy bộ (rất khuyến khích): Khi vào nhà, ký túc xá, tòa nhà truyền thống (đền chùa, ryokan, nhà hàng được thiết kế theo phong cách truyền thống) và thậm chí một số izakaya, bạn sẽ được yêu cầu cởi giày ra và nhanh chóng đi lại. rời đi. Mang theo giày chạy bộ thoải mái được thiết kế để trượt và lý tưởng nhất là có thiết kế linh hoạt sẽ giúp bạn không phải đứng xếp hàng hoặc là người cuối cùng rời khỏi nhà hàng.
  • Dép & đồ gia dụng (khuyến khích): Không giống như hầu hết các quốc gia trên thế giới, người Nhật có phong tục đi dép khi ở nhà. Mặc dù điều này có vẻ tùy chọn, nhưng bạn có thể ước mình có chúng nếu bạn sống trong một không gian chung như ký túc xá. Trên lưu ý đó, bạn cũng sẽ muốn mang theo ít nhất một đáy và hai đỉnh cho đồ gia dụng, bất kể thói quen ngủ của bạn là gì, nếu bạn sắp ở trong tình huống phải chia sẻ không gian với người khác hoặc đi du lịch với bạn bè. Tương tự như vậy, nếu bạn có không gian, bạn có thể chọn mang giày tắm hoặc dép xỏ ngón cho các phòng tắm chung. Tất nhiên, tất cả những mặt hàng này đều có thể mua được ở Nhật Bản, nhưng bạn có thể chỉ cần một hoặc tất cả những mặt hàng này vào ngày đầu tiên đến Nhật Bản, tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn.
  • Ba lô hoặc cặp (khuyên dùng): Đặc biệt đối với sinh viên, bạn sẽ cần thứ này ngay lập tức và bạn sẽ muốn mua nó cẩn thận vì bạn sẽ sử dụng nó rất nhiều cho cả trường học, du lịch và có thể là túi xách hàng ngày. Nếu có thể, hãy mua loại có khả năng chống nước hoặc chống nước, vì Nhật Bản có lượng mưa khá lớn.
QUAN AO 2
  • Quần áo mùa đông (không bắt buộc): Bạn có thể chọn để tiết kiệm không gian bằng cách không đóng gói những đồ vật cồng kềnh của mình, và điều này không sao cả, nhưng khi mùa đông đến Nhật Bản, đôi khi bạn sẽ muốn có một chiếc áo khoác ấm và quần giữ nhiệt nếu bạn muốn. đi ra ngoài trong thời gian dài. Điều đó đang được nói, đối với hầu hết mọi người, Nhật Bản không lạnh như các quốc gia của họ và vì vậy bạn có thể chọn mua một chiếc áo khoác ở Nhật Bản khi thời gian cần thiết.

Ngoài ra, trừ khi bạn định đến phần phía bắc của Honshuu (như Aomori) hoặc Hokkaido và/hoặc dự định trượt tuyết hoặc trượt tuyết bằng ván, bạn có thể sẽ không cần mang theo găng tay hoặc mũ dày. Găng tay nhẹ, mũ và khăn quàng cổ là tùy chọn. Trong mọi trường hợp, giá cho các mặt hàng này ở Nhật Bản phải chăng.

  • Bất kỳ quần áo và đồ vệ sinh thiết yếu nào khác (tùy chọn): Mặc dù Nhật Bản được biết đến ở khắp mọi nơi về thời trang và mỹ phẩm, nhưng bên cạnh việc mang theo những món đồ mà bạn thường mặc nhất ở quê hương, bạn có thể mang thêm một lọ kem hoặc gel bất kỳ bạn sử dụng (mặc dù không có trong hành lý xách tay) để bạn có thể sử dụng tốt trong một thời gian và không cần phải tìm kiếm những vật dụng thiết yếu hàng ngày này sớm trong thời gian lưu trú.
  • Chủ thẻ IC (tùy chọn): Nếu bạn thường xuyên đi làm, bạn có thể sẽ muốn mua Thẻ IC ở Nhật Bản. Theo đó, bạn có thể cân nhắc mua một ngăn chứa thẻ dành riêng cho mục đích này để lý tưởng nhất là nó không chứa bất kỳ thẻ nào khác, do đó không có sự can thiệp nào với các thẻ khác khi bạn nhấn để thanh toán tại nhà ga hoặc trên xe buýt. Nếu bạn không mang theo bao đựng thẻ, điều này cũng không sao, vì bạn có thể mua nó ở Nhật Bản và cho đến lúc đó, bạn có thể lấy Thẻ IC ra khỏi ví hoặc túi xách của mình mỗi lần. Tuy nhiên, điều đó đang được nói, người giữ thẻ IC của bạn rất phổ biến ở Nhật Bản vì nó không chỉ giúp mọi người truy cập và sử dụng Thẻ IC của họ một cách suôn sẻ mà không làm chậm dòng người, mà còn giúp đảm bảo bạn không bị mất hoặc thất lạc thẻ của mình.

TIỀN BẠC

Đối với các chi phí sinh hoạt thiết yếu hàng ngày như thực phẩm và đồ vệ sinh cá nhân không bao gồm tiền thuê nhà, học phí, điện nước và bảo hiểm y tế, bạn sẽ cần khoảng ¥50.000 một tháng để sống ở Nhật Bản. Như bạn sẽ thấy, chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản không quá nhiều nếu bạn biết tìm ở đâu và muốn tiết kiệm tiền bằng cách nấu ăn ở nhà. Ngoài ra, bạn sẽ muốn chuẩn bị thêm một chút cho những thứ cần thiết mà bạn sẽ mua sau khi đến Nhật Bản, cũng như cho những buổi tối ngẫu hứng đi chơi với bạn bè. Dựa trên những dự đoán này, bạn nên lập kế hoạch 3 tháng cho ngân sách này, đó là khoảng thời gian mà bạn có thể sẽ không có thu nhập và trong khoảng thời gian đó bạn có thể tìm được một công việc bán thời gian.

Điều quan trọng là phải mang theo một số tiền mặt khi bạn lần đầu tiên đến Nhật Bản. Nhật Bản là một xã hội dựa trên tiền mặt rất nhiều so với nhiều quốc gia khác trên thế giới, vì vậy để tránh rắc rối cho bạn, bạn nên cân nhắc mang theo số tiền mặt có giá trị trong một tuần, hoặc có thể khoảng 30.000 yên để bắt đầu. Liên quan, bạn sẽ muốn nghiên cứu với ngân hàng ở nước bạn phương thức rút tiền mặt tốt nhất ở Nhật Bản là gì. Một người bạn có khả năng sẽ là các cửa hàng tiện lợi Seven-Eleven, có mặt ở hầu hết mọi nơi ở Nhật Bản đều được trang bị máy ATM chấp nhận hầu hết các loại thẻ từ khắp nơi trên thế giới với mức phí hợp lý. Ngoài ra, xem xét thực tế là bạn sẽ cần tiền mặt bên mình thường xuyên, bạn có thể sẽ cần một tùy chọn rút tiền mặt có thể truy cập được.

Với sự hỗ trợ của cơ quan sinh viên hoặc trường học của bạn, bạn sẽ có thể mở tài khoản ngân hàng tại Nhật Bản, điều này sẽ trở nên quan trọng đối với bạn nếu bạn bắt đầu làm việc tại Nhật Bản để trang trải chi phí sinh hoạt ở nước ngoài.

TIEN BAC

THỨC ĂN

Như đã thảo luận trước đây, nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền, cách tốt nhất để làm điều đó trong hầu hết các trường hợp là nấu thức ăn ở nhà. Điều đó đang được nói, Nhật Bản có thể là một trong những quốc gia thuận tiện nhất trên thế giới để sống cho những người sống hoặc ăn tối một mình, như nhiều công dân của họ, và do đó có nhiều lựa chọn có sẵn trong các siêu thị và cửa hàng tiện lợi ở khắp mọi nơi cho các bữa ăn làm sẵn với giá cả rất hợp lý. Ví dụ: tại hầu hết các siêu thị, bạn có thể chọn các bữa ăn phục vụ một lần bao gồm đĩa sushi nhỏ hoặc sashimi, donburi (oyakodon, katsudon, cà ri don), bát mì ống, bento, soba, gà rán, v.v. với giá dưới 600 Yên. và trong hầu hết các trường hợp, thậm chí còn có nhiều lựa chọn hơn đối với các bữa ăn phục vụ một lần tại các cửa hàng tiện lợi với giá dưới 500 yên. Mặc dù chất lượng của các siêu thị có thể sẽ tốt hơn các cửa hàng tiện lợi, nhưng thực phẩm ở bất cứ đâu tại Nhật Bản thường rất tươi.

Tương tự như vậy, nông sản và thực phẩm có sẵn tại siêu thị trong nhiều trường hợp được đóng gói để thuận tiện cho một người hoặc thậm chí một phần. Tất nhiên, bạn càng thường xuyên nấu ăn ở nhà với các nguyên liệu địa phương, bạn càng có thể mua với số lượng lớn hơn và tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

THUỐC

Ngay sau khi đến Nhật Bản, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký và tham gia Bảo hiểm Y tế Quốc gia của Nhật Bản, bảo hiểm này chi trả 70% cho tất cả các hóa đơn y tế. Bảo hiểm y tế quốc gia là bắt buộc đối với tất cả những người cư trú tại Nhật Bản, bao gồm cả những người có thị thực sinh viên, công việc và làm việc trong kỳ nghỉ, và về cơ bản là bất kỳ ai không ở Nhật Bản với tư cách là khách du lịch. Quá trình đăng ký bao gồm việc trực tiếp đến Văn phòng Phường Thành phố gần nơi cư trú nhất của bạn và điền vào các mẫu đơn, thường được viết bằng tiếng Nhật. Đăng ký Nơi cư trú của bạn cũng là một việc bắt buộc đối với bạn và có thể được thực hiện cùng lúc với Đăng ký Bảo hiểm Y tế Quốc gia, miễn là bạn đến Văn phòng Chính của Phường Thành phố chứ không phải các văn phòng địa phương ở các quận nhỏ hơn, nơi cung cấp các dịch vụ bị hạn chế hơn.

ĐỒ DÙNG HỌC TẬP & PHỤ KIỆN

Các vật dụng cần thiết cho việc học tập tại Nhật Bản bao gồm bút, vở bạn có thể mua tại các cửa hàng 100 yên như Daiso hay Muji với giá rất phải chăng. Thật vậy, Nhật Bản nổi tiếng toàn cầu về văn phòng phẩm, vì vậy ngoài một số thứ thiết yếu, bất cứ thứ gì bạn không mang theo đều có thể mua được ở Nhật Bản một cách thuận tiện với rất nhiều lựa chọn. Trên thực tế, hầu hết các thương hiệu văn phòng phẩm và các sản phẩm liên quan nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi trên thế giới đều đến từ Nhật Bản. Điều đó đang được nói, tất nhiên là nên mang theo một số tài liệu để bắt đầu và sẽ giúp bạn tiết kiệm được việc phải mua ngay các thiết bị cơ bản.

THIET BI HOC TAP VA PHU KIEN

Bạn nên mang theo máy tính xách tay nếu có. Lưu ý rằng bạn có thể tìm thấy đồ điện tử chất lượng cao ở Nhật Bản, nhưng nếu bạn mua một mặt hàng có bàn phím, nó có thể sẽ khác về thiết kế và được điều chỉnh để gõ tiếng Nhật. Đối với mọi thứ khác về thiết bị điện tử, bao gồm dây USB và bộ điều hợp bổ sung, sạc dự phòng hoặc pin di động, ổ cứng, bạn có thể tìm thấy các lựa chọn chất lượng cao và giá cả phải chăng ở Nhật Bản trong trường hợp bạn cần những thứ này trong thời gian lưu trú.

ĐỒ DÙNG CÁ NHÂN

DO DUNG CA NHAN

Vì bạn sẽ học xa nhà, nên bạn có thể chỉ muốn mang theo một số vật dụng giúp giảm bớt nỗi nhớ nhà, bao gồm cốc, chăn, quà tặng hoặc ảnh yêu thích của bạn.

Một lưu ý quan trọng cuối cùng: Nhật Bản cũng như nhiều nơi ở châu Á có văn hóa tặng quà lưu niệm đặc biệt. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nếu có đủ chỗ trong hành lý, hãy mang theo một số món quà nhỏ từ quê hương hoặc đất nước của bạn để có thể tặng cho bạn bè, giáo viên, thành viên gia đình chủ nhà hoặc những người khác mà bạn gặp mà bạn muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với họ. sự giúp đỡ, lòng hiếu khách hoặc lòng tốt của họ.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

 

Email: info@translationifk.com

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

Website: https://translationifk.com

Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 872

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK