IFK – Japanese Language School

Trải nghiệm năm mới ở Nhật Bản – Phần 1

Trải nghiệm năm mới ở Nhật Bản - Phần 1

Trai nghiem nam moi o Nhat Ban - Phan 1

Đếm ngược đến cuối năm là một trong những trải nghiệm được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Ở Nhật Bản, việc đếm ngược không chỉ đánh dấu sự kết thúc, mà còn là sự khởi đầu của một số truyền thống liên quan đến kỳ nghỉ năm mới. Dưới đây là một số phong tục mà người Nhật thường thực hiện trong dịp đầu năm mới.

KỲ NGHỈ NĂM MỚI

Kỳ nghỉ năm mới của người Nhật thường được gọi là Oshogatsu (お正月). Trước đây, cả tháng Giêng sẽ là dịp mừng năm mới, nhưng bây giờ chỉ có ba ngày đầu tiên. Ba ngày này được gọi là Sanga Nichi (三箇日). Trong suốt ba ngày này, nhiều doanh nghiệp, nhà hàng, cửa hàng và các cơ sở khác đều đóng cửa. Thông thường, nhân viên văn phòng sẽ nghỉ từ ngày 28 tháng 12 đến ngày 4 tháng 1.

HATSUMODE (初詣)

Hatsumode là gì? Đó là chuyến thăm đền đầu tiên trong năm. Một ngôi đền ở Nhật Bản có liên quan đến đạo Shinto. Tuy nhiên, có một số người đến thăm các ngôi chùa Phật giáo thay vì đền Shinto trong chuyến viếng thăm đầu tiên của họ trong năm mới. Không có ngày cụ thể đến thăm nhưng nó thường diễn ra trong ba ngày đầu tiên của tháng 1 vì nhiều người đang nghỉ.

Trai nghiem nam moi o Nhat Ban - Phan 1

Vào đêm giao thừa, tại một số điểm tham quan chính như Đền Meiji, mọi người xếp hàng trước vài giờ chờ đợi để viếng thăm đền đầu tiên. Đền Meiji là một trong những ngôi đền được ghé thăm nhiều nhất vào dịp năm mới. Hơn 3 triệu người đã đến thăm nơi này trong thời gian Sanga Nichi (ba ngày đầu tiên tháng Giêng). Nếu bạn là một trong những người chờ đến nửa đêm tại đây, hãy biết rằng 5 phút trước khi chuyển ngày, họ sẽ phát Quốc ca Nhật Bản và linh mục Shinto sẽ đánh trống lớn để xua đuổi mọi linh hồn ma quỷ còn sót lại trước thềm năm mới.

 

Trai nghiem nam moi o Nhat Ban - Phan 1

Đền Meiji đông đúc đến mức du khách thường phải ném tiền vào chiếc hòm cúng dường. Thật là một tâm cảnh khi người ta kết thúc lời cầu nguyện và ném tiền vào khu vực được chỉ định.

Trong chuyến thăm của bạn, có một nơi để bạn bỏ lại các omamori cũ (bùa bảo vệ) để đốt cháy và thanh tẩy. Lý do làm điều này là vì sau một năm bảo vệ bạn khỏi tà ma, bùa chú cần được thanh tẩy bằng ngọn lửa thánh. Sau đó, bạn có thể chọn một lá bùa mới để bảo vệ mình trong năm tới.

Sau khi làm tất cả mọi thứ xong và bây giờ bạn cảm thấy đói thì hãy đi đến khu vực quầy thức ăn gần đó. Nhiều đền và chùa có một khu vực dành riêng để bán thức ăn lễ hội. Nó bao gồm okonomiyaki, takoyaki, yakitori, chuối sô cô la và nhiều loại khác.

HATSUHINODE (初日の出)

Trai nghiem nam moi o Nhat Ban - Phan 1
Trai nghiem nam moi o Nhat Ban - Phan 1

Nếu bạn là một trong những người chờ đợi ở đền thờ đến tận nửa đêm cho chuyến viếng thăm đầu năm của bạn, thì đã đến lúc tìm một nơi để thực hiện Hatsuhinode. Vậy Hatsuhinode là gì? Đó là ngắm bình minh đầu tiên của năm mới. Có rất nhiều nơi để ngắm mặt trời mọc ở Tokyo. Bao gồm Tháp Tokyo, Tokyo Skytree và Sunshine City. Đến một bãi biển gần đó để nhìn ngắm bình minh cũng là một cách khác để trải nghiệm Hatsuhinode.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com

Hotline: 0282.247.7755/035.297.7755

Website: https://translationifk.com

Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK