IFK – Japanese Language School

HẢI SẢN THU ĐÔNG NHẬT BẢN

HẢI SẢN THU ĐÔNG NHẬT BẢN

Mùa thu đông ở Nhật Bản tràn ngập niềm vuihứng thú. Nhật Bản trở nên sống động với nhiều lễ hội, sự kiện và lễ kỷ niệm đầy màu sắc diễn ra trên khắp đất nước. Hệ thống chiếu sáng mùa đông làm bừng sáng buổi tối để mang lại nhiều niềm vui hơn trong kỳ nghỉ lễ. Năm mới mang đến một loạt các sự kiện để bắt đầu một năm thật thành công!

HẢI SẢN THU ĐÔNG NHẬT BẢN

Với tất cả sự phấn khích đi kèm với thức ăn ngon. Có rất nhiều món ăn ngon theo mùa để thử và mùa thu đông cũng không ngoại lệ. Hãy thử những món hải sản mùa thu và mùa đông ngon tuyệt khi đến Nhật Bản.

Katsuo (Cá ngừ vằn)

HẢI SẢN THU ĐÔNG NHẬT BẢN

Cá ngừ vằn là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản. Đây là món ăn chính phổ biến và là nguyên liệu chính để nấu súp. Katsuo cũng thường được sấy khô, thái lát mỏng và thậm chí làm thành bột. Katsuo tataki là một trong những cách phổ biến hơn để thưởng thức cá. Nó bị cháy bên ngoài và sống bên trong.

Cá nóc (Fugu)

Fugu được ưa chuộng dưới dạng chiri nabe (món Lẩu) và sashimi. Gan được cho là vị ngon nhất nhưng cũng là loại độc nhất. Luật pháp Nhật Bản kiểm soát chặt chẽ quá trình chế biến món fugu và chỉ những đầu bếp fugu có trình độ và được cấp phép đã trải qua khóa đào tạo cẩn thận này mới được phép chế biến cá nóc.

Ăn cá nóc, hay fugu (河豚 ) trong tiếng Nhật, có thể chỉ là một trong những cảm giác hồi hộp trong chuyến phiêu lưu táo bạo ở Nhật Bản!

HẢI SẢN THU ĐÔNG NHẬT BẢN

Sanma (cá thu đao Thái Bình Dương)

HẢI SẢN THU ĐÔNG NHẬT BẢN

Chữ kanji dùng cho sanma được dịch là “cá dao mùa thu” vì hình dạng của nó giống với thanh katana. Cá thu đao Thái Bình Dương đồng nghĩa với mùa thu trong ẩm thực Nhật Bản. Cá rất giàu chất béo và có hương vị riêng biệt. Nó thường được phục vụ nguyên con với muối và nướng, trang trí với daikon, ăn kèm với cơm và súp miso. Ruột của sanma có vị đắng nhưng nhiều người chọn không loại bỏ chúng mà chỉ cân bằng vị đắng với gia vị như một phần để thưởng thức món ăn.

Kani (Cua)

Kani là món hải sản mùa đông được nhiều người yêu thích. Có rất nhiều biến thể của cua trong mùa đông nhưng cua tuyết là món được yêu thích nhất. Cua thường được phục vụ sống như sashimi và cách phục vụ đặc biệt là đổ rượu sake vào bên trong cua để tạo ra hương vị giống như miso.

HẢI SẢN THU ĐÔNG NHẬT BẢN

Hirame (cá bơn ô liu)

HẢI SẢN THU ĐÔNG NHẬT BẢN

Hirame hay cá bơn Nhật Bản thường được gọi là cá dẹt Nhật Bản và là loài cá có vây có giá trị cao nhất trên thế giới. Hoạt động câu cá bơn ô liu đặc biệt phổ biến ở các khu vực phía bắc Aomori và Hokkaido nhưng loài cá này có thể được tìm thấy trên khắp bờ biển Nhật Bản. Hirame là loại cá trắng có kết cấu dai và hương vị nhẹ. Nó được phục vụ phổ biến dưới dạng nigiri-zushi hoặc sashimi.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK