IFK – Japanese Language School

THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ DU LỊCH NHẬT BẢN

THỜI ĐIỂM TỐT NHẤT ĐỂ DU LỊCH NHẬT BẢN

Quyết định khi nào đến thăm địa điểm bạn đã chọn là một trong những quyết định quan trọng nhất trong kế hoạch du lịch. Nhật Bản có 4 mùa rõ rệt vì vậy trải nghiệm của bạn sẽ rất khác nhau từ theo. Biết được những gì có thể mong đợi trong mỗi mùa sẽ giúp bạn tìm ra thời điểm tốt nhất để ghé thăm. Ở Nhật Bản, tháng 3, tháng 4 và tháng 5 được coi là mùa xuân, trong khi mùa hè là tháng 6, tháng 7 và tháng 8. Tháng 9, tháng 10 và tháng 11 thuộc về mùa thu. Và khi nói về mùa Đông, chúng ta thường nghĩ đến tháng 12, tháng 1 và tháng 2.

THOI DIEM TOT NHAT DE DU LICH NHAT BAN

Mùa Xuân – Tháng 3, tháng 4 và tháng 5

Điều quan trọng cần biết là năm mới của Nhật Bản bắt đầu vào tháng 4. Đây là thời điểm tài chính mới bắt đầu đối với các tập đoàn và công ty lớn tại Nhật Bản. Chính vì thế mà đầu tháng 4 là thời điểm khi các tân cử nhân bắt đầu công việc của mình đồng thời một số nhân viên khác được chuyển đến văn phòng mới. Ngoài ra, một năm học mới bắt đầu vào tháng 4 và năm học mới bắt đầu các trường đại học cũng vậy. Do đó, người Nhật thường nghĩ về sự khởi đầu mới hoặc một bắt đầu mới vào tháng 4.

Cảnh quan liên quan mật thiết đến điều này là hoa anh đào vì hoa anh đào thường nở khi lễ khai giảng và các bữa tiệc chào mừng diễn ra. Một số bữa tiệc này thực sự được tổ chức dưới gốc cây anh đào, được gọi là Ohanami, có nghĩa là ngắm hoa anh đào. Hoa anh đào hay còn được gọi là Sakura chỉ tồn tại tối đa trong một hoặc hai tuần. Hoa anh đào thường rụng đi do gió mạnh hoặc mưa. Màu hoa của chúng là hồng nhạt, được xem là biểu tượng của vẻ đẹp của Nhật Bản.

Người Nhật truyền thống đánh giá cao hoa anh đào, vì họ so sánh những bông hoa mong manh tồn tại ngắn ngủi này với sự chuyển động của cuộc sống. Khi hoa anh đào bắt đầu chuyển sang màu xanh, những loại hoa khác như hoa đỗ quyên, hoa tử lan và hoa diên vĩ sẽ bắt đầu nở rộ.

THOI DIEM TOT NHAT DE DU LICH NHAT BAN
THOI DIEM TOT NHAT DE DU LICH NHAT BAN

Ngoài hoa, thời điểm trồng lúa diễn ra vào tháng 5 ở hầu hết các khu vực trên đảo chính Honshu. Trồng lúa gắn liền đến lối sống của người Nhật. Lúa gạo là thực phẩm chính của Nhật Bản và bạn có thể thấy những cánh đồng lúa gần như ở mọi nơi tại Nhật Bản. Chính vì thế mà rất nhiều lễ hội mùa xuân được diễn ra nhằm nguyện cầu cho một mùa màng bội thu.

Mùa Hè – Tháng 6, tháng 7 và tháng 8

Trồng lúa sẽ kết thúc trước khi mùa mưa bắt đầu vào tháng 6. Vào mùa mưa, thứ làm bừng sáng lên mỗi ngày chính là hoa cẩm tú cầu. Hoa này có nhiều loại và nó là biểu tượng của tháng 6. Sau mùa mưa, mùa bão bắt đầu và thường kéo dài đến đầu tháng 10. Điều đó không có nghĩa là các cơn bão sẽ ập đến mỗi tuần vào thời điểm này trong năm. Thời tiết khó dự đoán và có thể bị thay đổi trong khoảng thời gian này. Khi cơn bão đến gần, dự kiến sẽ có mưa lớn và gió mạnh; giao thông công cộng có thể bị tạm ngừng. Nhiều khu vực trên đảo Honshu đang trải qua nhiệt độ cao khi bão không đến gần và đây là thời điểm hoàn hảo để ngắm hoa hướng dương vàng dưới ánh nắng mặt trời.

THOI DIEM TOT NHAT DE DU LICH NHAT BAN

Mùa Thu – Tháng 9, tháng 10 và tháng 11

Về cuối tháng 8 đến đầu tháng 10, việc thu hoạch lúa sẽ được tiến hành. Những cánh đồng lúa vàng là biểu tượng đầu thu ở Nhật Bản. Nhiều lễ hội Shinto mùa thu được tổ chức nhằm đánh giá cao và ăn mừng mùa màng bội thu. Theo tôi, việc thu hoạch lúa là một ví dụ điển hình tượng trưng cho cảnh quan nông thôn, đó là tấm lòng của người Nhật. Khi bước vào tháng 10, núi chuyển sang màu đỏ và vàng, bắt đầu từ phía bắc Nhật Bản. Màu vàng của cây Ginko và màu đỏ của cây phong là những ví dụ điển hình. Ở các thành phố như Kyoto và Tokyo, mùa lá đỏ nhất là từ giữa tháng 11 đến tuần đầu tiên của tháng 12, tuy nhiên việc này phụ thuộc vào từng năm.

Mùa Đông – Tháng 12, tháng 1 và tháng 2

THOI DIEM TOT NHAT DE DU LICH NHAT BAN

Từ tháng 12 đến tháng 2, chúng ta có tuyết. Tùy thuộc vào nơi bạn ghé thăm, lượng tuyết rơi có thể khác nhau. Nói chung, khu vực ven biển Nhật Bản có nhiều tuyết hơn so với khu vực ven biển Thái Bình Dương.

Từ khoảng tháng 2 đến tháng 3, khi nhiệt độ thấp nhất vẫn dưới 10 độ C, hoa mận bắt đầu nở báo hiệu mùa đông lạnh giá đã gần kết thúc.

Đến cuối tháng 3, chúng ta kiên nhẫn chờ đợi để hoa anh đào nở rộ đánh dấu sự trở lại của mùa xuân.

Xin lưu ý rằng những gì được đề cập trong bài viết này chủ yếu là về cảnh quan của đảo chính Honshu, đặc biệt là vùng Kanto, Chubu và Kansai.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK​

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

Website: https://translationifk.com

Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK