DU HỌC VÀ TÀI CHÍNH (phần 2)

Du học là một chuyến phiêu lưu sẽ mở sang một trang mới trong cuộc đời mỗi người. Du học mang đến nhiều hấp dẫn và hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho bạn khám phá những kiến thức mới và tận hưởng một cuộc sống mới tại đất nước xa lạ. Nhưng để chạm được giấc mơ ấy, kinh tế là một trong những yếu tố then chốt, bạn không chỉ cần một số tiền để lo chi phí học tập, mà còn cả tiền sinh hoạt để trang trải cuộc sống trong quá trình học tập. Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn về mặt tài chính và cần một số gợi ý nho nhỏ cho vấn đề này, thì bài viết này là dành cho bạn.

TÀI CHÍNH DU HỌC 2

3. Lập cho bản thân kế hoạch thanh toán chương trình du học

Ngay cả khi bạn đã sỡ hữu được một số tiền để chi trả cho một học kỳ hoặc năm học ở nước ngoài, bạn có sẵn sàng chi trả cho toàn bộ thời gian học tập cùng một lúc không? Một số chương trình có thể cung cấp các gói thanh toán riêng biệt, cho phép bạn thanh toán chi phí học tập của mình thành nhiều đợt thay vì trả trước trong một lần. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang có nguồn tài chính eo hẹp.

Tuy là một cơ hội giúp bạn dễ dàng xoay sở chi phí học tập của mình tại nước ngoải, hãy đảm bảo rằng gói thanh toán bạn chọn không bao gồm các khoản phí bổ sung hoặc tiền lãi mà bạn không biết. Và đừng quên thường xuyên kiểm tra thời gian trong chương trình học tập của bạn để không bỏ lỡ các chi tiết và yêu cầu.

4. Các giải thưởng dành cho học sinh – sinh viên

Đúng như những gì bạn nghĩ, các giải thưởng dành cho học sinh – sinh viên gồm một số tiền nhất định. Các giải thưởng như thế này thường không hỗ trợ hay cung cấp cho bạn lợi thế trong quá trình học tập, tuy nhiên bạn có thể xem đây như một hình thức hỗ trợ tài chính. Giá trị các giải thưởng có thể từ vài trăm cho đến vài nghìn euro.

Các giải thưởng có thể được cung cấp qua các tiêu chí sau:

– Thành tích học tập.
– Khen thưởng thành tích trong các kỳ thi như thi đại học.
– Dựa trên kết quả các môn học và các kỳ thi công khai.
– Dành cho bài viết hay nhất trong các lĩnh vực cụ thể.
– Phần thưởng dành cho các bài luận án được đánh giá xuất sắc, kiểm tra.

Như danh sách trên, các giải thưởng được trao tặng trong quá trình học tập tại trường cho các cá nhân và sinh viên có thành tích xuất sắc và được công nhận. Mọi nỗ lực của bạn trong quá trình học tập sẽ được nhà trường ghi nhận và trao tặng các phần thưởng xứng đáng dựa trên thành tích mà bạn dạt được.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFk