IFK – Japanese Language School

Sự khác biệt chính giữa các trường dạy tiếng Nhật là gì?

Sự khác biệt chính giữa các trường dạy tiếng Nhật là gì?

Với rất nhiều trường học ở Nhật Bản, việc chọn trường dạy tiếng Nhật phù hợp có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Tin vui là các trường phải tuân theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Bộ Tư pháp để được phép nộp đơn xin visa du học.

Những hướng dẫn này đảm bảo một môi trường học tập và chương trình giảng dạy tương đối thống nhất.

Dù bạn chọn trường nào, bạn sẽ có cùng số giờ học, hỗ trợ cơ bản và môi trường lớp học như nhau. Hãy xem xét những khác biệt có thể giúp bạn chọn trường.

Cuộc sống thành thị hay nông thôn?

Du lịch đến Amami・Okinawa Thiên đường tự nhiên (6)
Du lịch đến Amami・Okinawa Thiên đường tự nhiên (8)

Phần lớn các trường dạy tiếng Nhật nằm ở khu vực Kanto, Kansai và Aichi, chiếm hơn một nửa số cơ sở giảng dạy tiếng Nhật trong nước. Nói chung, các trường học có xu hướng nằm ở khu vực thành thị, nơi sinh viên có thể dễ dàng tìm nhà ở, làm việc bán thời gian, tham quan khuôn viên trường đại học và không gặp khó khăn trong việc đi lại.

Tất nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy các trường học ở các vùng khác của Nhật Bản, chẳng hạn như các trung tâm đô thị nhỏ hơn và nhiều khu vực nông thôn hơn, những nơi hoàn hảo cho nhịp sống chậm hơn, yên tĩnh hơn. Nhược điểm duy nhất là bạn có thể phải di chuyển để phỏng vấn việc làm trực tiếp và tham quan các cơ sở giáo dục đại học.

Hướng dẫn tổ chức, lịch trình và khóa học

Từ quan điểm tổ chức, các trường dạy tiếng Nhật phải đáp ứng yêu cầu của chính phủ. Họ phải sở hữu cơ sở vật chất của mình, đảm bảo tỷ lệ giáo viên được chứng nhận cụ thể trong đội ngũ nhân viên (và tỷ lệ nhân viên trên số lượng học sinh) và tôn trọng giới hạn 20 học sinh mỗi lớp.

Các trường cung cấp số giờ như nhau. Vì vậy, việc sắp xếp và tổ chức lớp học không khác nhau nhiều giữa các trường. Bạn sẽ học vào buổi sáng hoặc buổi chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về một ngày tại trường dạy tiếng Nhật tại đây.

Nội dung khóa học

Về nội dung khóa học, họ cũng cần tuân thủ chương trình, hướng dẫn và mốc trình độ của Bộ Giáo dục. Họ phải đảm bảo sinh viên đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ cho giáo dục đại học và việc làm tại Nhật Bản khi kết thúc thời gian học tối đa được phép là hai năm.

Do đó, phần lớn học sinh sẽ đọc qua một trong số ít sách giáo khoa được đề xuất chính thức:

 

  • Người mới bắt đầu: Genki, Minna No Nihongoand Marugoto
  • Trung cấp: Tobira Gateway
  • Nâng cao: Weekly J

Tuy nhiên, có nhiều sách giáo khoa hơn trên thị trường và các trường học giới thiệu nhiều biến thể hơn ở các cấp độ cao hơn. Các hướng dẫn chính thức giải thích một phần lý do tại sao Bộ Di trú Nhật Bản xem xét kỹ lưỡng việc đi học và báo cáo điểm số hàng tháng của học sinh— để kiểm tra xem trường có thực hiện tốt công việc của mình hay không.

Du lịch đến Amami・Okinawa Thiên đường tự nhiên (8)
Du lịch đến Amami・Okinawa Thiên đường tự nhiên (6)

Trường học linh hoạt

Mặc dù nội dung hầu hết giống nhau giữa các trường nhưng chúng có thể khác nhau trong cách giảng dạy. Thông thường, phần lớn các trường học đều áp dụng phương pháp dạy tiếng Nhật thiên về ghi nhớ.

Tất cả họ đều dạy hoàn toàn chuyên sâu—vì vậy không có tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác trong lớp. Nhưng một số trường sử dụng sự tham gia tích cực hơn trong lớp, cách dạy chữ kanji hoặc ngữ pháp nguyên bản và đôi khi là hỗ trợ kỹ thuật số.

Một số sẽ hoàn thành chương trình với tốc độ nhanh và chuyên sâu để học sinh có thể đậu JLPT càng sớm càng tốt, trong khi những người khác sẽ cố gắng đưa ra phương pháp tiếp cận thực tế hơn, với nhiều cuộc trò chuyện trong lớp và ít nhồi nhét bài kiểm tra hơn.

Tùy theo năng lực và quy mô, các trường có thể mở các lớp chuyên biệt ngoài chương trình tiêu chuẩn. Những lớp học này giúp bạn chuẩn bị thêm cho kỳ thi JLPT, EJU (Kỳ thi vào các trường đại học Nhật Bản) hoặc việc làm tại Nhật Bản. Mặc dù vẫn tuân theo các nguyên tắc nhưng họ có xu hướng tập trung vào các lĩnh vực cụ thể của ngôn ngữ.

Hoạt động văn hóa có thể rất đa dạng

Là một phần chức năng của mình, các trường học được khuyến khích giới thiệu văn hóa Nhật Bản tới sinh viên nước ngoài. Quanh năm, họ tổ chức các sự kiện văn hóa và xã hội như lớp học thư pháp, du ngoạn đến các trang trại, đi bộ đường dài trên những ngọn núi gần đó hoặc tham quan công viên (các chuyến đi Tokyo Disney bắt buộc!). Nhìn chung, lịch sự kiện không khác nhiều giữa các trường, nhưng một số trường sẽ nỗ lực mang lại những trải nghiệm độc đáo.

Một nhiệm vụ khác trong danh sách của họ là hỗ trợ sinh viên tìm ra bước đi tiếp theo tại Nhật Bản. Các trường phải cung cấp hỗ trợ về giáo dục đại học (lịch đăng ký đại học, yêu cầu đầu vào, v.v.) và cơ hội việc làm.

Du lịch đến Amami・Okinawa Thiên đường tự nhiên (6)

Đây là một lĩnh vực khác mà bạn có thể tìm thấy một số trường tốt hơn những trường khác. Một số trường dạy tiếng Nhật thực sự tập trung vào những sinh viên muốn gia nhập lực lượng lao động và hợp tác với các nhà tuyển dụng tiềm năng, trong khi những trường khác giúp sinh viên chuyển tiếp lên bậc học cao hơn cũng như lên kế hoạch tham quan khuôn viên trường và tư vấn.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK