Những món ngon độc đáo của Nhật Bản nên thử trong chuyến đi
Những món ăn độc đáo có thể được tìm thấy trên khắp thế giới, nhưng không nơi nào giống Nhật Bản khi nói đến những món ăn kỳ lạ và tuyệt vời. Ẩm thực phong cách chiết trung của họ là sự kết hợp giữa sự đổi mới mang tính đột phá, kỹ năng nấu nướng có độ chính xác cao và các nguyên liệu khác lạ. Những món ngon Nhật Bản độc đáo này có thể là một hương vị quen thuộc, nhưng chúng chắc chắn đáng để thử trong chuyến đi tiếp theo của bạn…nếu chỉ vì quyền khoe khoang.
Dưa hấu hình lập phương
Một sáng tạo dường như thách thức thiên nhiên, dưa hấu hình khối được hình thành vào những năm 1970 để tiết kiệm không gian trong tủ lạnh nhỏ và dễ cắt lát và phục vụ hơn. Là phát minh của nhà thiết kế và nhà làm vườn, Tomoyuki Ono, loại trái cây có hình dáng khéo léo này được trồng trong hộp để chúng có hình dạng giống như thùng chứa. Ở Nhật Bản, chúng được coi là xa xỉ và mới lạ, mặc dù bạn sẽ cần tới 20.000 bảng Anh để mua một quả…
Natto
Natto là món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ đậu nành lên men. Bề ngoài của nó nhầy nhụa và dai với hương vị không quá khác biệt so với phô mai. Với sự hấp dẫn dù thích hay ghét giống như Marmite, natto khiến người Nhật phân cực nhưng lại siêu tốt cho sức khỏe và có hàm lượng protein cao. Món ăn cay nồng thường được ăn vào bữa sáng và ăn kèm với nước tương hoặc mù tạt. Phổ biến ở miền Đông Nhật Bản, bạn sẽ tìm thấy natto trên khắp Tokyo.
Cá Fugu
Một đầu bếp phải mất ba năm đào tạo căng thẳng để có được giấy phép chế biến và phục vụ fugu ở Nhật Bản. Còn được gọi là cá nóc, cá fugu có chứa tetrodotoxin- một chất độc có khả năng gây chết người – được loại bỏ một cách chuyên nghiệp trước khi phục vụ. Điều đáng ngạc nhiên là cá fugu không phải là một món ăn hiếm và bạn có thể tìm thấy loài sinh vật sống dưới nước có hình củ này trong thực đơn trên khắp Nhật Bản. Khi được chế biến dưới dạng dải sashimi mỏng như bánh xốp, nó khá ngon, có vị giống như thịt gà.
Basashi
Ở Nhật Bản không chỉ có cá được phục vụ theo kiểu sashimi sống và thái lát. Một món ăn khác như vậy là basashi – thịt ngựa sống. Mềm, hơi ngọt và có hương vị tương tự như thịt nai hoặc thịt bò, basashi thường được tìm thấy ở izakaya (quán bar dạ dày) và được phục vụ lạnh như đá với đậu nành và wasabi.
Shirako
Món ngon đặc biệt của Nhật Bản này được làm từ cá tuyết. Nếu bạn muốn, hãy coi nó như một quả trứng cá muối nam. Với hương vị kem giống như sữa trứng, món ăn được yêu thích này có thể được phục vụ nấu chín hoặc sống và ngon nhất là dùng kèm với ponzu (một loại nước sốt đậu nành có múi) và hành lá. Shirako chỉ có thể được thu hoạch mỗi năm một lần vào tháng 12, điều này càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của nó.
Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK
Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:
Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt
Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản
Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết
Email: info@translationifk.com
Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755
Website: https://translationifk.com
Bài đăng này hữu ích như thế nào?
Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!
Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0
Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.