IFK – Japanese Language School

Quy định về trang phục ở Nhật Bản: Hướng dẫn về trang phục phù hợp của người Nhật (Phần 1)

Là một xã hội với tư tưởng bảo thủ, Nhật Bản có những tiêu chuẩn khác với các nước phương Tây trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả quy định về trang phục. Nếu bạn không muốn xúc phạm và muốn chuẩn bị kỹ càng về mặt trang phục, hãy tiếp tục đọc một số mẹo ăn mặc thực tế của người Nhật để biết nên mặc gì trong những tình huống quan trọng nhất của cuộc đời.

Trang phục công sở Nhật Bản

Điều đầu tiên bạn có thể thắc mắc khi đề cập đến việc ăn mặc phù hợp ở Nhật Bản là loại trang phục nào được chấp nhận khi đi họp khách hàng, phỏng vấn xin việc hoặc đi làm văn phòng thông thường? Khi nhìn xung quanh, bạn có thể nghĩ rằng trang phục đi làm ở Nhật Bản cũng giống như ở các nước phương Tây. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý khi bạn ăn mặc cho mục đích công việc.

Bạn nên kiểm tra ngay từ đầu loại trang phục nào được khuyến nghị ở nơi làm việc, vì những nơi làm việc khác nhau có quy định về trang phục khác nhau, ví dụ: ăn mặc kiểu doanh nhân chuyên nghiệp, kiểu nhân sự bình thường, v.v. Một số công ty cũng áp dụng quy định ăn mặc giản dị hơn, được gọi là Cool Biz (mặc áo sơ mi ngắn tay không có áo khoác và cà vạt) vào mùa hè.

Điều quan trọng nữa là phải gọn gàng từ đầu đến chân. Đàn ông Nhật Bản để tóc ngắn và tạo kiểu gọn gàng, trong khi phụ nữ đi làm công sở không trang điểm đậm cũng như không dùng nhiều nước hoa. Giày cũng phải sạch sẽ và lý tưởng nhất là dễ cởi. Hãy đặc biệt cẩn thận để tất của bạn không bị thủng lỗ. Phụ nữ được khuyên nên mang quần tất.

Trang phục doanh nhân chuyên nghiệp

a

Nhật Bản là một nền văn hóa cộng đồng, nơi mà khả năng hòa nhập là một yếu tố quan trọng. Trong khi bộ vest ở các nước phương Tây có thể đa dạng về màu sắc và kiểu dáng, thì ở Nhật Bản, điều quan trọng là phải chọn màu đen, xám hoặc xanh nước biển với áo sơ mi và cà vạt màu trung tính. Mặc dù trang phục công sở của người Nhật rất bảo thủ nhưng một bộ vest chất lượng vẫn sẽ được chú ý. Bộ vest tối màu, gọn gàng là biểu hiện của sự tôn trọng và điều này là điều rất quan trọng cần ghi nhớ.

Tuy những điều trên áp dụng cho cả nam và nữ nhưng có một số lưu ý bổ sung dành cho nữ doanh nhân tại Nhật Bản. Một bộ vest màu sắc hoặc những bộ đồ phối hợp có thể không phù hợp. Cũng nên tránh những họa tiết rườm rà trên áo cánh và giày cao gót, mặc dù giày cao gót thấp là có thể chấp nhận được

Trang phục nhân sự bình thường

c

Trang phục công sở giản dị phải phù hợp với không khí nơi làm việc. Một số nơi làm việc sẽ phù hợp với màu sắc và hoa văn nổi bật, trong khi những nơi khác thì không.

Đàn ông thường mặc áo sơ mi và áo khoác blazer thông thường hoặc áo khoác và quần dài. Cà vạt là không cần thiết. Chọn những màu nhẹ nhàng như đen, trắng, xanh nước biển hoặc be, hoặc nếu bạn mặc đồ có họa tiết, hãy đảm bảo chúng tinh tế, chẳng hạn như sọc hoặc chấm.

Phụ nữ thường mặc áo sơ mi và áo len hoặc áo khoác, váy dài đến đầu gối hoặc quần dài.

Ở Nhật, mọi người không đội nón trong văn phòng.

(còn tiếp)

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt
Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản
Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com
Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755
Website: https://translationifk.com
Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 539

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK