MÓN NGON NHẬT BẢN ĐẦY ĐÁNG YÊU
Món ăn Nhật Bản được chế biến từ nhiều nguyên liệu đầy màu sắc. Các loại yếu tố tạo nên mỗi món ăn đều đầy màu sắc và được chuẩn bị chu đáo. Văn hóa kawaii của Nhật Bản đã giúp bạn dễ dàng sử dụng trí tưởng tượng để nghĩ ra những món ăn dễ thương và thú vị nhất nhưng lại quá đẹp để có thể cắn một miếng!
Cùng IFK tham khảo một số món ăn Nhật Bản phổ biến không thể cưỡng lại:
Chirin -chirin
Ở Nagasaki, chirin-chirin đã tồn tại được khoảng 50 năm và vẫn là một món ăn phổ biến, không chỉ trong mùa hè mà quanh năm.
Có nhiều hương vị khác nhau, nhưng hương vani là phổ biến nhất. Điều làm cho nó trở nên đặc biệt là hình dạng cánh hoa hồng của nó. Kem tương tự như kem hấp: nhẹ và sảng khoái, hoàn hảo cho mùa hè.
Kem được múc từng chút một vào hình nón và xoay để tạo thành những cánh hoa mỏng manh. Kem được bán trong những chiếc xe đẩy nhỏ thường do những người phụ nữ lớn tuổi cầm lái và được bán với giá hợp lý là 100 yên.
Sumikko Gurashi wagashi
Wagashi thường được dùng kèm với trà xanh và được làm với nhiều hình dạng, nguyên liệu và kỹ thuật chuẩn bị đa dạng.
Một số loại wagashi có theo mùa và chỉ có ở một số vùng, trong khi những loại khác lại phổ biến trên khắp đất nước. Bột đậu ngọt là một trong những thành phần chính trong hầu hết các loại wagashi.
Sumikko Gurashi hay “sống trong góc”, là dàn nhân vật Nhật Bản đáng yêu trong một thế giới mà họ cảm thấy thoải mái khi ở trong một góc để thoát khỏi mọi quan điểm tiêu cực về cuộc sống. Những nhân vật nhỏ đáng yêu này được tạo hình thành các món wagashi truyền thống của Nhật Bản và quá dễ thương để ăn!
Sushi khảm
Sushi thường bao gồm cơm trộn với giấm và rượu sake ngọt, hải sản sống hoặc nấu chín, rong biển và rau.
Nguyên liệu và cách trình bày khác nhau nhưng sushi luôn có cơm. Cá sống hoặc các loại thịt khác được thái lát và ăn kèm với cơm được gọi là sashimi. Sushi thường được phục vụ với daikon trang trí, wasabi, nước tương và gừng cắt nhỏ.
Có một số loại sushi, nhiều đầu bếp và thậm chí cả các nghệ sĩ được truyền cảm hứng để tạo ra một xu hướng mới trong việc làm sushi được gọi là sushi khảm. Sushi khảm là những tác phẩm nghệ thuật ăn được được chế tác đẹp mắt, có thể thỏa mãn cơn thèm ăn cũng như vẻ đẹp thị giác của chúng ta.
Sushi cá chép
Sushi, một món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, đã đến tận mọi nơi trên thế giới. Nó tốt cho sức khỏe, lấy hoặc làm nhanh chóng và là một bữa ăn đầy đủ, no nê.
Cá koi Nhật Bản, cụ thể là nishikigoi (錦鯉), nghĩa đen là “cá chép gấm” và là một loài thú cưng xinh đẹp và được nhiều người yêu thích.
Đối với những người yêu thích cá, chúng đã trở thành một trong những loài cá đắt tiền nhất để sở hữu. Cá koi Nhật Bản chủ yếu được nuôi vì vẻ đẹp của chúng, để nâng cao khía cạnh trang trí của hầu hết các khu vườn và ngôi nhà.
Sushi có nhiều loại và các nguyên liệu khác nhau đầy màu sắc và huyền ảo, nó có thể được chế biến thành bất cứ món gì. Hãy xem cách làm sushi có hình dạng giống cá koi nhé!
Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK
Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:
Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt
Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản
Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết
Email: info@translationifk.com
Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755
Website: https://translationifk.com
Bài đăng này hữu ích như thế nào?
Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!
Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0
Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.