Tình yêu thiên nhiên ở Nhật Bản | Hướng dẫn văn hóa Nhật Bản (Part 2)

Tắm rừng

Kể từ thời xa xưa, rừng đã là nguồn cảm hứng cho nhiều câu chuyện và tác phẩm nghệ thuật thị giác. Chúng huyền bí và mê hoặc, cây cối có ảnh hưởng rất lớn đến mọi sinh vật trên trái đất. Rừng cũng có thể được xem như là huyết mạch đối với người Nhật Bản. Bên cạnh việc cung cấp cho họ gỗ và các tài nguyên khác, chúng còn cung cấp không gian để thư giãn và chiêm nghiệm.

Tinh yeu thien nhien Nhat Ban (p2) 1

Đối với con người, rừng là nguồn sống. Chúng cung cấp gỗ và các tài nguyên khác không thể thiếu cho hoạt động hàng ngày của chúng ta và cung cấp không gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Đi vào rừng chỉ để hòa mình vào môi trường xanh mát thậm chí còn có thuật ngữ riêng trong tiếng Nhật. ‘Shinrin yoku’ theo nghĩa đen có nghĩa là ‘tắm rừng’, và nó được thực hiện bởi nhiều người cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống hàng ngày ở thành phố.

Tắm rừng cho phép chúng ta kết nối lại với nội tâm của mình và thực sự ở đây và bây giờ. Theo cách đó, nó liên quan đến Thiền tông có ảnh hưởng lớn đến văn hóa Nhật Bản. Chỉ cần hít thở không khí trong lành, nhìn thấy nhiều sắc xanh và cách ánh nắng xuyên qua tán cây là một trải nghiệm chữa lành. Nhật Bản có nhiều địa điểm tuyệt vời để tắm rừng. Gần Tokyo, hầu hết mọi người đều đến Núi Takao, nhưng nếu muốn đi sâu hơn một chút, bạn có thể đến dãy núi Alps của Nhật Bản hoặc thậm chí đến tận Yakushima.

Tình yêu thiên nhiên ở đảo khác

Hầu hết khách du lịch ở lại hòn đảo chính Honshu của Nhật Bản trong suốt chuyến đi của họ. Các thành phố như Tokyo, Kyoto và Hiroshima đều nằm trên Honshu. Mặc dù Honshu có rất nhiều điều thú vị về vẻ đẹp tự nhiên nhưng việc khám phá các hòn đảo khác của Nhật Bản cũng mang lại nhiều lợi ích. Đảo Chính của Okinawa và các đảo nhỏ hơn là thiên đường cận nhiệt đới nơi bạn có thể tham gia các hoạt động như đi bộ đường dài, lặn và lặn với ống thở. Shikoku cũng là nơi tuyệt vời để đi lạc lối và tách khỏi thế giới hiện đại.

Tinh yeu thien nhien Nhat Ban (p2) 2

Tôi muốn đặc biệt đề cập đến Hokkaido và Kyushu. Những hòn đảo này đều là thiên đường cho những ai tìm kiếm vẻ đẹp tự nhiên ở Nhật Bản. Hokkaido, hòn đảo cực bắc của Nhật Bản, có khí hậu ôn hòa với mùa đông lạnh giá. Đây là một trong những lý do khiến dân cư ở Hokkaido khá thưa thớt ngoại trừ Sapporo. Có những công viên quốc gia tuyệt vời như Daisetsuzan, Akan Mashu và Shiretoko. Những người yêu thích chim chóc thực sự sẽ có một ngày thực địa tuyệt vời ở Hokkaido. Và bạn có thể thấy những hiện tượng tự nhiên thú vị như những chùm ngây và băng trôi.

Tinh yeu thien nhien Nhat Ban (p2) 3

Kyushu có nhiều núi lửa nên rất xanh và màu mỡ. Núi Aso có một số cảnh quan tuyệt vời nhất trên thế giới. Và có rất nhiều suối nước nóng tự nhiên trên đảo. Beppu đặc biệt nổi tiếng với nhiều suối nước nóng chữa bệnh. Hẻm núi Takachiho là một điểm đến điển hình trong danh sách điểm đến với khung cảnh thế giới khác. Và Aoshima có cấu tạo địa chất khó tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt vời ở Nhật Bản. Không có gì ngạc nhiên khi người Nhật đánh giá cao tất cả sự quyến rũ này!

Website: https://translationifk.com