IFK – Japanese Language School

WAGASHI: MÓN NGỌT TRUYỀN THỐNG NHẬT BẢN

WAGASHI: MÓN NGỌT TRUYỀN THỐNG NHẬT BẢN

WAGASHI MÓN NGỌT TRUYỀN THỐNG NHẬT BẢN

Từ tiếng Nhật cho đồ ngọt là kashi (菓子), ban đầu nó có nghĩa là trái cây và các loại hạt. Vào cuối thời Muromachi (1336 đến 1573), đường đã trở thành nguyên liệu phổ biến trong gia đình cùng với sự gia tăng buôn bán đường giữa Nhật Bản và Trung Quốc. Sự ra đời của món dim sum, trà và bánh kẹo Trung Quốc đã trở thành cội nguồn của món bánh kẹo truyền thống Nhật Bản, wagashi.

Wagashi (和菓子) thường được dùng kèm với trà xanh và được làm với nhiều hình dạng, nguyên liệu và kỹ thuật chuẩn bị đa dạng. Một số loại wagashi có theo mùa và chỉ có ở một số vùng, trong khi những loại khác lại phổ biến trên khắp đất nước. Bột đậu ngọt là một trong những thành phần chính trong hầu hết các loại wagashi.

WAGASHI MÓN NGỌT TRUYỀN THỐNG NHẬT BẢN

Đậu azuki luộc được nghiền cho đến khi mịn rồi trộn với đường để tạo vị ngọt. Bột đậu anko mịn được gọi là koshian trong khi đậu anko dai được gọi là tsubuan. Các nguyên liệu phổ biến khác để làm wagashi là bột gạo, thạch Nhật Bản (kanten), bánh gạo (mochi), hạt dẻ và mè.

Wagashi có mặt ở nhiều nơi phục vụ trà xanh ở Nhật Bản như trong các nhà hàng, quán cà phê, sân vườn và đền chùa. Các món ngọt ngon lành cũng có sẵn trong các cửa hàng đồ ngọt đặc sản, cửa hàng tiện lợi, quán ăn và siêu thị.

WAGASHI MÓN NGỌT TRUYỀN THỐNG NHẬT BẢN
  • Daifuku (大福) – làm từ gạo ngọt giã nhỏ hoặc mochi, bọc quanh một lớp đậu ngọt mịn hoặc một số loại nhân khác. Sau đó, chúng được phủ nhẹ bằng tinh bột khoai tây để giữ cho chúng không dính vào nhau. Các biến thể của daifuku bao gồm đậu (mame), kem và dâu tây (ichigo).
  • Mochi (餠, もち) – Bánh gạo Nhật Bản làm từ mochigome, một loại gạo nếp japonica hạt ngắn và bột ngô, nước và đường.
  • Manju (饅頭) – những chiếc bánh nhỏ được nướng hoặc hấp và có nhân đậu hoặc một số loại nhân khác. Chúng thường có hình tròn với bề ngoài nhẵn.
  • Taiyaki (たい焼き) – bột hình con cá nhân đậu ngọt. Các loại nhân thay thế khác bao gồm kem sữa trứng, pho mát hoặc sô cô la.
  • Imagawa-yaki (今川焼き) – được làm từ bột nhân đậu azuki ngọt và nấu trong khuôn bánh quế. Các biến thể của nhân cũng đang được sử dụng bao gồm cả nhân mặn.
WAGASHI MÓN NGỌT TRUYỀN THỐNG NHẬT BẢN

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:

Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt

Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản

Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết

Email: info@translationifk.com  

Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755

Website: https://translationifk.com

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK