IFK – Japanese Language School

Nghệ thuật, Thủ công và Chánh niệm tại Tokyo Nhật Bản

Nghệ thuật, Thủ công và Chánh niệm tại Tokyo Nhật Bản

Nghe thuat, Thu cong va Chanh niem tai Tokyo Nhat Ban

Table of Contents

Nhật Bản có một truyền thống lâu đời về thiền định và chánh niệm, đã được chứng minh là cải thiện sức khỏe tâm lý và gia tăng hạnh phúc. Đất nước này cũng có một lịch sử nghệ thuật phong phú, và việc dành thời gian để ngắm nhìn các tác phẩm cổ điển hoặc thực hành các nghề thủ công truyền thống là những hoạt động đòi hỏi chánh niệm và tạo ra những tác dụng xoa dịu tương tự như thiền định. Việc di chuyển và sống ở nước ngoài có thể gây căng thẳng, và khi bạn trở nên quen thuộc với việc gọi Tokyo là nhà, đôi khi bạn có thể cảm thấy lo lắng hoặc nhớ nhà.

Cho dù bạn dành thời gian để đắm mình vào một trong những phòng trưng bày nghệ thuật của Tokyo hay tham gia vào một nhóm để học và thực hành các nghệ thuật thủ công truyền thống của Nhật Bản, sự tập trung và chánh niệm cần thiết cho những hoạt động này có thể làm giảm cảm giác lo lắng và giúp bạn kiểm soát tốt hơn.

Chăm sóc bản thân thông qua Nghệ thuật Chánh niệm Nhật Bản

Giữ gìn sức khỏe khi đi du lịch và sống ở nước ngoài sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tất cả những trải nghiệm mới mẻ. Nhiều người lo ngại đến việc tránh bị bệnh khi đi du lịch và thực hiện các bước để giảm thiểu các rủi ro về sức khỏe. Luôn cập nhật về việc tiêm chủng và mua bảo hiểm đầy đủ sẽ giúp bạn yên tâm về sức khỏe thể chất của mình cũng như sự chăm sóc mà bạn sẽ nhận được nếu bạn bị ốm.

Tuy nhiên, việc dành thời gian ở nước ngoài cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn, góp phần gây ra những cảm giác lo lắng và nhớ nhà. Các bài tập chánh niệm đơn giản có thể giúp bạn chăm sóc bản thân, và một cách tuyệt vời để sống trong hiện tại hơn, đồng thời tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản, là thông qua nghệ thuật.

Nghe thuat, Thu cong va Chanh niem tai Tokyo Nhat Ban

Lịch sử nghệ thuật Nhật trải dài hàng ngàn năm, từ các tranh khắc gỗ cổ điển đến manga đương đại, vì vậy có nhiều loại hình nghệ thuật mà bạn có thể đắm chìm vào.

Xem các phòng trưng bày nghệ thuật ở Tokyo

Nghe thuat, Thu cong va Chanh niem tai Tokyo Nhat Ban

Tokyo là nơi đóng chứa hàng trăm phòng trưng bày nghệ thuật, từ các tổ chức công cộng lớn như Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan đến nhiều phòng trưng bày nhỏ hơn nơi các nghệ sĩ đương đại trưng bày tác phẩm của họ. Nghỉ ngơi khỏi sự hối hả thông thường của thành phố để ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật đẹp có thể rất thư giãn, và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc xem các tác phẩm nghệ thuật có thể nâng cao tâm trạng và giảm mức độ căng thẳng.

Đắm mình trong các tác phẩm nghệ thuật hiện đại sáng tạo tại nhà tắm Taitung hoặc thưởng thức các bản in mang tính biểu tượng của Nhật Bản tại Bảo tàng Sumida Hokusai ở Sumida, bộ não của bạn sẽ giải phóng các chất hóa học thần kinh mạnh mẽ để tăng cường cảm xúc, để lại cho bạn cảm giác ít lo lắng hơn sau khi chuyến thăm.

Thực hành thủ công để giảm lo âu

Tập trung vào việc sáng tạo nghệ thuật có thể giúp bạn giải tỏa tâm trí và cảm thấy bình tĩnh hơn. Điều này đặc biệt đúng với nghệ thuật và thủ công truyền thống của Nhật Bản, đòi hỏi sự tập trung cao độ và vì lý do này, đặc biệt có lợi cho việc giảm căng thẳng và lo âu. Với ịch sử gắn liền với triết học Phật giáo, thực hành Ikebana, cách cắm hoa đơn giản và cân đối, đã được chứng minh là có tác dụng giảm căng thẳng và xua tan những cảm xúc khó chịu. Và khi tham gia vào nghệ thuật thư pháp, tập trung vào cảm giác trên giấy, những nét vẽ mềm mại và chuyển động quét có thể mang lại lợi ích tương tự như thiền định, giảm căng thẳng thông qua việc tập trung tâm trí.

Nghe thuat, Thu cong va Chanh niem tai Tokyo Nhat Ban

Khi sống xa nhà ở một thành phố xa lạ, việc hòa mình vào văn hóa địa phương và trở nên chú ý hơn đến môi trường xung quanh có thể mang lại niềm an ủi lớn. Ngoài việc tìm hiểu thêm về lịch sử nghệ thuật phong phú của Nhật Bản, việc tham quan các phòng trưng bày hoặc thực hành nghệ thuật và thủ công có thể giảm lo âu và xoa dịu tâm trí.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK​

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

Website: https://translationifk.com

Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK