IFK – Japanese Language School

Những câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật cơ bản bạn nên học

Những câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật cơ bản bạn nên học

Bạn đang tìm việc ở Nhật Bản? Hãy vượt qua cuộc phỏng vấn đó bằng cách tìm hiểu cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin việc cơ bản bằng tiếng Nhật!

Nhung cau hoi phong van tieng Nhat co ban

Phỏng vấn việc làm tại Nhật Bản cũng giống như ở bất kỳ nơi nào khác. Bất kể bạn muốn làm công việc gì, bạn phải suy nghĩ kỹ lưỡng về “キャリア” (nghề nghiệp) của mình và những “スキル” (kỹ năng) bạn có thể cống hiến cho nhà tuyển dụng. Ngay cả trong những thời điểm tốt nhất, các cuộc phỏng vấn có thể gây khó khăn, mà không cần phải làm phức tạp hơn bằng cách nói chuyện bằng tiếng Nhật. Dù bạn là người mới nói tiếng Nhật, việc học những câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật cơ bản và biết cách trả lời chúng có thể là yếu tố khiến bạn khác biệt.

Vì vậy, trong khi bạn chọn trang phục phỏng vấn ấn tượng nhất của mình, hãy nhớ rằng không bao giờ là quá muộn để nhồi nhét những câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật điển hình vào đầu bạn, chỉ để đề phòng!

Bắt đầu cuộc phỏng vấn

Các cuộc phỏng vấn tại Nhật thường bỏ qua những cuộc trò chuyện thường gặp ở các quốc gia phương Tây và đi thẳng vào vấn đề chính ngay lập tức.

Thông thường sẽ có 3 phần. 

Cuộc phỏng vấn sẽ bắt đầu bằng những câu hỏi về trình độ tiếng Nhật của bạn, sau đó là những câu hỏi dễ dàng mà hầu hết mọi người có thể trả lời, và kết thúc bằng những câu hỏi về công ty và thái độ của bạn đối với công việc. 

Sau đây là một số câu hỏi “giới thiệu” điển hình.

Nhung cau hoi phong van tieng Nhat co ban

Tự giới thiệu

Sau khi trình độ tiếng Nhật của bạn đã được xác định, người phỏng vấn sẽ tiếp tục hỏi sâu để tìm hiểu thêm về bạn. Tất nhiên, vấn đề của những câu hỏi dễ dàng là sẽ là một phép thử và nếu bạn không thực sự chú ý thì sẽ cảm thấy lúng túng. Do đó, hãy nghiên cứu những thuật ngữ này ngay cả khi chúng có vẻ dễ dàng.

Nhung cau hoi phong van tieng Nhat co ban
Nhung cau hoi phong van tieng Nhat co ban

Bây giờ khi bạn đã chuẩn bị tốt về những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản trên, họ có thể sẽ tiếp tục hỏi bạn một số câu hỏi khó hơn. Một số điều họ có thể hỏi bạn bao gồm:

Nhung cau hoi phong van tieng Nhat co ban

Trả lời Câu Hỏi Về Tương Lai

Nhung cau hoi phong van tieng Nhat co ban

Một trong những điều khó khăn đối với rất nhiều người chúng ta là suy nghĩ về tương lai của chúng ta. Sau tất cả, có thể khó để biết mình đang làm gì vào cuối tuần này, chưa kể là trong năm năm sau đó. Kết thúc mọi thứ có thể khó khăn, nhưng hãy sẵn sàng trả lời những câu hỏi như thế này:

Tất nhiên, đây không phải là một hướng dẫn toàn diện; có vô số câu hỏi phỏng vấn mà người phỏng vấn có thể hỏi bạn. Mặc dù bạn không thể chuẩn bị cho mọi thứ nhưng hãy giữ sự tự tin và bình tĩnh, và hy vọng rằng bạn sẽ có được công việc mà bạn hằng mong muốn.

Nhung cau hoi phong van tieng Nhat co ban

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Nhật phổ biến nhất mà bạn nhận được là gì?
Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận nhé!

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

Website: https://translationifk.com

Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK