IFK – Japanese Language School

Tình yêu thiên nhiên ở Nhật Bản | Hướng dẫn văn hóa Nhật Bản (Part 1)

Tình yêu thiên nhiên ở Nhật Bản | Hướng dẫn văn hóa Nhật Bản (Part 1)

Khi bạn nghĩ về Nhật Bản, một số hình ảnh đầu tiên hiện lên trong đầu bạn là núi Phú Sĩ, hoa anh đào và rừng tre. Vẻ đẹp tự nhiên của Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới và tình yêu thiên nhiên của Nhật Bản cũng vậy. Tình yêu thiên nhiên này đã tồn tại hàng ngàn năm và tiếp tục quay trở lại như một nàng thơ nổi tiếng cho mọi loại hình nghệ thuật. Lịch sử mối quan hệ của Nhật Bản với thiên nhiên là gì? Và làm thế nào để có thể hòa mình vào thiên nhiên khi du lịch Nhật Bản?

Lịch sử tình yêu thiên nhiên

Trong hơn 10.000 năm kể từ thời Jomon cho đến ngày nay, người Nhật đã nhìn những khu rừng và những ngọn núi nuôi dưỡng rừng với sự tôn kính và kính phục. Gần 70% diện tích đất Nhật Bản là rừng và núi. Có thể thấy trong tôn giáo chính Shinto của Nhật Bản, người Nhật từ lâu đã trân trọng cuộc sống về mọi mặt của thiên nhiên. Cho dù đó là phong cảnh, nguồn nước sạch từ trên núi hay sự thay đổi theo mùa, ở Nhật Bản, người ta thực sự đứng yên để đánh giá cao sự hào phòng của thiên nhiên xung quanh họ.

Tinh yeu thien nhien Nhat Ban (p1) 1

Nghệ thuật đã được lấy cảm hứng rất nhiều từ thiên nhiên trong suốt các thời đại. Có vô số bức vẽ, tranh vẽ về hoa anh đào và lá mùa thu. Và trong thơ ca Nhật Bản như waka và haiku, gần như có một quy luật là yếu tố thiên nhiên phải luôn xuất hiện. Sự tôn trọng của họ đối với cuộc sống tự nhiên cho phép họ cùng tồn tại với thiên nhiên. Có thể nói rằng nguồn gốc của các giá trị và văn hóa Nhật Bản nằm ở mối quan hệ gần gũi của người Nhật với thiên nhiên.

Nó cũng giúp ích cho nguồn tài nguyên thiên nhiên của Nhật Bản vô cùng đa dạng. Có nhiều hòn đảo lớn hơn và nhỏ hơn, mỗi hòn đảo đều có đa dạng sinh học riêng. Nhật Bản cũng trải rộng khá rộng từ Bắc tới Nam, khí hậu ở Hokkaido và Okinawa cũng rất khác biệt.

Hành hương ở Nhật Bản

Một trong những cách tốt nhất để chiêm ngưỡng thiên nhiên ở Nhật Bản là đi bộ (với tư cách là một phần của) cuộc hành hương. Có 3 tuyến đường hành hương rất nổi tiếng ở Nhật Bản; Kumano Kodo ở Wakayama, những con đường mòn quanh Koyasan và tuyến đường đền 88 ở Shikoku. Tất nhiên, mục đích chính của việc đi hành hương là phát triển sự kết nối tâm linh và viếng thăm các đền chùa quan trọng. Những tuyến đường này đã được nhiều người hành hương đi trước bạn đi qua hàng trăm năm. Và hầu hết đều đồng ý rằng bản thân việc được bao quanh bởi thiên nhiên trong chuyến đi bộ của họ đã là một trải nghiệm tâm linh.

Tinh yeu thien nhien Nhat Ban (p1) 2

Kumano Kodo và Koyasan nằm ở khu vực tự nhiên không có thành phố lớn gần đó. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy rằng mình đang cách xa cuộc sống thường ngày của mình nếu bạn là cư dân thành phố. Tuyến đường ở Shikoku cũng dẫn đến các ngôi chùa ở các thành phố nhỏ, nhưng hầu hết tuyến đường đều cách xa đám đông. Thành phố lớn nhất Shikoku chỉ có hơn 500.000 dân nên không có đô thị nào trong cuộc hành hương. Nếu bạn muốn ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên trong chuyến đi đến Nhật Bản, đi bộ một đoạn trên tuyến đường hành hương là một lựa chọn tuyệt vời.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK