IFK – Japanese Language School

Lợi ích của du học sinh khi học đại học tại Nhật

Những lợi ích của du học sinh khi học đại học tại Nhật

Với việc theo học tại một trường đại học Nhật Bản, sinh viên quốc tế có thể tiếp nhận một nền giáo dục chất lượng cao và được trang bị kiến thức về tiếng Nhật tự nhiên hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết những lợi ích khi theo học tại trường đại học Nhật Bản đối với du học sinh, các bạn hãy tham khảo khi có ý định du học nhé.

1. Bạn có thể nhận được một nền giáo dục chất lượng cao với mức học phí thấp

Tại các trường đại học Nhật Bản, bạn có thể nhận được một nền giáo dục chất lượng cao với mức học phí thấp. Theo “Khảo sát thành tích học tập của sinh viên” do OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) công bố, Nhật Bản tự hào đạt thành tích cao về cả kiến thức toán học lẫn kiến thức khoa học. Về khả năng đọc hiểu, Nhật Bản cũng nằm trong top có thành tích cao, và có thể nói rằng trình độ giáo dục ở Nhật là cao so với các nước khác trên thế giới.

Ngoài trình độ học vấn cao của các trường đại học Nhật Bản, hệ thống học bổng cũng rất đầy đủ. Một số sinh viên quốc tế lo lắng rằng học phí tại các trường đại học Nhật Bản cao hơn so với ở nước họ. Tuy nhiên, với việc sử dụng học bổng, bạn có thể nhận được một nền giáo dục chất lượng cao ở Nhật Bản với mức học phí thấp hơn so với ở nước bạn.

2. Có được các kỹ năng tiếng Nhật hữu ích trong xã hội

Sinh viên quốc tế có thể đạt được các kỹ năng tiếng Nhật thực tế thông qua học tập tại một trường đại học Nhật Bản. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tìm hiểu về phong tục và cách cư xử của người Nhật, đồng thời hiểu sâu hơn về các nền văn hóa khác nhau. Du học sinh muốn làm việc cho công ty Nhật Bản thì có khả năng tiếng Nhật và hiểu biết về văn hóa Nhật Bản là điều cần thiết.

Sau khi tốt nghiệp tại một trường đại học Nhật Bản, một số sinh viên quốc tế có thể muốn làm việc cho một công ty Nhật Bản ở nước của họ. Sinh viên quốc tế đã đạt được trình độ tiếng Nhật cao bằng cách theo học tại một trường đại học Nhật Bản có thể thăng tiến nhanh hơn so với những người không có kỹ năng tiếng Nhật. Ngoài ra, phạm vi công việc bạn có thể làm sẽ nhiều hơn và bạn có thể nhận được mức lương cao hơn. Đối với những người nước ngoài muốn tìm việc làm tại doanh nghiệp Nhật Bản hoặc một công ty Nhật Bản ở nước họ, được đề xuất rằng họ nên theo học tại một trường đại học của Nhật Bản và có được các kỹ năng tiếng Nhật sẽ hữu ích trong xã hội.

3. Có bộ phận hỗ trợ tìm việc làm tại Nhật Bản

Du học sinh mong muốn tìm việc làm tại Nhật Bản sẽ được nhà trường hỗ trợ. Một số trường đại học cung cấp các chương trình được Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ phê duyệt “Chương trình Giáo dục Xúc tiến Việc làm cho Sinh viên Quốc tế”. Bộ phận này sẽ cung cấp chứng nhận về các chương trình giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao dành cho sinh viên quốc tế.

Chứng chỉ hoàn thành sẽ được trao cho các sinh viên quốc tế đã hoàn thành chương trình được công nhận bởi “Bộ phận công nhận chương trình giáo dục xúc tiến việc làm cho sinh viên quốc tế”. Bằng cách xuất trình chứng chỉ hoàn thành cho sinh viên quốc tế trong quá trình tìm việc sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế tìm việc làm tại các công ty Nhật Bản.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 341

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK