IFK – Japanese Language School

KHOẢNG THỜI GIAN TRONG NĂM DÀNH CHO SHINRIN-YOKU (TẮM RỪNG)

KHOẢNG THỜI GIAN TRONG NĂM DÀNH CHO SHINRIN-YOKU (TẮM RỪNG)​

Có một tập tục được gọi là shinrin-yoku (森林浴) hay shinryoku ở Nhật Bản có nghĩa đen là “tắm rừng” – một tập tục “tắm” trong thiên nhiên với mục đích nhận được lợi ích chữa bệnh. Nó là sự kết hợp của một loạt các hoạt động trong môi trường ngoài trời như liệu pháp làm vườn. Việc thực hành này bắt đầu ở Nhật Bản vào những năm 1980 và được Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản đưa ra. Sự phổ biến của shinrin-yoku kể từ đó đã lan rộng khắp thế giới.

KHOẢNG THỜI GIAN TRONG NĂM DÀNH CHO SHINRIN-YOKU (TẮM RỪNG)

Sự thật về shinrin-yoku

Việc thực hành shinrin-yoku chỉ đơn giản là bạn dành nhiều thời gian nhất có thể trong cuộc sống bận rộn của mình và hòa mình với thiên nhiên. Nó có thể ở bất kỳ hình thức nào thuận tiện và có sẵn cho bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trên 24 khu rừng khác nhau ở Nhật Bản, dành thời gian ở trong môi trường rừng có thể làm giảm nồng độ cortisol, hạ huyết áp, nhịp tim, năng lượng thần kinh giao cảm và tăng hoạt động thần kinh phó giao cảm. Tận hưởng không khí trong lành và tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên chỉ có thể tốt cho bạn. Đó là cách tốt nhất để thư giãn cơ thể và tâm trí của bạn.

KHOẢNG THỜI GIAN TRONG NĂM DÀNH CHO SHINRIN-YOKU (TẮM RỪNG)

Mục đích ban đầu của shinrin-yoku là cung cấp một loại thuốc giải độc sinh thái cho nhân viên bị kiệt sức do bùng nổ công nghệ trong những năm 1980 và truyền cảm hứng cho người dân kết nối lại và bảo vệ các khu rừng của đất nước. Và trong đại dịch gần đây với COVID, nơi việc cách ly và khóa cửa trở nên cần thiết, hòa mình với thiên nhiên dường như là một trong những cách tốt nhất để có được cảm giác bình tĩnh đó.

KHOẢNG THỜI GIAN TRONG NĂM DÀNH CHO SHINRIN-YOKU (TẮM RỪNG)

Ý nghĩa văn hóa của việc tắm rừng

Mùa Shinrin-yoku có thể bắt đầu sớm nhất là vào tháng 4 hoặc muộn nhất là vào tháng 6 nhưng hầu như luôn luôn, sự xuất hiện của những cây lá mới mọc sau những tháng mùa đông lạnh giá tượng trưng cho một khởi đầu mới và hy vọng về một ngày mai đầy hứa hẹn. Người ta nói rằng cây xanh tươi biểu thị sự tăng trưởng, sức sống và tượng trưng cho sự khởi đầu của một vòng đời mới. Ngày Trẻ em và thời điểm bắt đầu mùa trồng lúa vào tháng 5 là hai sự kiện hoàn hảo cho shinrin-yoku. Ngày Trẻ em được dành để chúc tất cả trẻ em sức khỏe và hạnh phúc. Lúa gạo trong nhiều thế kỷ đã là cây trồng chủ yếu ở Nhật Bản và đã ăn sâu vào văn hóa Nhật Bản. Nhiều lễ hội mùa xuân ở Nhật Bản được tổ chức để cầu mong một năm mùa màng bội thu.

KHOẢNG THỜI GIAN TRONG NĂM DÀNH CHO SHINRIN-YOKU (TẮM RỪNG)

Shinrin-yoku không chỉ giới hạn vào mùa xuân hay mùa thu mà còn trong tất cả các mùa trong năm. Đắm mình trong những điều kỳ diệu của thiên nhiên có thể là trải nghiệm đẹp đẽ và thư giãn nhất mà bạn có được.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK