IFK – Japanese Language School

Du lịch đến Amami・Okinawa: Thiên đường tự nhiên

Du lịch đến Amami・Okinawa: Thiên đường tự nhiên

Các hòn đảo phía tây nam Nhật Bản có rất nhiều sinh vật độc đáo, những địa điểm được UNESCO công nhận ngoạn mục và những bãi biển hẻo lánh.

Du lịch đến Amami・Okinawa Thiên đường tự nhiên (6)

Khách du lịch đến thăm Amami Oshima và Tokunoshima ở Tỉnh Kagoshima, phần phía bắc của Đảo Okinawa và Đảo Iriomote sẽ trải nghiệm các di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, truyền thống địa phương và vẻ đẹp thiên nhiên ngoạn mục. Chuỗi đảo 12 triệu năm tuổi ở phía nam quần đảo Nhật Bản này cực kỳ đa dạng sinh học nhờ con đường tiến hóa độc đáo. Khi di chuyển từ đảo này sang đảo khác, bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng hoạt động ngoài trời mà bạn có thể tham gia. Bạn thậm chí có thể dành một ngày để sống cuộc sống của một đấu sĩ đấu bò hoặc đi bộ xuyên rừng sau khi trời tối.

Đừng bỏ lỡ Amami, Tokunoshima, phần phía bắc của đảo Okinawa và đảo Iriomote

Đảo Amami-Oshima, Đảo Tokunoshima, phần phía Bắc của Đảo Okinawa và Đảo Irimote là một phần của chuỗi Đảo Ryukyu nằm ở phía tây nam đảo Honshu chính của Nhật Bản. Mỗi hòn đảo đều có những đặc điểm và trải nghiệm tự nhiên độc đáo riêng.

Đảo Amami-Oshima ở tỉnh Kagoshima là điểm cực bắc của nhóm đảo này. Amami-Oshima, Nhật Bản, là Di sản Thiên nhiên Thế giới được UNESCO công nhận nổi tiếng với sự đa dạng sinh học phong phú và cảnh quan tuyệt đẹp. Đây là nơi sinh sống của nhiều loài khác nhau mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở đây do vị trí xa xôi và mức độ bảo vệ cao. Amami-Oshima có nhiều địa điểm tự nhiên như Rừng Kinsakubaru và Rừng ngập mặn bản địa, cả hai nơi bạn có thể trải nghiệm bằng cách đi bộ xuyên rừng và chèo thuyền kayak.

Du lịch đến Amami・Okinawa Thiên đường tự nhiên (6)

 

Đảo Tokunoshima nằm ngay ngoài khơi đảo Amami và nổi tiếng với văn hóa đấu bò. Du khách đến đây có thể hòa mình vào truyền thống đấu bò sumo và thậm chí dành cả ngày để học hỏi với trải nghiệm thực tế. Hòn đảo này cũng là nơi sinh sống của các loài động vật hoang dã sống về đêm quý hiếm mà bạn có thể ngắm nhìn qua chuyến đi bộ vào ban đêm.

Du lịch đến Amami・Okinawa Thiên đường tự nhiên (6)

Trải nghiệm cảm giác năng động của thiên nhiên với Rừng Yanbaru rộng lớn ở phía bắc Đảo Okinawa. Nó có một trong những địa điểm đẹp và độc đáo nhất trong khu vực – Daisekirinzan trong Rừng Yanbaru.

Đảo Iriomote cách xa đất liền nhất và gần Đài Loan. Hòn đảo nhỏ này là một trong số ít nơi trên thế giới mà bạn có thể nhìn thấy những hạt cát hình ngôi sao.

Rừng ngập mặn ở vịnh Gesashi

Khám phá Rừng ngập mặn ở Vịnh Gesashi, Di tích Tự nhiên Quốc gia được chỉ định, bằng thuyền kayak trong khi ngắm nhìn hệ thực vật và động vật chỉ có ở vùng nước lợ xung quanh.

Đảo Kakeroma: Những bãi biển hoang sơ và các môn thể thao dưới nước

Du lịch đến Amami・Okinawa Thiên đường tự nhiên (6)

Đây là một hòn đảo hẻo lánh nằm ở phía nam đảo Amami-Oshima. Hòn đảo này là nơi có những bãi biển cát trắng, biển xanh và thiên nhiên phong phú. Đảo Kakeroma là một nơi tuyệt vời để thử sức mình với các hoạt động như lặn với ống thở qua làn nước trong xanh tuyệt đẹp, khám phá những hòn đảo hoang vắng hoặc chỉ cần thư giãn và thư giãn trong khi ngắm nhìn bầu trời đầy sao phía trên.

Một địa điểm khác để thử các môn thể thao dưới nước khác là Kênh Oshima, giữa Đảo Amami Oshima và Đảo Kakeroma. Làn nước tĩnh lặng trong kênh, cùng với tất cả các vịnh nhỏ mà bạn có thể khám phá, khiến nơi đây trở thành một địa điểm tuyệt vời để chèo thuyền kayak hoặc lặn. Kênh này cũng mang đến tầm nhìn ngoạn mục về cảnh hoàng hôn và các hòn đảo xung quanh bằng cách đi bộ một đoạn ngắn lên Đồi Sunset được đặt tên thích hợp.

Đảo Tokunoshima: Đấu bò tót và trải nghiệm đấu bò

Không giống như cảnh tượng đấu bò giữa người và bò ở châu Âu, phiên bản Tokunoshima, được gọi là sumo bò, nhân đạo hơn và đấu bò với bò. Truyền thống này là một phần quan trọng trong văn hóa truyền thống của Tokunoshima đã tồn tại hơn 400 năm. Một trận đấu sumo bò thường có hai con bò đực khóa sừng và xô đẩy nhau cho đến khi một con mệt mỏi và bỏ cuộc, do đó thua trận. Mỗi con bò đực đều có một “huấn luyện viên” huấn luyện nó từ khi còn nhỏ và hét lên những lời động viên trong suốt trận đấu. Nếu bạn muốn xem những gì cần thiết để trở thành một huấn luyện viên sumo bò và dành chút thời gian chất lượng với những chú bò tót, Trải nghiệm đấu bò nằm ngay trên con hẻm của bạn.

Du lịch đến Amami・Okinawa Thiên đường tự nhiên (6)

Daisekirinzan: Một khối núi đá vôi trong Rừng Yanbaru

Nếu hành trình đến phía Bắc của Đảo Okinawa, bạn sẽ bắt gặp địa hình núi đá vôi nhiệt đới cực bắc của thế giới. Khối đá vôi này, được gọi là Daisekirinzan, đã hơn 200 triệu năm tuổi và nằm trong Rừng Yanbaru, Okinawa. Khi bạn lần đầu tiên nhìn thấy Daisekirinzan, bạn sẽ hiểu lý do tại sao nó trở thành địa điểm được UNESCO công nhận ở Okinawa. Khu vực này cũng là nơi có bốn con đường mòn đi bộ xuyên qua những cây đa khổng lồ, những khối đá nhấp nhô và những loài thực vật địa phương độc đáo.

Khi bước vào bất kỳ khung cảnh thiên nhiên nào trong khu vực, bạn nên mặc áo dài tay, quần dài và đi bốt hoặc giày thể thao. Ngoài ra, du khách không nên hái cây, bắt động vật, mang hạt giống cây trồng, động vật từ bên ngoài đảo vào một cách ngẫu nhiên. Ngay cả những thay đổi nhỏ nhất cũng có thể phá vỡ chuỗi tự nhiên và gây ra những tác động lớn đến môi trường.

Du lịch đến Amami・Okinawa Thiên đường tự nhiên (6)

Tour đêm: Khám phá động vật quý hiếm

Chuyến tham quan ban đêm trên đảo Amami-Oshima và Tokunoshima mang đến cho du khách cơ hội gặp gỡ một số loài động vật đặc hữu có giá trị sống về đêm trong khu vực này. Chúng bao gồm thỏ Amami, chim giẻ cùi Amami, gà rừng Amami, các loài chim hoang dã khác và nhiều loại ếch khác. Hãy cảnh giác với hệ thực vật và động vật quý hiếm với hướng dẫn viên du lịch sinh thái giàu kinh nghiệm. Chuyến tham quan diễn ra bằng ô tô và luôn có hướng dẫn viên địa phương vì trong rừng có rất nhiều động vật nguy hiểm, bao gồm cả rắn habu độc.

Các chuyến tham quan ban đêm dưới bầu trời đầy sao cũng có sẵn trên Amami-Oshima và Đảo Tokunoshima, Đảo Iriomote. Trải nghiệm nhiều thắng cảnh của Amami và Okinawa bằng cách đi bộ xuyên rừng vào ban ngày và tham gia chuyến tham quan ban đêm sau khi mặt trời lặn.

Bãi biển Hoshizuna: Cát hình ngôi sao

Đúng như tên gọi, Bãi biển Hoshizuna (nghĩa đen là Bãi biển cát sao) ở Đảo Iriomote là nơi có những hạt cát có hình ngôi sao. Thông thường, cát ở bãi biển có nguồn gốc từ đá, vỏ sò và san hô trên mặt đất, nhưng không phải ở Bãi biển Hoshizuna. Cát hình ngôi sao này được hình thành bởi vỏ foraminiferal và không thể bỏ qua.

Du lịch đến Amami・Okinawa Thiên đường tự nhiên (6)

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK