IFK – Japanese Language School

MÓN TRÁNG MIỆNG NHẬT BẢN NÊN THỬ LÀM TẠI NHÀ

MÓN TRÁNG MIỆNG NHẬT BẢN NÊN THỬ LÀM TẠI NHÀ

MÓN TRÁNG MIỆNG NHẬT BẢN NÊN THỬ LÀM TẠI NHÀ (5)

Thẩm mỹ Nhật Bản là một tập hợp các nguyên tắc cổ xưa bao trùm vẻ đẹp thoáng qua và rõ ràng của wabi sabi (vẻ đẹp của lớp gỉ tự nhiên và sự lão hóa) và yūgen (sự duyên dáng và tinh tế sâu sắc). Những lý tưởng này tạo nên phần lớn phong tục văn hóa và thẩm mỹ của người Nhật về những gì được coi là đẹp đẽ và trang nhã. Quan niệm thẩm mỹ ở Nhật Bản đã ăn sâu vào đời sống hằng ngày của người dân. Có thể nói, thẩm mỹ Nhật Bản bao hàm rất nhiều lý tưởng dù là truyền thống hay đương đại.

Những nguyên tắc này cũng được áp dụng trong ẩm thực Nhật Bản và đặc biệt là trong các món tráng miệng. Nhiều loại đồ ngọt của Nhật Bản được thiết kế để kích thích sự thèm ăn của bạn trong khi vẫn duy trì được tính thẩm mỹ. Người Nhật nổi tiếng với việc tạo ra các món tráng miệng một cách chi tiết chính xác. Các món tráng miệng được chế biến để thưởng thức bằng mắt cũng như bằng miệng. Những sáng tạo đôi khi quá đẹp để ăn! Hãy tham khảo một số món tráng miệng Nhật Bản mà bạn có thể thử làm tại nhà.

MÓN TRÁNG MIỆNG NHẬT BẢN NÊN THỬ LÀM TẠI NHÀ

Bánh bông lan Nhật Bản

Theo đúng nghĩa đen, những chiếc bánh flapjack cũ ngon được đưa lên một tầm cao mới với phiên bản tiếng Nhật của món ăn sáng yêu thích của bạn. Những đám bánh xèo xốp tan trong miệng được xếp chồng lên nhau cao ngất ngưởng. Chúng mềm mại, êm ái và gần như tan chảy trong miệng bạn. Nguyên liệu làm bánh bông lan Nhật Bản cũng tương tự như bánh bông lan thông thường, bí quyết làm bánh bông xốp nằm ở quả trứng. Lòng đỏ phải được tách ra khỏi lòng trắng. Sau đó, lòng trắng được đánh cho đến khi tạo thành chóp cứng, sau đó các nguyên liệu còn lại được trộn nhẹ nhàng. Đây không chỉ là một món tráng miệng mà còn là một món ăn ngon để ăn bất cứ lúc nào trong ngày.

MÓN TRÁNG MIỆNG NHẬT BẢN NÊN THỬ LÀM TẠI NHÀ

Bánh phô mai Nhật Bản

MÓN TRÁNG MIỆNG NHẬT BẢN NÊN THỬ LÀM TẠI NHÀ

Bánh phô mai Nhật Bản hoàn toàn khác so với loại bánh phô mai đặc trưng của New York vì rất đặc và nặng. Bánh phô mai Nhật Bản có kết cấu nhẹ, xốp và giống như bọt biển. Kỹ thuật này là tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng trứng và đánh lòng trắng để thêm không khí vào để tạo độ bông mịn, nhưng nó vẫn có vị béo ngậy như kem mà tất cả chúng ta đều khao khát ở một chiếc bánh phô mai mà không có cảm giác nặng bụng

Matcha kết hợp cùng mọi thứ

MÓN TRÁNG MIỆNG NHẬT BẢN NÊN THỬ LÀM TẠI NHÀ (3)
MÓN TRÁNG MIỆNG NHẬT BẢN NÊN THỬ LÀM TẠI NHÀ (3)

Matcha là bột nghiền mịn của trà xanh được trồng và chế biến đặc biệt. Là một hương vị phổ biến ở Nhật Bản, matcha cũng được sử dụng trong trà đạo truyền thống của Nhật Bản, tập trung vào việc chuẩn bị, phục vụ và uống trà xanh. Matcha rất linh hoạt nên nó có thể được sử dụng để tạo hương vị cho bất cứ thứ gì. Nó đặc biệt ngon khi được dùng kết hợp trong món tráng miệng. Tất cả những gì bạn cần là sự sáng tạo của bạn với món ăn!

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK