IFK – Japanese Language School

Du học Nhật Bản: Những đêm trải nghiệm tuyệt vời!

Du học Nhật Bản: Những đêm trải nghiệm tuyệt vời!

Sinh sống ở nước ngoài có nghĩa là mỗi ngày đều có những điều bất ngờ. Tại Nhật Bản, tôi thực sự ngạc nhiên về số lượng người mới mà tôi gặp mỗi ngày và khả năng nhớ tên của tôi tốt như thế nào bởi đây thường là nhiệm vụ khó khăn nhất đối với tôi. Nhưng với quá nhiều hứng khởi trong một ngày, quá nhiều điểm tham quan mới và tâm trí tôi quay cuồng với ngôn ngữ mà tôi đang cố gắng học, tôi thấy mình đặc biệt biết ơn vì những khoảnh khắc riêng tư mà tôi có thể trải nghiệm với một hoặc hai người đặc biệt. Mỗi người tôi từng gặp đều rất thú vị theo cách riêng của họ và tôi rất vinh dự khi có một vài kỷ niệm mà tôi có thể trải nghiệm với một số ít người đặc biệt.

Du hoc

1. Cà phê – khởi đầu cho một trải nghiệm

Trong tuần đầu tiên đến trường, tôi bắt đầu thường xuyên lui tới một quán cà phê chỉ cách trường mười phút đi bộ. Quán cà phê này phục vụ những món kem ngon nhất từ trước đến nay, chẳng hạn như ほうじ茶 (houjicha: trà xanh rang), và luôn bật những bản nhạc hoàn hảo phù hợp với tâm trạng của bạn. Tôi thích quán cà phê này đến nỗi tôi đã đến hai lần trong một ngày: một lần để ăn trưa và một lần để ăn tối với một người bạn thân của tôi đến từ Tây Ban Nha. Chúng tôi không hề biết rằng nó sẽ trở thành một trong những đêm tuyệt vời nhất trong trải nghiệm du học của cả hai chúng tôi.

Ca phe

Trong ảnh này, từ trái sang phải: Akira (chủ sở hữu), Andrea (bạn tôi), tôi, Atsushi (một người phục vụ tại nhà hàng).

2. Cuộc gặp gỡ bất ngờ

Khi Andrea và tôi bước vào quán cà phê vào khoảng 6:30 tối hôm đó, chúng tôi là những khách hàng duy nhất ở đó. Âm nhạc du dương, êm dịu quen thuộc đang vang lên và chúng tôi ngồi vào một chiếc bàn dưới ánh sáng lờ mờ. Sau một vài phút, người phục vụ đi tới và hỏi, “Bạn có muốn đến và ngồi ở quầy bar không?” Chúng tôi đã đồng ý. Chúng tôi không hề biết rằng, chúng tôi sẽ dành cả đêm với người phục vụ và chủ quán cà phê, một người đàn ông vui tính tên Akira, người có thế giới quan không giống bất kỳ ai tôi từng gặp. Chúng tôi đã cười ra nước mắt suốt đêm, đôi khi đến mức nhổ cả bánh pizza ra ngoài. Trong bốn tiếng đồng hồ, cho đến khi quán cà phê đóng cửa, chúng tôi là những khách hàng duy nhất ở đó – nói chuyện suốt đêm bằng thứ tiếng Anh và tiếng Nhật không hoàn thiện của chúng tôi.

Những bất ngờ không thể đoán trước này khiến bạn cảm thấy như thể vũ trụ muốn bạn ở đúng chỗ đó và ngay thời điểm đó. Lời khuyên của tôi là hãy luôn chào đón những trải nghiệm này bằng cách tìm kiếm những khoảnh khắc nhỏ nhặt đó – thường xuyên đến quán cà phê đó, nói chuyện với người phụ nữ lớn tuổi mà bạn luôn đi ngang qua trên đường đến trường, trò chuyện với đầu bếp tại nhà hàng. Ngôn ngữ không thành vấn đề khi hai người kết nối với nhau bằng ý chí học hỏi và tương tác với người khác.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 598

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK