IFK – Japanese Language School

LƯU Ý KHI CHUNG SỐNG VỚI NGƯỜI NHẬT BẢN XỨ

LƯU Ý KHI CHUNG SỐNG VỚI NGƯỜI NHẬT BẢN XỨ

Hầu hết mọi người sẽ nghĩ rằng thật may mắn nếu có được nơi ăn chốn ngủ an toàn như ở nhà người bản xứ khi đi du học tại Nhật Bản, nhưng bạn có biết những điều cần lưu ý khi ở cùng họ không?
Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về những ưu điểm và nhược điểm của điều đó, vì vậy hãy suy nghĩ về những thông tin dưới đây trước khi lựa chọn bạn nhé!

Ramen

1. Lợi ích

Phát triển khả năng ngôn ngữ của bản thân

Bạn thực sự có thể cải thiện kỹ năng tiếng Nhật của mình với lý do này. Các gia đình bản xứ có trình độ tiếng Anh khác nhau, và có khả năng bạn sẽ gặp phải một gia đình nói được rất ít tiếng Anh. Vì bạn sẽ phải tương tác với những người trong nhà, hãy coi đây là cơ hội để rèn luyện kỹ năng tiếng Nhật của bạn.

Cơ hội đắm mình vào không gian văn hóa Nhật

Còn cách nào tốt hơn để tìm hiểu văn hóa của một đất nước bằng việc sống cùng với họ? Bạn sẽ học được rất nhiều truyền thống và lối sống tuyệt vời của Nhật Bản, không chỉ từ việc sống với gia đình chủ nhà mà còn bằng cách thực sự dành thời gian cho họ.

Những việc đơn giản như cách cư xử trên bàn ăn hoặc tháo giày trước khi vào nhà là điều bạn cần chú ý. Bạn cần biết rằng tạo ra những âm thanh xì xụp lớn khi ăn món ăn như mì ramen để thể hiện sự tôn trọng với người nấu. Cùng với việc bạn phải tập mang uwabaki hoặc dép Nhật Bản trong nhà, vì đó là tiêu chuẩn của các hộ gia đình Nhật Bản.

Mì ramen

Bạn sẽ không lo bị đói vì đồ ăn luôn có sẵn ở nhà

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi ở nhà người bản xứ là khả năng cao bạn sẽ được ăn đồ ăn Nhật thường xuyên, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí cho mình. Ngoài ra, ẩm thực Nhật Bản rất đa dạng và có độ an toàn tin cậy cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức!

2. Hạn chế

Thiếu sự riêng tư cá nhân

Vì lý do duy nhất là bạn đang sống dưới mái nhà của một gia đình khác và ở một quốc gia khác, chắc chắn sẽ có lúc bạn ước mình có nhiều quyền riêng tư hơn. Sống dưới mái nhà của người khác có nghĩa là phải chia sẻ không gian và tuân thủ các quy tắc trong nhà của họ. Bạn phải quan tâm đến gia đình họ, đảm bảo không gây ra bất kỳ sự xáo trộn nào và tôn trọng các phong tục của họ.

Phương tiện đi lại

Phương tiện đi lại sẽ là một trục trặc nhỏ nếu như bạn còn là sinh viên vì đa số các gia đình Nhật Bản sống bên ngoài trung tâm thành phố, nơi có hầu hết các trường học. Nếu bạn dự định ở với một gia đình người bản xứ, chắc chắn bạn sẽ cần làm quen với việc đi tàu đến trường và về nhà.

Công ty TNHH Giáo Dục và Dịch Thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 389

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK