IFK – Japanese Language School

Bảo hiểm y tế ở Nhật Bản

Bảo hiểm y tế ở Nhật Bản

Bảo hiểm y tế quốc gia (NHI)

Tại Nhật Bản, một hệ thống bảo hiểm y tế quốc gia có sẵn để giảm chi phí y tế.

Cư dân nước ngoài sẽ ở lại Nhật Bản từ ba tháng trở lên phải đăng ký chương trình Bảo hiểm Y tế Quốc gia (NHI; còn được gọi là “Kokuho”).

Thủ tục đăng ký

Đăng ký Bảo hiểm Y tế Quốc gia tại văn phòng thành phố sau khi hoàn thành đăng ký cư trú tại văn phòng thành phố địa phương của bạn.

Chi phí Bảo hiểm Y tế

Phí bảo hiểm y tế được tính theo thu nhập của năm trước (bao gồm cả công việc bán thời gian). Hãy chắc chắn báo cáo thu nhập của bạn tại văn phòng thành phố, vì các tính toán phí bảo hiểm chính xác không thể được thực hiện nếu thu nhập không được khai báo.

Giảm phí Bảo hiểm Y tế

Phí bảo hiểm được giảm nếu thu nhập của năm trước của bạn dưới một ngưỡng nhất định. Tuy nhiên, thu nhập của bạn phải được khai báo để đủ điều kiện cho việc giảm. Ngay cả khi bạn không có hoặc có ít thu nhập, bạn vẫn cần khai báo thu nhập của mình, vì vậy đừng quên làm như vậy.

Phạm Vi Áp Dụng

Khi được điều trị chấn thương hoặc bệnh tật, bạn phải xuất trình thẻ bảo hiểm của mình để đủ điều kiện nhận khoản thanh toán giảm giá. Vì 70% tổng chi phí y tế được Bảo hiểm Y tế Quốc gia chi trả, bạn sẽ cần phải trả 30% tổng hóa đơn y tế. Tuy nhiên, tất cả các chi phí y tế không được bảo hiểm chi trả sẽ được thanh toán đầy đủ.

Chương trình Bảo hiểm Y tế Quốc gia có một hệ thống để hoàn trả các chi phí y tế vượt quá giới hạn cá nhân của bạn nếu chi phí y tế của bạn trong một tháng cao. Ngoài ra, nếu bạn cần nhập viện, v.v., bạn có thể đăng ký và nhận giấy chứng nhận đủ điều kiện cho phép bạn nhận trước số tiền trần. Điều này sẽ cho phép bạn giữ số tiền bạn phải trả tại bệnh viện đến giới hạn cá nhân của bạn.

Bảo hiểm tai nạn/tài sản và hỗ trợ lẫn nhau (Kyosai)

Để trang trải các chi phí phát sinh do tai nạn bất ngờ, v.v. không được Bảo hiểm Y tế Quốc gia chi trả, có các chương trình bảo hiểm thương vong và các chương trình bảo hiểm trách nhiệm cá nhân mà sinh viên quốc tế có thể đăng ký.
 Ví dụ: các trường hợp sau sẽ được bảo hiểm:

  • Nếu dầu bạn đang sử dụng để rán thực phẩm bắt lửa và đốt cháy nhà bếp của bạn, khiến cho các bức tường phải được làm lại.
  • Nếu bạn đi xe đạp và làm bị thương người khác, và phải trả chi phí y tế cho họ.
  • Nếu phòng của bạn bị trộm trong khi bạn không ở đó, và các vật dụng, chẳng hạn như máy tính cá nhân hoặc máy ảnh của bạn, bị đánh cắp.

Trường học của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại bảo hiểm khác nhau để xem xét.

  • Bảo hiểm tai nạn cá nhân cho sinh viên theo đuổi giáo dục và nghiên cứu (“Gakkensai”)

Bảo hiểm này được cung cấp bởi Sở Giao dịch và Dịch vụ Giáo dục Nhật Bản (JEES) và hầu hết các trường học (trường đại học, trường sau đại học, cao đẳng và cao đẳng kỹ thuật) ở Nhật Bản đã áp dụng nó, bao gồm các chấn thương kéo dài trong các lớp học, đi lại đến và đi từ trường, v.v. JEES cũng cung cấp một chương trình bảo hiểm bổ sung được gọi là “Inbound Futai-Gakuso.”

Lưu ý: Để tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện tham gia chương trình bảo hiểm này hay không, vui lòng liên hệ với trường của bạn.

  • Đại học CO-OP’s Kyosai
    Đây là hệ thống bảo hiểm hợp tác đại học mà bạn có thể đăng ký khi đang học đại học.

Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK

Chuyên cung cấp các dịch vụ sau:
Dịch vụ biên phiên dịch tiếng Nhật, Anh, Việt
Dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản
Chương trình internship tại Nhật Bản cho trường liên kết
Email: info@translationifk.com
Hotline: 0282.247.7755/ 035.297.7755
Website: https://translationifk.com
https://ifk.edu.vn/
Facebook: Dịch Thuật Tiếng Nhật IFK

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Nhấp vào một ngôi sao để đánh giá!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 146

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.

Contacts

Tư Vấn Du Học Nhật Bản – Khóa Học Tiếng Nhật – Dịch Thuật IFK