TẠI SAO DU HỌC NHẬT BẢN?

TẠI SAO DU HỌC NHẬT BẢN

Thế giới ngày càng nhỏ hơn vì mọi người từ các quốc gia khác nhau ngày nay đều được kết nối với nhau nhiều hơn thông qua công nghệ.

Không có gì ngạc nhiên khi sinh viên trên toàn thế giới lựa chọn đi du học và con số này đang tăng 4% mỗi năm chỉ riêng đối với sinh viên Mỹ (theo Báo cáo Open Doors của IIE năm 2011).

Có rất nhiều lý do để chọn đi du học.

Nhật Bản có phải là nơi phù hợp với bạn?

Việc học tập ở một đất nước khác có phù hợp với bạn không?

Bạn có thể tự hỏi mình những câu hỏi đơn giản như:

• Tôi có muốn tìm hiểu về các nền văn hóa, địa điểm, không gian và khuôn mặt khác nhau không?
  • Tôi có thể rời xa vùng an toàn của mình (gia đình, bạn bè, nhà, v.v.) không?
  • Liệu kinh nghiệm du học của tôi có mang lại lợi ích cho mục tiêu học tập, nghề nghiệp và cá nhân của tôi không?
TẠI SAO DU HỌC NHẬT BẢN

Nếu câu trả lời của bạn là có cho tất cả các câu hỏi, việc du học ở một quốc gia khác có thể mở ra những cánh cửa mới cho bạn.

Học tập ở một quốc gia khác sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm thay đổi cuộc sống mà bạn có thể sử dụng ở quê nhà trong mọi nỗ lực trong tương lai. Có rất nhiều điểm đến cho chương trình du học để bạn lựa chọn, có thể khó quyết định nơi nào phù hợp nhất với bạn.

Tại sao lại chọn Nhật Bản?

• Tiêu chuẩn giáo dục của Nhật Bản rất tuyệt vời.

OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế), xếp học sinh trung học Nhật Bản số 1 về môn toán và số 2 về năng lực khoa học. Nhật Bản là quốc gia có số lượng người đoạt giải Nobel cao nhất châu Á và đứng thứ 2 trên thế giới kể từ năm 2000. Nhật Bản cũng có hơn 700 trường đại học, trong đó có 10 trường lọt vào top 200 trên toàn thế giới.

• Nhật Bản có một di sản văn hóa phong phú.

Nhật Bản có một lịch sử phong phú và đầy màu sắc được trưng bày tại địa điểm Sannai Maruyama ở Thành phố Aomori. Những người định cư đầu tiên ở Sannai Maruyama được cho là đã sống trong những ngôi nhà hầm vào khoảng năm 3.900 trước Công nguyên. Bạn có thể trực tiếp trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, truyền thống và lịch sử hấp dẫn của Nhật Bản từ cuộc sống nông thôn mộc mạc đến công nghệ tương lai.

TẠI SAO DU HỌC NHẬT BẢN (2)
  • Nhật Bản tự hào là một nơi an toàn.

Nhật Bản được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới với tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp.

Một nghiên cứu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế năm 2014 đã xếp hạng Nhật Bản là “quốc gia an toàn nhất trên thế giới”. Nhật Bản cũng báo cáo “tỷ lệ giết người thấp thứ hai sau Iceland và tỷ lệ tấn công thấp thứ hai sau Canada”.

• Thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của bạn.

Nhật Bản có thị trường việc làm với nhu cầu lớn về sinh viên tốt nghiệp có trình độ. Nhiều công ty Nhật Bản bày tỏ mong muốn tuyển dụng người nước ngoài từ các tổ chức Nhật Bản vào làm việc.

Kinh nghiệm du học sẽ giúp bạn có lợi thế khi đi xin việc. Đó là một phần ấn tượng của bất kỳ sơ yếu lý lịch nào. Nhà tuyển dụng tìm kiếm những kỹ năng bạn học được khi còn là sinh viên ở nước ngoài. Trải nghiệm du học không chỉ giúp bạn học một ngôn ngữ khác mà còn rèn luyện bạn thành một con người.