IFK – Japanese Language School

Tìm hiểu về thần thoại Nhật Bản qua những ngôi đền đích thực ở Miyazaki

Tìm hiểu về thần thoại Nhật Bản qua những ngôi đền đích thực ở Miyazaki

Tìm hiểu về thần thoại Nhật Bản qua những ngôi đền đích thực ở Miyazaki

Những trải nghiệm chân thực và khó quên này sẽ lấp đầy tâm trí bạn những kiến thức về lịch sử, thần thoại của Nhật Bản. Bạn thậm chí có thể quay ngược thời gian bằng cách ghé thăm thị trấn cổ xưa thời Samurai, nơi bạn sẽ cảm thấy mình là một phần của lịch sử.

Khi ghé thăm các địa điểm cổ xưa trong thần thoại Nhật Bản, bạn có thể tìm hiểu về câu chuyện về Amaterasu, nữ thần mặt trời và là một trong những vị thần chính của Thần đạo. Những ngôi đền này kể câu chuyện về sự ra đời của họ, hành trình xuyên suốt cuộc đời và trở thành vị thần cao nhất trong thần thoại Nhật Bản. Những ngôi đền khác sẽ dạy bạn về những nhân vật huyền thoại khác trong thần thoại Nhật Bản. Một số ngôi đền có những đặc điểm độc đáo như hang động, quang cảnh đỉnh vách đá và thậm chí cả rồng.

Đền Eda - Nơi thờ Izanagi và Izanami

Tìm hiểu về thần thoại Nhật Bản qua những ngôi đền đích thực ở Miyazaki

Theo Thần thoại Nhật Bản, Đền Eda là nơi thờ phụng cha mẹ của Nữ thần Mặt trời Amaterasu và các anh chị em của bà là Thần Mặt trăng Tsukuyomi và Thần Bão tố Susanoo. Những vị thần này được sinh ra trong một nghi lễ thanh tẩy được thực hiện ở Ao Misogi gần đó bởi cha của họ là Izanagi. Nghi lễ xảy ra khi anh cố gắng giải thoát vợ mình là Izanami khi cô bị mắc kẹt trong thế giới ngầm. Ngôi đền khó tìm này nằm ở Shimin-no-Mori ở phía bắc Thành phố Miyazaki.

Đền Amano Iwato - Xem nơi ẩn náu của Amaterasu

Tìm hiểu về thần thoại Nhật Bản qua những ngôi đền đích thực ở Miyazaki

Bạn có thể tìm thấy Đền Amano Iwato gần một hang động cách Takachiho khoảng 10km. Truyền thuyết kể rằng đây là hang động nơi Amaterasu ẩn náu, mang bóng tối đến trời đất cho đến khi tất cả các vị thần khác của Nhật Bản tập hợp và thực hiện nghi lễ. Ngôi đền có hai tòa nhà chính nằm đối diện với Sông Iwato từ hang động. Bạn có thể ngắm hang động từ đài quan sát nhưng chỉ khi thực hiện chuyến tham quan có hướng dẫn viên do một linh mục tổ chức.

Cách di chuyển đến Đền Amano Iwato

Tìm hiểu về thần thoại Nhật Bản qua những ngôi đền đích thực ở Miyazaki

Đi tàu tốc hành đặc biệt Nichirin từ Sân bay Miyazaki bảy trạm dừng để đến Ga Nobeoka. Tiếp theo, bắt xe buýt số 71 58 dừng đến Trung tâm xe buýt Takachko, sau đó bắt xe buýt Iwato mười trạm dừng để đến Iwato, từ đó chỉ mất hai phút đi bộ là đến đền thờ.

Amano Yasukawara - Khám phá đền thờ hang động Amaterasu

Tìm hiểu về thần thoại Nhật Bản qua những ngôi đền đích thực ở Miyazaki (4)

Amano Yasukawara có bản chất đơn giản nhưng lại là nơi các vị thần và nữ thần thảo luận để tìm ra cách dụ Amaterasu ra khỏi nơi ẩn náu. Một trong những điểm nổi bật của ngôi đền là vô số đống đá được du khách tạo ra.

Takachiho Kagura - Xem một điệu nhảy thiêng liêng

Được biểu diễn trong hơn 800 năm, Kagura là một điệu nhảy linh thiêng có nguồn gốc từ đạo Shaman và là điều đã thuyết phục Amaterasu rời khỏi nơi ẩn náu trong hang động của mình. Bạn có thể xem buổi biểu diễn Kagura, lễ tôn vinh các vị thần Shinto, tại Đền Takachiho. Nếu bạn muốn trải nghiệm Kagura trọn vẹn, có một buổi biểu diễn vũ điệu kéo dài suốt đêm vào cả ngày 22 và 23 tháng 11 hàng năm có tên là Takachiho Night Kagura. Đó là một đêm tràn ngập khiêu vũ, âm nhạc và rất nhiều rượu sake và rượu shochu. Ngoài ra còn có buổi biểu diễn hàng ngày của Takachiho Kagura vào lúc 8 giờ tối.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK